Dự báo giá vàng tuần tới và dự đoán thị trường vàng năm 2022

Giúp NTDVN sửa lỗi

Giới phân tích Phố Wall dự báo giá vàng tuần tới vẫn trong xu hướng đi lên sau khi đã có chuỗi tăng hai tuần liên tiếp trước đó.

Dự báo mới nhất về giá vàng tuần tới và dự đoán thị trường vàng trong năm 2022 từ các chuyên gia và những hãng phân tích lớn trên thế giới.

Giá vàng hôm nay bao nhiêu?

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới được cập nhật trực tuyến, liên tục tại biểu đồ dưới đây:

 • Hướng dẫn: Bạn có thể chọn xem biểu đồ giá vàng theo khung thời gian như sau: 1m (một tháng), 1q (một quý), 1y (một năm), 5y (năm năm)

Ngoài ra, bạn có thể xem thông tin về giá vàng hôm nay tại đây, chi tiết ở thị trường Việt Nam và thế giới.

Tuần qua giá vàng có nhiều phiên "nhảy múa" thất thường. Tuy nhiên đến những phiên cuối tuần, kim loại quý bất ngờ quay đầu hồi phục sau khi số liệu lạm phát tháng 5 của Mỹ công bố lên mức kỷ lục trong vòng 40 năm.

Dự đoán giá vàng tuần tới

Nhiều chuyên gia vẫn chưa có nhận định thực sự lạc quan đối với giá kim loại quý trong ngắn hạn.

 • Trong cuộc khảo sát của Kitco News, có 15 nhà phân tích Phố Wall tham gia thì kết quả dự báo tăng và đi ngang trong tuần tới bằng nhau với 6 người dành cho mỗi bên.
  Có thể có 40% số chuyên gia nhận định vàng sẽ tăng và 40% đưa ra ý kiến đi ngang. Còn 3 nhà phân tích, tương ứng 20% cho rằng vàng sẽ giảm.
 • Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến Main Street thu hút 598 nhà đầu tư cá nhân tham gia thì có 274 người, chiếm 46% dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới; có 167 người, tương đương 28% nghĩ rằng vàng sẽ sụt giảm và 157 nhà đầu tư còn lại, tương đương 26% có quan điểm kim loại quý đi ngang.
 • Nhìn nhận về diễn biến giá kim loại quý thời gian qua, Chủ tịch Adrian Day của Adria Day Asset Management cho rằng vàng đang phản ứng mạnh hơn với lạm phát. "Kim loại quý đã không còn sợ Fed, đây có thể là một nhân tố giúp thay đổi cuộc chơi đối với vàng", Chủ tịch Adrian Day cho biết.

Dự báo giá vàng tiếp tục lao dốc trong tháng 6

 • Theo các chuyên gia, giới đầu cơ đang chốt lời vàng khi thấy đồng USD bắt đầu dịch chuyển lên cao. Điều này đã khiến giá vàng lao dốc. Ngoài ra, giá vàng không giao dịch cao hơn như các nhà đầu tư kỳ vọng, bởi vì thị trường tin rằng lạm phát cuối cùng sẽ được bình thường hóa.
 • Ông Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích Quỹ OANDA nhận định, nhìn chung vàng đang gây sự thất vọng trong tháng 5 vì áp lực của đồng USD tăng cao nhất trong vòng 20 năm qua. Nếu không có diễn biến mới từ căng thẳng địa chính trị, giá vàng tiếp tục lao dốc trong tháng 6 này.
 • Dù các chuyên gia phân tích nhìn chung tiếp tục nhận thấy tiềm năng dài hạn đối với vàng trong môi trường lạm phát, nhưng thị trường kim loại quý vẫn sẽ phải đối mặt với áp lực lãi suất tăng khiến giá bị giữ ở quanh mức 1.850 USD/oz.
 • Các nhà phân tích tại bộ phận nghiên cứu ANZ Research thuộc ngân hàng ANZ của Australia cho rằng việc các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ, lãi suất thực tế tăng và đồng USD mạnh lên đang khiến vàng giảm sức hấp dẫn. Việc rút lại các biện pháp kích thích kinh tế cũng đang gây sức ép lên tâm lý nhà đầu tư.
 • Chiều ngược lại nhiều nhà đầu tư vẫn tin rằng, tương lai của kim loại quý tương đối sáng khi nó vẫn đóng vai trò như một tài sản lưu trữ giá trị, một hàng rào chống lại lạm phát trong bối cảnh lạm phát vẫn ở mức cao và thị trường vẫn biến động.

Dự đoán mới nhất về giá vàng từ nay đến cuối năm 2022

 • Dự báo giá vàng trung bình quý 3/2022 sẽ là 1.875 USD, trong khi trung bình năm 2022 và 2023 lần lượt là 1.890,65 USD và 1.762,50 USD/ounce, so với 1.775,50 USD và 1.653 USD dự báo cách đây 3 tháng.
 • Nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered cho biết: "Những rủi ro địa chính trị có thể giữ cho giá vàng tiếp tục xu hướng tăng trong ngắn hạn".
  Tuy nhiên: "Về lâu dài, chúng tôi dự đoán mối quan hệ giữa vàng và lợi suất sẽ tự thiết lập lại vai trò là động lực chính điều khiển giá vàng, khiến kim loại này có xu hướng giảm đi, mặc dù là giảm so với mức cao sau khi tăng."

Những dự báo giá vàng năm 2022

Theo các chuyên gia quốc tế, giá vàng trung bình của năm 2022 được dự báo là $2151.

Dự báo của các hãng quốc tế
Dự báo giá vàng cuối năm 2022
Giá trung bình của 5 dự báo
$2151
$2500 (Next 6 months)
$2100
BofA
$ 1925
$ 1952
TradePrecise
$ 2280

Cuối 2022, dự đoán giá vàng tăng lên 85 triệu đồng/lượng?

Vàng vẫn trong xu hướng tăng khi mà lạm phát thế giới lên cao trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Mỹ cảnh báo xung đột Nga-Ukraine sẽ kéo dài và khốc liệt hơn. Đây là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng đi lên cho dù USD lên giá theo những tín hiệu thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Chủ tịch chi nhánh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại New York John Williams cho hay, việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản là một "lựa chọn rất hợp lý" cho tháng 5. Điều này khiến giới đầu tư kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong tháng 5.

Theo Kitco, mặc dù chịu nhiều áp lực giảm giá nhưng về lâu dài, kim loại quý vẫn được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng đi lên. Ngay cả khi xung đột giữa Nga và Ukraine chấm dứt, chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn khó được như trước. Theo Goldman Sachs, giữ vàng trong danh mục đầu tư có thể là một biện pháp phòng ngừa tốt khi khi lạm phát tăng cao và Fed bắt đầu tăng lãi suất.

Ngân hàng Goldman Sachs của Mỹ dự kiến rằng, giá vàng có thể sẽ vượt quá 2.500 USD/ounce trong năm nay. Với mức giá này quy đổi sang VNĐ cộng với mức chênh lệch giữa vàng trong nước và quốc tế, giá vàng tương đương trên 85 triệu đồng/lượng.

NTD Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật những dự báo giá vàng mới nhất hàng ngày và dự đoán hàng tuần.BÀI CHỌN LỌC

Dự báo giá vàng tuần tới và dự đoán thị trường vàng năm 2022