Hà Nội: Trường học sẵn sàng đón học sinh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hôm nay là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết nguyên đán, nhiều trường học ở Hà Nội đã chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Ngày mai (15/2, tức 6/1 âm lịch), hơn 2 triệu học sinh Thủ đô sẽ đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn kéo dài 8 ngày. Đồng thời, giáo viên các trường tại Hà Nội đã tới trường làm vệ sinh để chuẩn bị đón học sinh được chu đáo nhất.

Ngoài ra, các nhà trường cũng đồng loạt thông báo nhắc phụ huynh về lịch học tập của học sinh từ ngày mai 15/2. Hầu hết các trường đều thông báo tổ chức cho học sinh ăn bán trú ngay trong ngày đầu tiên trở lại trường.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay của học sinh thành phố kéo dài 8 ngày. Tính đến 16h, theo thông tin nhanh từ các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các nhà trường, trong kỳ nghỉ Tết được bảo đảm an toàn. Tại các trường không xảy ra sự cố. Việc túc trực, bảo vệ đơn vị, trường học được duy trì, bảo đảm không xảy ra mất an toàn và cháy nổ.

Phần việc được các nhà trường quan tâm nhất là điều kiện bảo đảm an toàn trong các phòng học. Vì thế, bên cạnh việc lau dọn bàn ghế, giáo viên, nhân viên của các trường còn kiểm tra hệ thống điện, nhà vệ sinh, hệ thống cửa sổ, lan can cầu thang, bếp ăn…

Ở cấp mầm non, các cô giáo cẩn thận rà soát, lau chùi từng đồ dùng, đồ chơi để phòng ngừa có côn trùng hoặc vật lạ xâm nhập. Các mép bàn, ghế, tủ cũng được kiểm tra kỹ để tránh bị bong hỏng có thể gây thương tích cho trẻ.

Trước kỳ nghỉ Tết, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường nhắc nhở về các nội dung cần lưu ý trong và sau kỳ nghỉ Tết. Một trong những yêu cầu của Sở là chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh trở lại trường và nhanh chóng ổn định nền nếp dạy, học ngay trong những ngày đầu năm.

Qua trao đổi với hiệu trưởng một số trường, thông thường như mọi năm, nền nếp học tập của học sinh trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết có thể chưa ổn định. Ban giám hiệu các trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm quan tâm sát sao hơn, đồng thời tăng cường động viên, khích lệ học sinh vào nếp và chưa đặt ra nhiều yêu cầu về kiến thức.

Việt Nam Xã hội

Hà Nội: Trường học sẵn sàng đón học sinh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán