Quán cafe từ chối phục vụ Thủ tướng New Zealand theo quy định giãn cách

Giúp NTDVN sửa lỗi

Thủ tướng New Zealand bị một quán cà phê nổi tiếng ở thủ đô Wellington từ chối phục vụ vì hết chỗ theo quy định giãn cách xã hội.

Thủ tướng Jacinda Ardern và chồng đã đến quán cà phê Olive ở thủ đô New Zealan nhưng 2 vợ chồng bà bị từ chối vì hết chỗ, theo một người chứng kiến đăng lên Twitter hôm 15/5.

Các nhà hàng, quán cà phê tại New Zealand đã được mở cửa trở lại sau thời kỳ phong tỏa để ngăn Covid-19. Tuy nhiên, các cửa hàng chỉ được phục vụ tối đa 100 người và phải đảm bảo giãn cách một mét giữa các khách hàng, theo the Guardian.

Sau đó vài tiếng, chồng của Thủ tướng New Zealand, ông Clarke Gayford, nhận lỗi về mình trên Twitter.

"Tôi phải chịu trách nhiệm về việc này, tôi đã không thu xếp đặt chỗ trước. Nhân viên của quán rất tử tế khi đuổi theo chúng tôi trên phố khi có chỗ trống. Dịch vụ A+", ông Gayford viết.

Thông thường lãnh đạo các nước thường cho trợ lý đặt bàn trước tại các nhà hàng. Dù vậy, phát ngôn viên Văn phòng Thủ tướng New Zealand cho biết việc phải chờ đợi tại một quán cà phê là điều bình thường trong thời gian nước này áp lệnh hạn chế ngăn Covid-19.

"Thủ tướng nói rằng bà cũng chờ đợi như bất kỳ người nào khác", người phát ngôn cho hay.

Chủ quán cà phê Olive cho biết họ không có ngoại lệ dành cho Thủ tướng Ardern cùng chồng. Chủ quán cho biết hai người ban đầu bị quản lý quán từ chối phục vụ vì không còn chỗ trống.

Sau đó, quản lý quán chạy theo để thông báo cho Ardern và Gayford rằng họ có thể vào quán vì đã có bàn. Chủ quán nói đây là phép lịch sự được áp dụng với mọi khách hàng.

"Bà Ardern ăn nhẹ và rời quán nửa tiếng sau đó. Bà ấy ứng xử dễ chịu với tất cả nhân viên quán và được tiếp đón như một khách hàng bình thường", chủ quán nói với tờ New Zealand Herald.

Đến nay, New Zealand có 1.498 ca nhiễm dịch corona, trong đó 21 người chết. Chính phủ của bà Ardern được khen ngợi khi thực hiện chiến lược chống dịch mạnh tay.

Nước này đóng cửa biên giới vào ngày 15/3 và phong tỏa toàn quốc 10 ngày sau đó. Quốc đảo nới phong tỏa hôm 27/4, song nhiều cơ sở kinh doanh vẫn chưa được hoạt động trở lại.

New Zealand là quốc gia mới nhất tham gia lời kêu gọi của thế giới về việc tiến hành một cuộc điều tra độc lập về nguồn gốc của virus corona Vũ Hán tại Trung Quốc.

Xem thêm:BÀI CHỌN LỌC

Quán cafe từ chối phục vụ Thủ tướng New Zealand theo quy định giãn cách