Các nhà nghiên cứu cảnh báo: vaccine mRNA có thể làm thay đổi vĩnh viễn DNA của con người

Giúp NTDVN sửa lỗi

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đang cảnh báo rằng công nghệ RNA thông tin (mRNA) được sử dụng trong vaccine virus Corona Vũ Hán (Covid-19) có khả năng thay đổi vĩnh viễn bộ gen DNA của người nhận, khiến họ trở nên nhạy cảm hơn với bệnh tật.

Những phát hiện về virus Corona trong bản in chưa qua đánh giá ngang hàng là bài báo của các nhà nghiên cứu đã thách thức tuyên bố của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ rằng mRNA tổng hợp trong vaccine không thể xâm nhập vào nhân tế bào nơi DNA cư trú. Nó cũng đặt câu hỏi về tuyên bố của CDC rằng các tế bào loại bỏ mRNA tổng hợp này “ngay sau khi nó đưa vào xong bằng cách sử dụng các hướng dẫn được lập trình”.

Children’s Health Defense (CHD) giải thích về cách thức hoạt động của mRNA trong tự nhiên và trong vaccine như sau: “Trong trường hợp thông thường, cơ thể tạo ra ‘phiên mã’ mRNA từ DNA trong nhân tế bào. Sau đó mRNA sẽ đi ra khỏi nhân vào tế bào chất, nơi nó cung cấp hướng dẫn về loại protein nào được tạo ra. Trong khi đó, vaccine mRNA gửi một lượng mRNA tổng hợp hóa học (đi kèm với hướng dẫn sản xuất protein tăng đột biến của virus) trực tiếp vào tế bào chất”.

Tuy nhiên, tiến sĩ sinh học và sinh học phân tử Doug Corrigan và nhóm nghiên cứu của ông cho biết họ rất bối rối tại sao nhiều người đã được tiêm vaccine virus Corona Vũ Hán chứa mRNA tổng hợp vẫn cho kết quả “dương tính” với virus sau đó. Cuối cùng họ xác định được là vaccine mRNA có thể biến đổi vĩnh viễn DNA của con người thông qua phiên mã ngược.

Bài báo của họ giải thích rằng mRNA trong vaccine "có thể được phiên mã ngược trong tế bào người", trái với những gì CDC tuyên bố. Hơn nữa, “những chuỗi DNA này có thể được tích hợp vào bộ gen tế bào và sau đó được phiên mã”, hiện tượng này gọi là “tích hợp ngược”.

Cảnh báo về phản ứng miễn dịch nghiêm trọng có thể xảy ra đối với người đã tiêm vaccine

Theo Corrigan, phát hiện của nhóm ông đi ngược lại với “học thuyết sinh học hiện tại” liên quan đến việc tiêm vaccine virus Corona Vũ Hán (Covid-19). Chúng cũng thuộc thể loại mà ông mô tả một cách hài hước là “Những điều chúng ta hoàn toàn chắc chắn không thể xảy ra nhưng trên thực tế đã xảy ra”.

Nói cách khác, “khoa học” được giới thiệu bởi những người như giám đốc CDC Anthony Fauci là sai. Tiêm hóa chất điều trị gen thử nghiệm từ Pfizer-BioNTech hoặc Moderna là một công thức để thay đổi DNA vĩnh viễn và có thể dẫn đến tử vong.

Những giả định của CDC về việc tiêm vaccine viêm phổi Vũ Hán là “an toàn và hiệu quả” là hoàn toàn không có cơ sở chứng minh, và Corrigan nhấn mạnh lý do tại sao trong một bài đăng trên blog mà ông đã xuất bản trước khi bài báo của mình được phát hành. Corrigan cũng đã viết một bài đăng thứ hai cảnh báo về khả năng mRNA tổng hợp có thể thay đổi DNA của con người vĩnh viễn, mà ông mô tả vấn đề này giống như là “con voi lớn trong phòng”.

Theo quan điểm của Corrigan, thông tin có trong bài báo của ông “xác nhận rằng điều này ít nhất là hợp lý và rất có thể xảy ra”. Con đường từ DNA đến mRNA không phải là con đường một chiều như CDC tuyên bố. Trên thực tế, enzyme phiên mã ngược có khả năng chuyển đổi RNA thành DNA, sau đó có thể tích hợp trở lại vào DNA nhân tế bào. Bằng chứng là hơn 40% bộ gen của động vật có vú là kết quả của quá trình phiên mã ngược.

CHD giải thích: “Bằng chứng sơ bộ được trích dẫn bởi các nhà nghiên cứu Harvard-MIT chỉ ra rằng enzyme phiên mã ngược nội sinh có thể tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phiên mã ngược của RNA virus Corona và kích hoạt sự tích hợp của chúng vào bộ gen người”.

Cuối cùng, Corrigan và nhóm của ông cảnh báo có thể sẽ xuất hiện “phản ứng miễn dịch nghiêm trọng hơn” như “bão cytokine” hay bệnh tự miễn dịch ở những người “được tiêm chủng” khi họ tiếp xúc với các mầm bệnh hoang dã. Cần có thêm nhiều các nghiên cứu khoa học để làm rõ hơn về công nghệ của vaccine mRNA.

Văn Thiện

Theo Science.news

Khoa học Nhân thể


BÀI CHỌN LỌC

Các nhà nghiên cứu cảnh báo: vaccine mRNA có thể làm thay đổi vĩnh viễn DNA của con người