‘Kịch bản’ Covid-19 và đóng cửa kinh tế đã được viết trước? - Âm mưu ‘khuynh đảo’ bầu cử Mỹ của Chủ nghĩa toàn cầu? (Phần 5)

Giúp NTDVN sửa lỗi

Vào tháng 10 năm 2019, một bài tập mô phỏng đại dịch có tên Sự kiện 201 - một nỗ lực hợp tác giữa Trung tâm An ninh Y tế Johns Hopkins, Diễn đàn Kinh tế Thế giới và Quỹ Bill và Melinda Gates - đã kết luận rằng một loại coronavirus mới giả định có thể giết chết ít nhất 65 triệu người trên toàn thế giới trong vòng 18 tháng sau khi bùng phát. Liệu đó có phải là điều ngẫu nhiên?

Phần 1, Phần 2, Phần 3, Phần 4

  • Đại dịch viêm phổi Vũ Hán xuất hiện - chỉ 2 tháng sau mô phỏng về một đại địch tương tự như thế - được tài trợ bởi Microsoft.
  • Tình cờ, đại dịch xuất hiện khi sự thất bại kinh tế đã tệ đến mức khiến nhiều chính phủ có thể phải thay đổi chính sách, thậm chí sụp đổ chế độ.
  • Tình cờ, đại dịch đã phân chia lại tài sản theo hướng tăng gấp rưỡi tài sản cho các hãng công nghệ lớn và truyền thông.
  • Tình cờ, đại dịch giúp tăng tài sản theo cấp số nhân cho các quỹ từ thiện của các ông chủ Big Tech, Big Media, phần lớn số tiền để tài trợ vào việc “thay đổi tư tưởng” của con người, chính phủ nước nghèo theo hướng cấp tiến kiểu chủ nghĩa xã hội.
  • Tình cờ, đại dịch giúp cho chương trình “Tái lập vĩ đại” của chủ nghĩa toàn cầu có cơ hội khuynh đảo thế giới này; chương trình “Tái lập vĩ đại” cũng là ngọn cờ đầu trong chương trình nghị sự của Joe Biden và Đảng Dân Chủ.

NTDVN giới thiệu với các đọc giả bài phân tích và góc nhìn của tiến sĩ Mathew Maavak về rất nhiều sự ‘tình cờ” trong đại dịch, đã "giúp đỡ tích cực" như thế nào cho chủ nghĩa toàn cầu và thế lực ngầm - đang tăng mạnh quyền sở hữu, kiểm soát của cải, chính trị của cả thế giới sau mỗi cuộc khủng hoảng.

Không có gì là ngẫu nhiên

Khi COVID-19 tình cờ xuất hiện từ Vũ Hán hai tháng sau đó bài "mô phỏng" đó, các nhà khoa học đang gấp rút đưa ra các dự báo báo động tương tự bằng cách sử dụng nhiều mô hình khoa học đáng ngờ.

Ví dụ, các nhà nghiên cứu từ Đại học Hoàng gia London đã ước tính phí tử vong là 500.000 bảng Anh và hai triệu USD vào tháng 10 năm nay. Đối với những người theo dõi con đường đi của vaccine toàn cầu, rất dễ có thể đoán ra rằng mô hình của Trường Đại học Imperial đã được “hoàn thiện” với sự trợ giúp của Microsoft.

Mặc dù các mô hình khoa học được thừa nhận là sai lầm, nhưng dù sao thì người ta cũng khó có thể biện minh cho “chuỗi vô tận” các mâu thuẫn, sự biến dị và giả vờ mất trí trong câu chuyện về đại dịch toàn cầu.

Trên thực tế, người ta nên đặt câu hỏi liệu Covid-19 có xứng đáng được gắn thẻ “đại dịch” hay không. Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), tỷ lệ sống sót của các nhóm tuổi đối với Covid-19 xảy ra là: Độ tuổi 0-19 (99,997%); 20-49 (99,98%); 50-69 (99,5%); và 70+ (94,6%).

Tỷ lệ tử vong chỉ cao hơn một chút so với số người bị cúm theo mùa và trên thực tế, thấp hơn nhiều so với bệnh tật của các nhóm cùng lứa tuổi.

Nếu số liệu thống kê của CDC không nói dối, thì loại “khoa học” nào mà chúng ta phải tuân theo? Đó có phải là "loại khoa học" được truyền thông đồng loạt thổi phồng không?

Có nhiều câu hỏi rắc rối khác chưa được trả lời. Điều gì đã xảy ra với giả thuyết về dơi hoặc tê tê là ​​nguồn gốc của Covid-19? Bệnh nhân số 0 là ai? Tại sao các phương tiện truyền thông cánh tả lại rầm rộ chống lại việc sử dụng dự phòng Ký ninh- hydroxychloroquine - được ủng hộ bởi Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ (ICMR)?

Ai được hưởng lợi từ các vụ đóng cửa toàn cầu đang gây mất ổn định đến tất cả các khía cạnh của xã hội chúng ta?

âm mưu bá chủ thế giới của đcstq
Toàn cầu hóa và chủ nghĩa toàn cầu hóa đang khởi tác dụng triệt để trong việc phá hủy tôn giáo, phá hoại truyền thống và đạo đức của nhân loại. (Ảnh: NTD Việt Nam tổng hợp)

Bốn manh mối ‘vĩ đại’ và khó phủ định

Manh mối thứ nhất: Đánh lạc hướng công chúng

Như tác giả đã cảnh báo trong hơn một thập kỷ, thế giới đang nhìn chằm chằm vào sự kết hợp của quá tải rủi ro, suy thoái kinh tế xã hội và Đại suy thoái lần thứ hai. Đối với các giai cấp thống trị, Covid-19 tình cờ làm chệch hướng sự chú ý của công chúng khỏi những hậu quả tai hại của nhiều thập kỷ quản lý kinh tế kém và phân chia của cải.

Việc hợp nhất Big Tech với Big Media đã tạo ra một thế giới độc tài kiểu Orwell, nơi sự cuồng loạn tập thể đang chuyển từ những nước như Triều Tiên, Trung Quốc sang những người "không đồng ý với câu chuyện về đại dịch".

Người dân trên khắp thế giới đã bước vào một trạng thái “bình thường mới” nơi Bình Nhưỡng, Triều Tiên, có nhiều quyền tự do đi lại hơn so với Melbourne, Úc. Nhưng ngay tại thời điểm hạn chế quyền đi lại đó, thì bạo loạn và biểu tình hàng loạt của các tổ chức cực đoan được tự do diễn ra - thậm chí được khuyến khích bởi các nhà lãnh đạo cánh tả của Mỹ và phương Tây.

Ông lớn công nghệ, Facebook thậm chí còn xem các bài đăng "đặt câu hỏi về bạo loạn" là “tội phạm” và trừng phạt người dùng. Chúng ta đang chứng kiến một thế giới nơi đúng thành sai, nơi bạo loạn, cướp bóc, nói tục được tôn vinh, nơi “khoa học” và “đạo đức” được thẩm định và quyết định theo tiêu chuẩn của Big Tech, Big Media.

Trước khi Covid-19 xuất hiện, nhiều nền kinh tế đang trên đà tiến tới khủng hoảng, quá nhiều vụ đổ vỡ, phá sản, đặc biệt các thể chế kinh tế theo hơi hướng xã hội chủ nghĩa; và thất bại ngày một lớn của chính sách phúc lợi xã hội cao tại các nền kinh tế phát triển của Châu Âu. Ngay cả chính phủ của họ cũng đang bị phá hoại một cách có hệ thống từ bên trong.

Ví như nước Mỹ, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ được thành lập sau vụ 11/9 để chống khủng bố, hiện đang cung cấp 10 triệu USD tài trợ cho các tổ chức được cho là chống lại “chủ nghĩa cực hữu và quyền tối cao của người da trắng”. Điều này sẽ tiếp tục cực đoan hóa những kẻ cánh tả đang tàn phá các thành phố của Hoa Kỳ và các nền kinh tế nhân danh công bằng xã hội.

Tuy nhiên, có một lý do gây tò mò đằng sau chính sách bất hợp pháp này, hãy xem “Manh mối thứ hai” dưới đây.

Manh mối thứ hai: Cuộc phân chia tài sản vĩ đại

Covid-19 diễn ra, dẫn đến đói nghèo và suy giảm thu nhập cho tất cả người dân toàn cầu, ngoại trừ 0,001% thuộc giới tinh hoa - những kẻ đã thiết kế ra kịch bản "đại dịch virus toàn cầu"- chỉ 2 tháng trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra.

Thay vì bị phá sản hoặc suy giảm tài sản do tác động tất yếu của Covid-19 (xu hướng chủ đạo trên toàn cầu); các ông chủ của Thung lũng Silicon và các công ty độc quyền trực thuộc đang thu về lợi nhuận kỷ lục cùng với "quyền năng" kiểm duyệt phương tiện truyền thông xã hội kỷ lục.

Nhóm ông lớn công nghệ (Big Tech) đang tiến hành một âm mưu phối hợp để vô hiệu hóa cuộc bầu cử ở Mỹ, bằng cách bóp nghẹt sự thật, kiểm duyệt và chặn tất cả các tiếng nói bảo thủ trên các nền tảng trực tuyến. (Tổng hợp)
Chúng ta đang chứng kiến một thế giới nơi đúng thành sai, nơi bạo loạn, cướp bóc, nói tục được tôn vinh, nơi “khoa học” và “đạo đức” được thẩm định và quyết định theo tiêu chuẩn của Big Tech, Big Media.. (Tổng hợp)

Các tỷ phú Mỹ đã kiếm được 434 tỷ USD chỉ trong hai tháng đầu tiên Mỹ đóng cửa đất nước. Càng nhiều đợt đóng cửa, tài sản tích lũy càng nhiều cho giới công nghệ. Khi hàng chục triệu cá nhân và doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt với phá sản vào Giáng sinh này, cuộc cách mạng làm việc từ xa đang trao "những giải đặc biệt trị giá hàng tỷ USD" cho những người như Jeff Bezos (Amazon) và Mark Zuckerberg (Facebook).

Các hệ thống sinh thái đám mây Azure (Microsoft) và AWS (Amazon), trong số những hệ thống khác, đã mở rộng thêm 50% kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Đối mặt với công cuộc phân chia lại của cải vĩ đại này, các công cụ theo dõi - liên hệ toàn cảnh từ Big Tech - ngày càng được sử dụng nhiều hơn để làm dịu các nhóm dân cư phản kháng. Và tất nhiên, để ngăn chặn làn sóng Covid-19 thứ hai, thứ ba hoặc thứ N vì lợi ích chung của chúng ta!

Trong khi đó, các Ngân hàng lớn, Tập đoàn dược lớn Big Pharma, Công nghệ lớn Big Tech và các công ty độc quyền khác đang nhận được các gói cứu trợ xa hoa của ngân hàng trung ương hoặc "gói kích thích" để tiêu diệt các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn. Covid-19 là "một món quà" không ngừng dành tặng cho "một số ít người được chọn".

Nhưng làm thế nào để chế độ đầu sỏ kỹ trị duy trì một mức độ tín nhiệm và kiểm soát xã hội trong một thế giới nghèo nàn và đầy biến động? Hãy xem manh mối thứ ba.

Manh mối thứ ba: Từ thiện ‘vĩ đại’

Hoạt động từ thiện của các tỷ phú big tech, big media, các chính trị gia sẽ là đặc điểm nổi bật của thập kỷ hỗn loạn nhất này. Theo một báo cáo gần đây của Guardian, các quỹ từ thiện đã nhân lên theo cấp số nhân trong hai thập kỷ qua, kiểm soát một bàn cờ chiến tranh trị giá hơn 1,5 nghìn tỷ USD.

Điều đó đủ để thu hút một lượng lớn các chuyên gia, tổ chức phi chính phủ, hành lang trong ngành, phương tiện truyền thông...

Các khoản tiền lớn cũng có thể được phân phối nhanh chóng để phá hoại các chính phủ. Các quy luật chi phối chủ nghĩa kinh nghiệm khoa học không còn tĩnh và bất biến; luôn cần chi phí để bôi trơn, định hướng cả khoa học lẫn tư tưởng của con người theo cách mà người chi tiền muốn... Đây lại là một “bình thường mới” khác có trước đại dịch nhiều thập kỷ.

Quỹ Bill và Melinda Gates (BMGF) là một ví dụ điển hình về cách hoạt động từ thiện của giới tinh hoa. Kể từ năm 2000, quỹ đã quyên góp hơn 45 tỷ USD cho “các hoạt động từ thiện” và một phần trong số này được thiết kế để kiểm soát các "câu chuyện truyền thông toàn cầu".

Truyền thông không ngừng ca ngợi và ghi nhận BMGF vì đã giúp xóa sổ bệnh bại liệt, bất chấp các báo cáo trái ngược về việc lạm dụng thử nghiệm vaccine, tỷ lệ tử vong của trẻ em khi tiêm vaccine, tỷ lệ thương tật của trẻ sau khi tiêm vaccine thử nghiệm thiếu an toàn, lợi dụng và bóc lột nghèo đói của các chương trình tiêm chủng này.

Bill Gates thậm chí còn giải thích hoạt động từ thiện vaccine dưới góc độ lợi tức đầu tư, lợi nhuận gấp 20 lần (công bố của Bill Gate trên CNBC vào cuối năm ngoái).

Quỹ Bill & Melinda Gates là đối tác lâu dài của Trung Quốc trong việc hợp tác kiểm soát dịch bệnh, xóa đói giảm nghèo và ở nhiều lĩnh vực khác. Ảnh: Trụ sở chính của Quỹ Bill & Melinda Gates ở Seattle. (Ảnh: Wikipedia)
Quỹ Bill & Melinda Gates là đối tác lâu dài của Trung Quốc trong việc hợp tác kiểm soát dịch bệnh, xóa đói giảm nghèo và ở nhiều lĩnh vực khác. Ảnh: Trụ sở chính của Quỹ Bill & Melinda Gates ở Seattle. (Ảnh: Wikipedia)

Đối với thành công được cho là "xóa sổ bệnh bại liệt" của BMGF, các quan chức hiện lo ngại rằng một chủng virus biến thể mới của bệnh bại liệt, nguy hiểm hơn có thể sớm "xuyên lục địa". Sau khi chi 16 tỷ USD trong hơn 30 năm để loại trừ bệnh bại liệt, các cơ quan y tế quốc tế - hợp tác chặt chẽ với BMGF - đã “vô tình” đưa căn bệnh này trở lại Pakistan, Afghanistan và Iran.

Nghèo đói và tuyệt vọng sẽ tạo "sự biết ơn vô hạn" với các nhà từ thiện, bởi thế các quỹ từ thiện chuyên nghiệp dễ dàng thao túng lòng người và các chính phủ để che dấu mục đích thực sự của nó.

Theo Guardian, “Các triệu phú người Anh đã quyên góp 1,04 tỷ bảng Anh cho nghệ thuật và chỉ 222 triệu bảng Anh để xóa đói giảm nghèo” trong giai đoạn 10 năm đến năm 2017. Nhưng đáng ngạc nhiên hơn, 10 tỷ USD hàng năm được các quỹ từ thiện dành cho “sự thuyết phục về ý thức hệ”; đây là con số chỉ tính riêng ở Mỹ.

Kẻ lưu manh chỉ có giá trị khi xã hội hỗn loạn. Các quỹ từ thiện đã giúp những kẻ lưu manh có đủ tiền, sẵn sàng biến các thành phố rơi vào tình trạng hỗn loạn như đã thấy ở Hoa Kỳ ngày nay. Những mảnh vụn còn sót lại có thể được ủy quyền cho các tổ chức từ thiện nhỏ.

Người ta chỉ cần suy ngẫm về các bếp súp ở Cộng hòa Weimar sau năm 1929. Những thứ phổ biến nhất được tổ chức bởi đảng Quốc xã và được tài trợ bởi những người bảo trợ giàu có. Hành trình hướng tới một trật tự mới có một luận điệu lịch sử quen thuộc. Những kẻ phát xít kiểu mới là những kẻ khủng bố công dân vì "không đeo khẩu trang, không tự nhốt trong nhà của họ và chỉ đơn giản là ủng hộ một ứng cử viên chính trị theo ý họ".

Ngay cả những đứa trẻ không tuân theo câu chuyện của thế lực tinh hoa cũng không được tha! Tất cả nhằm mục tiêu cuối cùng: “Tái lập vĩ đại” lại thế giới này, trật tự toàn cầu này, quyền lực chính trị và của cải toàn cầu theo chương trình nghị sự của thế lực đầu sỏ - nhóm tinh hoa.

Manh mối thứ tư: ‘Tái lập vĩ đại’ của chủ nghĩa toàn cầu

Một cuộc đại phẫu chắc chắn sẽ xảy ra trong câu lạc bộ tỷ phú lớn nhất thế giới - vì bất cứ thứ gì còn lại của nền kinh tế Covid-19 toàn cầu đều bị xử lý một cách có hệ thống. Câu lạc bộ giới tinh hoa sẽ nhỏ hơn nhưng giàu có hơn và sẽ cố gắng thay đổi vận mệnh tập thể của chúng ta.

Quyền kiểm soát đối với giáo dục, chăm sóc sức khỏe, phương tiện thông tin liên lạc và các quy định xã hội cơ bản đang ngày càng được các chính phủ nhường cho tầng lớp thượng lưu toàn cầu. Các chính phủ thông đồng với nhau trong thông lệ “bình thường mới” - sớm hay muộn sẽ phải đối mặt với sự phẫn nộ của quần chúng đau khổ. Các chính trị gia và các loại “chiến binh công bằng xã hội” sẽ bị đem ra làm vật tế thần, một khi họ đã hết hữu dụng.

Trong "cái vạc" này, giấc mơ kỹ trị kéo dài hàng thế kỷ về việc thay thế các chính trị gia, quy trình bầu cử và doanh nghiệp bởi các nhà khoa học và chuyên gia kỹ thuật điều hành có thể xuất hiện - nhờ những tiến bộ trong công nghệ. Đó sẽ là thời đại cho “khoa học hợp lý về sản xuất” và “chủ nghĩa tập thể khoa học”.

Ranh giới giữa quốc gia và lợi ích nhóm đang bị mờ nhạt dần bởi sự sắp xếp của các ông lớn công nghệ trong câu chuyện Toàn cầu hoá.
Ranh giới giữa quốc gia và lợi ích nhóm đang bị mờ nhạt dần bởi sự sắp xếp của các ông lớn công nghệ trong câu chuyện Toàn cầu hoá. (Shutterstock)

Việc sản xuất và cung cấp hàng hóa sẽ được điều phối bởi một "ban giám đốc trung ương", không phải do các đại biểu dân cử (mà vai trò của họ sẽ là chỉ danh nghĩa) mà do các cơ quan kỹ trị đứng đầu. Có lẽ đây là điều mà Diễn đàn Kinh tế Thế giới gọi là "Sự tái lập vĩ đại". Tuy nhiên, trên thực tế, ý tưởng này giống như kiểu kế hoạch hóa tập trung của Xô Viết.

Một vấn đề nan giải vẫn còn: liệu chế độ tài phiệt toàn cầu mới nổi có dung thứ cho sự tồn tại của các thế lực chính trị ngầm khác nhau trên toàn thế giới? Ban đầu, cả hai nhóm có thể hợp tác vì cùng có mục tiêu, toan tính giống nhau; họ cần lợi dụng lẫn nhau. Nhưng khi cả thế giới - dưới chính phủ toàn cầu - vận hành theo phương thức của Liên Xô - thì mâu thuẫn giữa các thế lực này sẽ diễn ra; bản thân động cơ của mỗi bên quá mâu thuẫn với nhau để được hòa giải.

Chính quyền toàn cầu vận hành bởi tài phiệt toàn cầu và các chính phủ tuân thủ nó tuyệt đối. Chủ quyền quốc gia, bí mật chính quyền… sẽ được nắm giữ bởi tài phiệt toàn cầu. Để làm được điều đó, các công nghệ giám sát đã được mở ra bởi “chứng loạn thần kinh Covid-19” đang diễn ra - có thể trở thành yếu tố quyết định thành bại trong ván cờ này.

Rốt cuộc, nếu các bài đăng trên mạng xã hội của Tổng thống Hoa Kỳ và Nhà Trắng có thể bị kiểm duyệt trắng trợn ngày hôm nay, thì hãy nghĩ đến hậu quả đối với hàng tỷ người trên thế giới vào ngày mai?

Tác giả: Tiến sỹ Mathew Maavak, một tay viết của trang Modern Diplomarcy về địa chiến lược và chính trị, đã đặt tên cho thập kỷ này là "một thập kỷ hỗn loạn". Các nghiên cứu của ông trong một thập kỷ qua về quyền lực trỗi dậy của các hãng công nghệ lớn, hãng thông tin lớn, hãng dược phẩm lớn, các công cụ của họ qua sản phẩm, dịch vụ và quỹ từ thiện mờ ám - vốn tất cả nhắm vào một mục tiêu mà chính các thế lực lớn nhất thế giới này không ngại ngần dấu diếm: thúc đẩy chủ nghĩa toàn cầu (vốn nên gọi là chủ nghĩa xã hội toàn cầu), nhằm đảm bảo sự thống trị của chủ nghĩa toàn cầu cho thập kỷ mới của nhân loại.

Thiện Nhân - Thanh Đoàn

TÀI LIỆU THAM KHẢO
1. Maavak, M. (2012), Class Warfare, Anarchy and the Future Society: Có phải Tầng lớp Trung lưu đã giả mạo một Khối phản bá chủ Gramscian trên toàn thế giới? Tạp chí Nghiên cứu Tương lai,tháng 12 năm 2012, 17 (2): 15-36.
2. Maavak, M. (2019). Bubble to Panopticon: Dòng chảy đen tối của Big Data Torrent. Kybernetes,Vol. 49 Số 3, trang 1046-1060. https://doi.org/10.1108/K-06-2019-0403
3. Maavak, M (năm 2021). Maavak, M. (2021). Horizon 2020-2030: Liệu những rủi ro mới nổi có làm sáng tỏ các Hệ thống Toàn cầu của chúng ta? Được chấp nhận để xuất bản. Tạp chí Salus, Số 1 2021.
4. Elsner, Jr., Henry (1967). The Technocrats: Tiên tri của Tự động hóa. Đại học Syracuse.
5. Stabile, DR (1986). Veblen và nền kinh tế chính trị của kỹ sư: nhà tư tưởng cấp tiến và các nhà lãnh đạo kỹ thuật cùng lúc đưa ra các ý tưởng kỹ trị. Tạp chí Kinh tế và Xã hội học Hoa Kỳ , Tập 45, Số 1, 1986, trang 43-44.BÀI CHỌN LỌC

‘Kịch bản’ Covid-19 và đóng cửa kinh tế đã được viết trước? - Âm mưu ‘khuynh đảo’ bầu cử Mỹ của Chủ nghĩa toàn cầu? (Phần 5)