VFF vẫn đặt niềm tin vào HLV Troussier

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sau thất bại của tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2023, liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn tin tưởng và ủng hộ HLV Philippe Troussier.

Vấn đề tương lai của HLV Troussier đang trở nên rất nóng sau khi tuyển Việt Nam thất bại ở Asian Cup 2023. Về hợp đồng của HLV Troussier, tổng thư ký VFF, Trưởng đoàn tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2023, ông Dương Nghiệp Khôi cho biết: "Quy định đều có trong hợp đồng.

Hợp đồng của HLV Troussier rất chặt chẽ, có thời hạn và nhiệm vụ cụ thể, chúng ta phải tôn trọng, kiên nhẫn và ủng hộ ông ấy. Tuy đội tuyển không hoàn thành chỉ tiêu, nhưng vẫn để lại những điểm sáng.

Điều quan trọng là phải kiên nhẫn cho HLV Troussier làm. Việc ủng hộ với HLV Troussier làm tốt công việc của mình mới là điều quan trọng. Mọi chuyện chưa có gì cả. Chúng tôi thậm chí còn hợp tác hơn nữa với HLV người Pháp".

Hợp đồng của HLV Troussier với VFF có thời hạn 3 năm. Theo ông Khôi, việc bàn tới việc xem xét lại hợp đồng và tương lai của ông Trousier là không phù hợp ở thời điểm này.

Còn về màn trình diễn và kết quả của tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2023, ông Dương Nghiệp Khôi chia sẻ: "VFF rất buồn khi mong muốn vượt qua vòng bảng không đạt được, nhưng chúng ta vẫn nhìn thấy điểm sáng như những gì đã thể hiện trước Nhật Bản, Iraq và hiệp 2 ở trận gặp Indonesia.

Sau Asian Cup, tuyển Việt Nam có thêm bài học kinh nghiệm. Ở đợt tập trung tới, VFF cùng HLV Troussier sẽ tập trung tối đa các trận đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026, trong đó quan trọng nhất là hai trận gặp Indonesia vào tháng 3 và trận lượt về gặp Iraq. Mục tiêu của tuyển Việt Nam là lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026".

Tổng thư ký VFF cho biết một trong những nguyên nhân khiến tuyển Việt Nam chơi không tốt là vì nhiều trụ cột gặp chấn thương. Bản thân HLV Troussier đã suy nghĩ rất nhiều về vấn đề này.

Ông Khôi cho biết, HLV Troussier đã suy nghĩ rất nhiều khi phải nói lời chia tay với các trụ cột vì chấn thương. Điển hình như trường hợp của Hoàng Đức được giữ lại tới những ngày cuối cùng nhưng bác sĩ nói không thể đá ở hai trận đầu tại Asian Cup 2023.

Trong năm 2023 đã qua, đội tuyển U23 Việt Nam giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2024, về thứ ba tại SEA Games 32. Đội tuyển Việt Nam tạm đứng nhì bảng vòng loại 2 World Cup 2026 với 3 điểm sau 2 trận và bị loại sớm ở Asian Cup. Tính 12 trận gần nhất trên mọi đấu trường (7 trận giao hữu, 3 trận tại Asian Cup, 2 trận tại vòng loại World Cup), đội tuyển Việt Nam thắng 4, thua 8.

Trong năm 2024, bóng đá Việt Nam ở cấp độ đội tuyển có 3 mục tiêu chính: lọt vào vòng loại 3 World Cup 2026, giành vé đến Olympic Paris 2024 thông qua giải U23 châu Á, đồng thời giành ngôi cao tại AFF Cup 2024 diễn ra vào cuối năm.

Việc bị loại ở Asian Cup 2023 khiến đội tuyển Việt Nam tụt 11 bậc, rơi từ vị trí 94 xuống 105 trên bảng thứ tự FIFA. Sau Tết Nguyên đán 2024, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào trung tuần tháng 3 để hướng tới vòng loại thứ 2 World Cup 2026 gặp đội tuyển Indonesia.

Việt Nam Xã hội

VFF vẫn đặt niềm tin vào HLV Troussier