Ông Trump dẫn trước ông Biden 6 điểm ở các tiểu bang chiến trường

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một kết quả thăm dò được công bố vào thứ Tư (24/4) cho thấy, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dẫn trước Tổng thống Joe Biden trong 6/7 tiểu bang chiến trường, và tỷ lệ tán thành tổng thể cao hơn ông Biden 6 điểm phần trăm.

Cuộc thăm dò do Bloomberg NewsMorning Consult thực hiện cho thấy ông Trump nhận được 49% tỷ lệ ủng hộ tổng thể ở 7 tiểu bang chiến trường quan trọng, vượt qua tỷ lệ ủng hộ 43% của ông Biden.

Trong số 7 tiểu bang chiến trường quan trọng có thể ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024, ông Trump vẫn dẫn đầu ở 6 tiểu bang gồm Wisconsin, Pennsylvania, Nevada, North Carolina, Georgia và Arizona. Nhưng ở Michigan, ông Biden dẫn trước ông Trump 2 điểm phần trăm.

Tỷ lệ ủng hộ của Biden kém một chút ở Pennsylvania và Wisconsin, nhưng kém rất lớn với tỷ lệ ủng hộ của ông Trump ở Georgia, Arizona, Nevada và North Carolina.

Bloomberg cho rằng, yếu tố chính ảnh hưởng đến vị thế của ông Biden trong lòng cử tri là sự bi quan của người dân về quỹ đạo của nền kinh tế Mỹ, và vấn đề này luôn là vấn đề được người Mỹ quan tâm nhất trong cuộc bầu cử.

Những người được hỏi nhìn chung bi quan về triển vọng kinh tế ngắn hạn của Hoa Kỳ. Phần lớn cử tri ở các tiểu bang dao động tin rằng điều kiện kinh tế sẽ xấu đi trong những tháng tới; chỉ chưa đến 1/5 số người cho biết họ kỳ vọng lạm phát và chi phí đi vay sẽ thấp hơn vào cuối năm nay.

Một vài trong số những cử tri được khảo sát cho biết, họ chưa quyết định sẽ bỏ phiếu cho ai, rất ít người dự đoán những yếu tố kinh tế này sẽ cải thiện trong tương lai. Những cử tri chưa quyết định là nhóm quan trọng giúp ông Biden có thể thu hẹp khoảng cách với ông Trump.

Kết quả khảo sát mới nhất cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ trong cuộc thăm dò dành cho ông Biden về cơ bản đã trở lại mức trước khi ông đọc bài phát biểu Thông điệp Liên bang vào đầu tháng 3. Bài phát biểu Thông điệp Liên bang dường như đã mang lại động lực tạm thời cho ông Biden trong tháng 3, thành tích trong tháng 3 cũng là thành tích tốt nhất của ông Biden kể từ tháng 10 năm ngoái.

Ông Matt Monday, quản lý cấp cao của Morning Consult, cho biết: “Một số điểm sáng từ bài phát biểu Thông điệp Liên bang của ông Biden đã phai nhạt”. “Mọi người đang thực sự gắn kết chính sách kinh tế của Biden và quan điểm của họ về nền kinh tế với tỷ lệ lạm phát”.

Cuộc thăm dò của Bloomberg Morning Consult, được thực hiện từ ngày 8 đến ngày 15/4, đã khảo sát 4.969 cử tri đã đăng ký ở 7 tiểu bang chiến trường và có sai số 1 điểm phần trăm.

Theo The Epoch Times
Lý Ngọc biên dịch

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

Ông Trump dẫn trước ông Biden 6 điểm ở các tiểu bang chiến trường