Tôm hùm siêu hiếm, giá bằng cả căn biệt thự

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cách đây vài ngày, một ngư dân đã bắt được một con tôm hùm đặc biệt, có thể chỉ cần một con tôm hùm có màu sắc đặc biệt như thế này cũng có thể mua được một căn nhà to ở thành phố.

Công nghệ nuôi tôm hùm ngày càng hoàn thiện, ngoại trừ một số loại tôm hùm hoang dã cỡ lớn sẽ có giá trị đắt hơn, còn giống tôm hùm thông thường đã bắt đầu có mặt trên bàn ăn của nhiều gia đình bình dân. Để có thể phân biệt tôm hùm hoang dã với tôm hùm nuôi, thì ngoài nơi xuất xứ và xem trọng lượng tôm, cách nhận biết trực quan hơn đó là nhìn vào màu sắc. Màu sắc càng hiếm thì tôm hùm càng có giá trị. Trong số những loài tôm hùm có màu sắc đặc biệt, thì loại tôm hùm hiếm nhất là chính là loại có màu trắng tinh khiết, có lẽ cứ 100 triệu con tôm hùm mới có một con có màu sắc đặc biệt như vậy.

Ngoài ra, tôm hùm vàng và tôm hùm cam đều có giá đắt ngang nhau, cứ tầm khoảng 30 triệu con tôm hùm thì mới có một con có màu sắc như vậy. Loại còn lại là loại tôm hùm có nhiều màu sắc, tôm hùm có thân chia làm hai màu,… Một khi bắt được một con tôm hùm như vậy, người bình thường cũng kiếm được một khoản tài sản nho nhỏ.

Mới đây, một ngư dân Canada đã câu được một con tôm hùm tím, con tôm hùm tím sau khi được trục vớt và nó đã được bán với giá cao 1 triệu đô la Canada, tương đương khoảng 17 tỷ đồng. Trên thực tế, màu sắc kỳ lạ của tôm hùm chủ yếu là do một căn bệnh di truyền khiến tôm hùm sản sinh ra loại protein gây ra sự thay đổi màu sắc bất thường trên vỏ tôm hùm.

Tôm hùm dù có vỏ ngoài màu sắc độc đáo hay đẹp lạ như thế nào thì hương vị thịt của chúng cũng không khác nhau nhiều và không có tác dụng đặc biệt thần kỳ cho cơ thể. Dù là loại tôm hùm trắng quý hiếm nhất hay loại tôm hùm có màu tím này thì sau khi nấu chín chúng đều có màu đỏ, không có gì khác với tôm hùm thông thường.

Theo Chi Thiên- Nguồn: Sanli New/ Aboluowang
Khả Vy biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Tôm hùm siêu hiếm, giá bằng cả căn biệt thự