Nhiều nguồn tin tiết lộ: CIA đã thu hồi được ít nhất 9 chiếc UFO

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nhiều nguồn tin tiết lộ rằng, một đơn vị bí mật thuộc Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA) trong nhiều năm đã thu hồi vật thể bay không xác định (UFO) trên khắp thế giới, cho đến nay, đã thu hồi được ít nhất chín chiếc, bao gồm một số mảnh vỡ và một số còn nguyên vẹn.

Theo tờ Daily Mail, vào ngày 29/11 ba nguồn tin nói với tờ báo rằng từ năm 2003, Văn phòng Tiếp cận Toàn cầu (Office of Global Access) trực thuộc Tổng cục Khoa học và Công nghệ của CIA, chịu trách nhiệm thu hồi UFO trên khắp thế giới đồng thời làm việc với phía quân sự và các nhà thầu tư nhân để phân tích những vật thể này.

Ba nguồn tin này không nêu tên để tránh bị trả thù. Họ đều đã nghe tóm tắt từ những người tham gia vào các nhiệm vụ thu hồi UFO này.

Một nguồn tin cho hay, chính phủ Mỹ đã thu được ít nhất 9 chiếc ‘máy bay không phải của con người', trong số đó là mảnh vỡ bị rơi nhưng có 2 chiếc còn nguyên vẹn.

Nguồn tin này cho biết: "Có ít nhất chín chiếc. Mỗi chiếc đều khác nhau. Điều này liên quan đến trạng thái nguyên vẹn của chúng. Nếu nó bị rơi thì sẽ bị hư hại rất nhiều, có 2 chiếc còn nguyên vẹn".

Nguồn tin này cũng cho biết CIA có một hệ thống có thể xác định được UFO ngay cả khi chúng ẩn hình. Nếu một "máy bay không phải của con người" hạ cánh, rơi hoặc bị bắn hạ, các đơn vị đặc biệt trong quân đội sẽ được điều động để thu hồi đống đổ nát.

Vào tháng 6 năm nay, ông David Grusch, cựu sĩ quan tình báo của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, tuyên bố rằng chính phủ Hoa Kỳ đã nắm trong tay máy bay của người ngoài hành tinh, trong nhiều năm đã thu hồi các UFO hoàn chỉnh hoặc chưa hoàn thiện và tiến hành đảo ngược kỹ thuật.

Vào ngày 26 tháng 7 năm 2023, David Grusch, cựu quan chức tình báo của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, đã làm chứng về vấn đề UFO tại phiên điều trần do Hạ viện tổ chức. (Brendan Smialowski/AFP qua Getty Images)
Vào ngày 26/7/2023, ông David Grusch, cựu quan chức tình báo của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, đã làm chứng về vấn đề UFO tại phiên điều trần do Hạ viện tổ chức. (Brendan Smialowski/AFP qua Getty Images)

Ông Grusch đã làm chứng tại phiên điều trần do Hạ viện tổ chức vào tháng 7, ông tin rằng chính phủ Hoa Kỳ có các "máy bay không phải của con người". Ông cho rằng việc nhìn thấy UFO là một vấn đề an ninh quốc gia và chính phủ đang giữ những sự việc này quá bí mật.

Ông Grusch từng phục vụ trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ và cũng từng phục vụ trong Cơ quan Tình báo Không gian Địa lý Quốc gia (NGA) và Văn phòng Trinh sát Quốc gia (NRO) thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Ông gia nhập "Đội đặc nhiệm Hiện tượng trên không Không xác định" vào năm 2019 và biết được nhiều bí mật.

Quân đội Mỹ giúp thu hồi UFO

Một nguồn tin nói với Daily Mail rằng Văn phòng Tiếp cận Toàn cầu (Access Global Office) cho phép quân đội Mỹ bí mật tiếp cận các khu vực trên thế giới, những khu vực này thông thường họ không được phép vào, chẳng hạn như trận tuyến của kẻ thù. Họ có thể đi bất cứ nơi nào họ muốn.

Nhiều nguồn tin cho biết hầu hết các nhiệm vụ của văn phòng này đều liên quan đến các hoạt động thu hồi thông thường hơn, chẳng hạn như vũ khí hạt nhân bị thất lạc, vệ tinh bị bắn rơi hoặc công nghệ của kẻ thù, nhưng một số nhiệm vụ do văn phòng điều phối liên quan đến việc thu hồi UFO.

Một nguồn tin cho biết, văn phòng này chỉ muốn giữ UFO an toàn và bí mật, các hoạt động thu hồi thực tế đều do quân đội thực hiện nhưng quân đội lưu giữ rất nhiều hồ sơ nên văn phòng bắt đầu tìm kiếm sự hỗ trợ tư nhân.

Hai nguồn tin cho biết văn phòng sẽ điều phối các chuyên gia vũ khí hạt nhân từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ hoặc các lực lượng đặc biệt của quân đội Hoa Kỳ, như SEAL hoặc Delta Force, để thu hồi các máy bay đã hạ cánh hoặc bị rơi.

Một nguồn tin đề cập rằng, Phi đội Chiến thuật Đặc biệt số 24 thuộc Bộ Chỉ huy tác chiến Đặc biệt của Không quân Mỹ (Air Force Special Operations Command) cũng từng tham gia nhiệm vụ thu hồi UFO. Đơn vị này có trụ sở tại Bắc Carolina.

Các nguồn tin này cho biết, Access Global Office thường gửi các mảnh vỡ hoặc vật liệu UFO cho các nhà thầu hàng không vũ trụ tư nhân để phân tích. Chúng có thể được bảo vệ như bí mật thương mại và không chịu sự giám sát chặt chẽ của chính phủ.

Họ chỉ ra rằng nhiều người tham gia phân tích thậm chí không biết họ đang tiếp cận "máy bay không phải con người", vì những hoạt động bí mật như vậy đòi hỏi tính bảo mật cao và phân chia thông tin theo từng khu.

Mặc dù những tuyên bố gây sốc của những nguồn này nghe có vẻ giống khoa học viễn tưởng, nhưng chúng cũng có thể hàm ý rằng chính phủ Hoa Kỳ thực sự có thể đang giấu những chiếc máy bay tiên tiến không phải do con người chế tạo.

Theo The Epoch Times
Lý Ngọc biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Nhiều nguồn tin tiết lộ: CIA đã thu hồi được ít nhất 9 chiếc UFO