Bắt cựu Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương liên quan vụ Việt Á

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng bị bắt giam với cáo buộc “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” liên quan đến đại án Việt Á.

Ngày 17/9, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Phạm Xuân Thăng - cựu Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương và ông Phạm Mạnh Cường - cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh này để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại Khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Đây là diễn biến mới liên quan đến vụ án Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.

Theo Bộ Công an, ông Phạm Xuân Thăng và ông Phạm Mạnh Cường có hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn” chỉ đạo làm trái các quy định của pháp luật trong đấu thầu để Công ty Việt Á thu lợi bất chính số tiền đặc biệt lớn, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tài sản nhà nước.

Sau khi Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao phê chuẩn, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các quyết định và lệnh nêu trên.

Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án; rà soát, kê biên, phong tỏa tài sản của các bị can để bảo đảm thu hồi.

Trần Duy

Xem thêm:

Việt Nam Xã hội

Bắt cựu Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương liên quan vụ Việt Á