Để mất tang vật, nguyên Trưởng và Phó trưởng Công an huyện ở Đồng Nai bị cảnh cáo

Giúp NTDVN sửa lỗi

Để mất tang vật đang bị tạm giữ gây khó khăn cho quá trình điều tra vụ án, nguyên Trưởng và Phó trưởng Công an huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) bị kỷ luật cảnh cáo.

Ngày 19/9, theo Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai, cơ quan này vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Thanh Hùng - nguyên Trưởng Công an huyện Thống Nhất và ông Lê Đình Thôn - nguyên Phó trưởng Công an huyện Thống Nhất.

Ông Hùng và ông Thôn bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Theo Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai, trong thời gian giữ chức Trưởng Công an huyện Thống Nhất (sau đó giữ chức Trưởng phòng hồ sơ Công an tỉnh Đồng Nai), ông Hùng đã thiếu trách nhiệm về việc không ban hành quy chế và sắp xếp nhân sự chuyên trách quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện bị tạm giữ tại kho bãi công an huyện; không ban hành quy chế về trực gác cổng của công an huyện; sắp xếp nhân sự trực gác cổng của công an huyện không đúng quy định; thiếu trách nhiệm trong quản lý và biện pháp xử lý đối với xe ô tô biển số giả (80B-5879) đang bị tạm giữ tại công an huyện; dẫn đến mất tang vật, gây khó khăn trong quá trình điều tra và xử lý người phạm tội.

Đối với ông Lê Đình Thôn, trong thời gian giữ chức Phó trưởng Công an huyện Thống Nhất, ông Thôn được phân công phụ trách lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Ông Thôn đã thiếu trách nhiệm khi không tham mưu cho Trưởng công an huyện quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện bị tạm giữ theo quy định; không chỉ đạo Đội cảnh sát giao thông – trật tự có biện pháp xử lý và bảo quản xe ô tô biển số giả nêu trên đang bị tạm giữ tại công an huyện, dẫn đến mất tang vật, gây khó khăn trong quá trình điều tra và xử lý người phạm tội.

Cũng theo Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Đồng Nai, trong ca trực ngày 26/4/2019, ông Thôn đã không nắm chắc tình hình của cơ quan, không phát hiện kịp thời kẻ gian vào trụ sở thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Trần Phong

Xem thêm:

Việt Nam Xã hội

Để mất tang vật, nguyên Trưởng và Phó trưởng Công an huyện ở Đồng Nai bị cảnh cáo