TP. HCM: Trung tâm đăng kiểm chỉ nhận thanh toán tiền mặt

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một số tài xế ở TP. HCM đi kiểm định phương tiện thì phát hiện nhiều trung tâm đăng kiểm chỉ nhận tiền mặt, không thanh toán bằng chuyển khoản, cà thẻ.

Ngày 9/5, mạng xã hội lan truyền thông tin một tài xế đi đăng kiểm ô tô tại Trung tâm Đăng kiểm 50-03S, phường Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức) thì thấy bất ngờ khi đơn vị này không nhận thanh toán bằng chuyển khoản.

Trước quầy giao dịch của trung tâm này cũng được dán bảng thông báo "Trung tâm chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt, không nhận chuyển khoản" để người dân được biết.

Một Trung tâm Đăng kiểm dán bảng thông báo không nhận chuyển khoản khi thanh toán các loại phí khi đi đăng kiểm (Ảnh: Chụp màn hình Facebook)

Theo người đăng thông tin, lần nào vào trung tâm đăng kiểm chị cũng thấy khách lớn tiếng quát tháo với nhân viên vì không nhận cà thẻ, không chuyển khoản. "Thời nào rồi mà mấy cô còn làm như vậy", chủ tài khoản này chia sẻ.

Theo Trung tâm Đăng kiểm 50-03S, nguyên nhân đơn vị này không nhận chuyển khoản, cà thẻ do theo quy định, 15h30 mỗi ngày nhân viên phải đem tiền mặt đi nộp ngân hàng.

Qua tìm hiểu, việc thu phí đăng kiểm bằng tiền mặt được khá nhiều trung tâm thực hiện. Lãnh đạo một trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội cho biết, với khoản thu hộ phí sử dụng đường bộ có tổng tiền lớn, tiền chẵn (dao động từ 800 nghìn đến vài triệu đồng) thì việc nhận tiền qua chuyển khoản không gặp khó khăn.

Nhưng nếu đăng kiểm lần 1 đạt luôn thì không sao, trường hợp không đạt (do chưa thể in tem) thì lại phải trả lại cho chủ phương tiện. Số tiền thu đã lẻ, lại phải thêm thao tác chuyển đi chuyển lại rất mất thời gian, rất dễ nhầm lẫn giữa các khoản tiền khác nhau.

Vì thế, để tránh nhầm lẫn, đơn vị này cũng đã sử dụng tài khoản của một cá nhân trong trung tâm để khách hàng có thể chuyển khoản vào đó. Thế nhưng hiện nay tài khoản này bị phong tỏa phục vụ điều tra.

Việt Nam Xã hội

TP. HCM: Trung tâm đăng kiểm chỉ nhận thanh toán tiền mặt