Chúng ta nên tắt điện thoại bao lâu một lần? 

Giúp NTDVN sửa lỗi

Bạn nên tắt nguồn điện thoại bao lâu một lần? Việc này không chỉ liên quan đến việc tiết kiệm pin mà còn góp phần bảo vệ thiết bị của bạn.

Việc học cách sử dụng điện thoại thông minh đúng cách là rất cần thiết. Xét cho cùng, các thiết bị thông minh này đòi hỏi phải được bảo trì và cập nhật thường xuyên để được bảo vệ tối ưu khỏi sự hao mòn và các cuộc tấn công.

Tắt nguồn sẽ giúp bảo vệ điện thoại

Đáng ngạc nhiên là một thao tác rất đơn giản: tắt nguồn điện hoàn toàn có thể giúp bảo vệ chiếc điện thoại của bạn. Theo các chuyên gia bảo mật tại Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) Hoa Kỳ, việc này có thể giúp bảo vệ thiết bị khỏi các cuộc tấn công bởi tin tặc. Điều này là bởi vì ngày nay, tin tặc không chỉ truy cập vào điện thoại thông minh qua các liên kết độc hại, mà còn thông qua cái lỗ hổng gọi là "zero-click".

Các cuộc tấn công kiểu này liên quan đến việc vượt qua các chức năng bảo mật của điện thoại thông minh từng bước một. Bắt đầu với một cuộc gọi nhỡ, sau đó là các tệp được cài đặt đầu tiên dần dần cho phép truy cập vào hệ thống và đánh cắp thông tin. Việc này thường không bị phát hiện, nhưng nó có thể được ngăn chặn bằng cách khởi động lại thiết bị.

Vậy người dùng nên tắt điện thoại của họ bao lâu một lần?

Theo các chuyên gia bảo mật, tần suất tắt nguồn điện thoại di động mà người dùng nên thức hiện là: ít nhất một lần một tuần. Tuy nhiên, nếu bạn có thể khởi động lại điện thoại thường xuyên hơn thì càng tốt. Bởi vì, ngoài khả năng loại bỏ rủi ro bảo mật, việc này còn cho phép hệ điều hành của điện thoại thông minh chạy tất cả các chức năng một cách trơn tru.

Để xem thiết bị của bạn đã hoạt động bao lâu mà không tắt, bạn có thể dễ dàng kiểm tra cài đặt hệ thống. Trên thiết bị Android, bạn có thể truy cập vào mục "Thiết bị" (Device) và sau đó là "Trạng thái" (Status). Thời gian hoạt động được hiển thị ở đó tính bằng giờ.

Theo Pcworld

Khoa học Công nghệ


BÀI CHỌN LỌC

Chúng ta nên tắt điện thoại bao lâu một lần?