Trung Quốc: Người dân đang gánh di chứng kép do tiêm vaccine và hậu nhiễm Covid-19

Giúp NTDVN sửa lỗi

Việc ông Dương Hiểu Minh, được mệnh danh là ‘Cha đẻ của vaccine COVID-19 của Trung Quốc’, bị ‘ngã ngựa’ đã gây chấn động dư luận. Người dân không chỉ lo lắng mà còn tức giận. Trên mạng, có nhiều nghi vấn đối với về việc chính quyền trước đây đã sử dụng tên của Trần Vi, một nhà khoa học quân sự, để quảng cáo và thúc đẩy việc tiêm vaccine Covid-19.

Từ các cuộc phỏng vấn trực tiếpThe Epoch Times đưa tin rằng dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa dừng lại ở Trung Quốc, những hậu quả sau khi tiêm vaccine cộng với những di chứng sau COVID-19 đang làm khổ người dân Trung Quốc, xuất hiện nhiều trường hợp đột tử.

Cha đẻ của vaccine COVID-19 bị ngã ngựa’

Vào ngày 26/4, chính quyền Trung Quốc chính thức tuyên bố rằng ông Dương Hiểu Minh (Yang Xiaoming), cựu Chủ tịch và nhà khoa học trưởng của Tập đoàn Sinopharm, đã bị thu hồi chức vụ Đại biểu Quốc hội do “bị nghi ngờ vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng”.

Ông Dương Hiểu Minh từng là nhà khoa học trưởng của dự án vaccine "863" của Trung Quốc, kiêm Giám đốc Trung tâm nghiên cứu công nghệ kỹ thuật vaccine thống nhất và khoa học trưởng của China Sinopharm. Trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19, ông đã lãnh đạo một nhóm phát triển và tiếp thị loại vaccine bất hoạt Covid-19 đầu tiên của Trung Quốc.

Vào cuối tháng 4/2021, ông Dương Hiểu Minh đã công khai tuyên bố rằng "Trung Quốc đã phát triển vaccine bất hoạt Covid-19 chỉ trong 98 ngày". Cùng năm đó, ông cũng đề cập rằng vaccine COVID-19 của China Biotech chỉ mất tổng cộng 330 ngày từ khi phê duyệt dự án đến phát triển và tiếp thị, có thể nói là khoảng thời gian ngắn chưa từng có.

Theo kinh nghiệm toàn cầu, trước đây thông thường phải mất hơn 10 năm để phát triển và đưa một loại vaccine ra thị trường, thậm chí nếu nhanh hơn cũng phải mất từ ​​5 đến 6 năm. Ông Dương Hiểu Minh nhờ đó trở nên nổi tiếng và được mệnh danh là ‘Cha đẻ của vaccine Sinopharm’.

Sau khi ông Dương Hiểu Minh bị cách chức, trên Internet Trung Quốc đã xuất hiện một làn sóng bày tỏ sự buồn bã, tức giận và nghi ngờ.

Cư dân mạng có tên Zhu Zhiyong cho biết vào ngày 27/4: "Nhà khoa học trưởng của Sinopharm, Dương Hiểu Minh, đã bị bắt. Danh hiệu của ông ấy khiến người ta rùng mình: 'Cha đẻ của vaccine Covid-19 của Trung Quốc'. Những vụ bê bối của Sinovac đã khiến mọi người cảm thấy bất an, liệu Sinopharm còn có những bí mật gì nữa không?! Vaccine COVID-19 mà người dân Trung Quốc tiêm chính là sản phẩm của những tay phạm tội không biết đạo đức này, tôi cảm giác bất lực, hoang mang và tức giận!"

Tài khoản có tên ‘Chiến lược Lu Xiaozhou’, ngày 28/4 cho biết: "Vaccine Covid-19 thực sự khó hiểu. Lúc đầu, người ta nói rằng vaccine này do Trần Vi (Chen Wei) phát triển, vì bà ấy đã có kết quả xuất sắc trong việc chinh phục virus Ebola. Lý do khiến tôi sẵn lòng tiêm vaccine này là vì lý do này, tôi tin rằng hầu hết mọi người đều có suy nghĩ như tôi. Sau này, khi tôi tiêm vaccine Sinovac, tôi vẫn nghĩ rằng nó được phát triển bởi bà Trần Vi, tôi ngu ngốc đến mức không thể hiểu được. Mãi đến năm 2024 tôi mới biết nó được phát triển bởi người này”.

Ông Lại Kiến Bình, cựu luật sư Bắc Kinh kiêm Chủ tịch Mặt trận Trung Quốc Dân chủ Canada, nói với The Epoch Times vào ngày 29/4, rằng nhiều người hiện nay suy giảm sức khỏe do tiêm chủng, gây ra di chứng nghiêm trọng. Có lẽ quá trình phát triển vaccine của Dương Hiểu Minh có phần lớn thông tin gian lận, điều này gây ra tổn thất nghiêm trọng trong chính trị Trung Quốc, đây mới là nguyên nhân chính dẫn đến việc ông Dương Hiểu Minh bị bắt.

Vào ngày 28/4, ông Đường Tĩnh Viễn, một nhà bình luận thời sự tại Hoa Kỳ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times, rằng chính quyền Trung Quốc có thể đang sử dụng ông Dương Hiểu Minh làm ‘con dê thế tội’, đồng thời tuyên bố loại vaccine do ông này phát triển không đạt tiêu chuẩn để trốn tránh trách nhiệm và giảm bớt áp lực của chính họ (ĐCSTQ).

Trung Quốc sản xuất vaccine bất hoạt là một sai lầm nghiêm trọng

Bà Đổng Vũ Hồng, chuyên gia về virus học và bệnh truyền nhiễm châu Âu, đồng thời là nhà khoa học trưởng của một công ty công nghệ sinh học, nói với The Epoch Times vào ngày 29/4, rằng từ lâu bà đã ước tính vaccine bất hoạt của Trung Quốc có vấn đề lớn trong việc kiểm soát chất lượng. Việc kiểm soát chất lượng vaccine bất hoạt luôn mang theo rủi ro lớn. Cũng có những trường hợp điển hình ở nước ngoài cho thấy quá trình bất hoạt không được kiểm soát tốt và kết quả là vaccine thực sự có chứa virus sống.

“Khi loại virus Corona mới lần đầu tiên xuất hiện, mọi người không hiểu rõ lắm về đặc điểm và cơ chế bệnh lý của nó. Việc Trung Quốc sử dụng một loại virus nguy hiểm như vậy để tạo ra vaccine bất hoạt là một sai lầm nghiêm trọng”.

Bà Đổng Vũ Hồng giải thích rằng, virus Corona không phải là một loại virus thông thường và có thể gây tử vong đột ngột. Nó cũng có thể chuyển hệ thống miễn dịch sang trạng thái không kháng virus, trở thành trạng thái viêm mãn tính.

"Nhiều người sức khỏe rất tốt nhưng sau khi tiêm vaccine thì bệnh càng ngày càng nặng. Nguyên nhân là gì? Thứ mà nó gây tổn hại là khả năng miễn dịch của cơ thể chúng ta, thứ nó gây tổn hại là nền tảng của cơ thể chúng ta. Những thứ này không thể mua được bằng tiền. Một khi bị phá hủy, về cơ bản nó sẽ gây tổn hại cho một người, thậm chí có thể thay đổi bộ gen của một người".

Bà Đổng cho biết, Dương Hiểu Minh và nhóm nghiên cứu và phát triển (R&D) của ông ấy đã chuyển từ R&D thí nghiệm trên động vật sang thí nghiệm an toàn trong vòng chưa đầy một năm, và đó chắc hẳn là một dự án kém chất lượng. Các quan chức cấp cao của ĐCSTQ biết vaccine không có tác dụng nên vẫn tìm lý do để không tiêm. Dân chúng lầm tưởng rằng ai cũng phải tiêm vaccine, nếu không tiêm không được. Cuối cùng, đã tiêm nhầm vaccine.

"Thời gian gần đây ở Trung Quốc, rất nhiều người dương tính. Theo phân tích cá nhân của tôi, nguyên nhân có thể liên quan đến tốc độ lây truyền đột biến của virus tăng lên, nguyên nhân nữa là sau khi mọi người được tiêm chủng trên diện rộng, hệ thống miễn dịch nói chung là thấp, dẫn đến lây nhiễm”.

Bà Đổng cho rằng, cơ thể con người có khả năng tự chữa lành, nếu bạn không làm gì cả nó sẽ tự hồi phục dần dần. Các quan chức Trung Quốc nói rằng bạn bị nhiễm virus vì bạn chưa được tiêm phòng. Họ phải tiêm cho bạn nhiều mũi, điều này càng làm tổn hại đến khả năng miễn dịch của bạn và tạo ra một vòng luẩn quẩn. "Đây không phải là một hệ thống y tế bình thường. Một hệ thống y tế bình thường nên tập trung vào việc khôi phục và hỗ trợ khả năng tự chữa lành của cơ thể".

Di chứng kép của vaccine và Covid-19

Dịch bệnh ở Trung Quốc vẫn lan rộng nhưng giới chức đang che đậy bằng nhiều cách.

Vào cuối tháng 4, Lưu Lỗi (bí danh), một bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc ở tỉnh Hà Bắc, nói với The Epoch Times, rằng gần đây nhiều người bị cảm lạnh và sốt lặp đi lặp lại, họ thực sự đã bị nhiễm Covid-19. “Hôm nay tôi đã gặp một số người, một người bị sốt và hai người còn lại bị ho, tôi nghĩ họ đã bị nhiễm Covid, đã bị dương tính”.

Ông Tăng Nguyên (bí danh), một luật sư ở Trung Quốc, gần đây đã nói trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên của The Epoch Times rằng dữ liệu về số ca tử vong trực tiếp do dịch bệnh là một bí ẩn. Nhưng một người bạn của ông làm trong ngành cảnh sát ước tính rằng, hàng triệu người đã chết chỉ trong khoảng thời gian ngắn được công bố vào cuối năm 2022. “Hàng triệu người đã biến mất trong một thời gian ngắn”. Cha của Tăng Nguyên cũng qua đời vì dịch bệnh trong thời gian đó.

Ông Tăng Nguyên cho biết, hoạt động kinh doanh tang lễ của Trung Quốc đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây và hoạt động kinh doanh dịch vụ tang lễ ở nhiều nơi vẫn đang bùng nổ. Ông nói rằng nhiều người đã chết trong hai năm qua và người ta nghi ngờ rằng nhiều người trong số họ chết do di chứng của vaccine và di chứng sau khi nhiễm Covid-19.

“Một số luật sư mà tôi biết chỉ mới ngoài 50 tuổi và bị nhồi máu não. Tôi nghi ngờ đó là di chứng của vaccine. Nhiều người trong nghề luật đã tử vong, rất nhiều luật sư từ 30 đến 60 tuổi cũng đã chết. Trước đây không có chuyện đó. Từ năm 2021, năm 2022 là bắt đầu. Tôi biết một luật sư ở Thâm Quyến, khoảng 50 tuổi, đột nhiên qua đời”.

Gần đây, người dân nhiều nơi ở Trung Quốc đăng tải video tiết lộ số người đột tử ngày càng tăng. Ông Tăng Nguyên cũng cho biết, có quá nhiều trường hợp đột tử, trên mạng cũng có rất nhiều thông tin, nhưng nguyên nhân đột tử liên quan đến Covid-19 về cơ bản không được đề cập.

Ông Tăng Nguyên ước tính nhiều người chết đột ngột thường do di chứng của Covid-19, một số người chưa được tiêm phòng nhưng tình hình sẽ tồi tệ hơn đối với những người đã được tiêm phòng.

Ông Tăng Nguyên chưa bao giờ tiêm phòng. Ông cho biết bản thân đang gặp vấn đề về tim và nghi ngờ đó là di chứng của Covid-19. Bởi vì trước đây ông chưa bao giờ gặp vấn đề về tim.

Bác sĩ Đổng Mẫn (bí danh), một bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc tại Thượng Hải, nói với The Epoch Times rằng việc sử dụng vaccine COVID-19 được sản xuất trong nước sẽ phá hủy khả năng miễn dịch của con người và khiến con người mắc nhiều bệnh khác nhau. “Ở đây chúng tôi có rất nhiều bệnh cảm lạnh, cả người lớn và trẻ em, không phân biệt tuổi tác. Nếu bạn đến bệnh viện khám thì bệnh viện không thể đăng ký xếp số cho bạn. Có nhiều trường hợp tử vong trong bệnh viện. Tôi quan sát thấy hầu hết đều do tiêm chủng".

Ông Lại Kiến Bình nói với The Epoch Times rằng di chứng của vaccine tương đương với một trận dịch thứ hai, bởi nhiều di chứng sẽ để lại hậu quả lâu dài và gây gánh nặng tài chính nặng nề cho cá nhân và gia đình.

Bà Đổng Vũ Hồng cho biết, di chứng của vaccine rất giống với di chứng do Covid-19 gây ra. Ngoài ra, bản thân dịch bệnh sẽ khiến nhiều người mắc bệnh hơn, điều này sẽ gây ra gánh nặng nghiêm trọng lâu dài cho hệ thống y tế. Bà Đổng cho rằng trong hoàn cảnh như vậy, mọi người cần nhanh chóng suy ngẫm một cách hợp lý về con đường mình đã đi trong 4 năm qua và giải quyết tận gốc vấn đề.

Người dân Trung Quốc có thể thoát khỏi cảnh khốn cùng?

Luật sư đại lục Tăng Nguyên nói với The Epoch Times rằng có quá nhiều trường hợp để lại di chứng do vaccine ở Trung Quốc, nhiều người đã nhờ luật sư giúp đỡ, nhưng luật sư không thể tiếp nhận những trường hợp như vậy.

"Không có cách nào. Luật sư không giải quyết được trường hợp này. Họ không giải quyết được chút nào. Áp lực quá lớn. Trước đây các loại vaccine tương đối trưởng thành hơn ở Trung Quốc cũng gặp vấn đề, có rất nhiều vụ án về quyền lợi của vaccine, nhưng rất khó xử".

Bà Đổng Vũ Hồng cho rằng tác hại gây ra cho người dân Trung Quốc do di chứng vaccine có thể không được giải quyết. Bà cho rằng nếu hệ thống y tế của Trung Quốc thực sự quan tâm đến người dân thì họ nên có trách nhiệm cung cấp cho người dân một kế hoạch chăm sóc sức khỏe. Ví dụ, trong văn hóa truyền thống Trung Quốc có rất nhiều phương pháp rèn luyện thể chất, bao gồm thiền định và tu luyện khí công truyền thống, có tác dụng phục hồi sức khỏe con người một cách hiệu quả.

Bà Đổng Vũ Hồng cũng nói rằng virus Corona phá hủy các tế bào miễn dịch của con người và làm giảm chính khí của con người. Y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng trong cơ thể người mang theo chính khí thì tà khí không thể xâm nhập được. Chính khí là năng lượng tương ứng với khả năng miễn dịch của cơ thể con người. Chính khí ở đây là năng lượng thuần chính có được từ sự thiện lương, chính trực, phân biệt được thiện ác, tốt xấu, tránh xa điều ác, tích đức và hành thiện. Chính khí cũng được giảng trong văn hóa tu luyện cổ xưa, đó cũng là một phần của văn hóa truyền thống 5000 năm của Trung Hoa.

Theo The Epoch Times
Lý Ngọc biên dịch

Trung Quốc Góc nhìn


BÀI CHỌN LỌC

Trung Quốc: Người dân đang gánh di chứng kép do tiêm vaccine và hậu nhiễm Covid-19