Bí quyết chiên cơm ngon

Giúp NTDVN sửa lỗi

Cơm rang (chiên) là món ăn được nhiều người ưa thích không chỉ có người dân trong nước Việt Nam mà còn được nhiều thực khách các nước yêu thích. Cơm rang được chế biến đơn giản chỉ với trứng, hành lá, hoặc các nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh nhà bạn. Nó cũng được chuẩn bị cầu kỳ hơn với trên 5 loại nguyên liệu khác nhau và được phục vụ làm món ăn chính trong các bữa tiệc. Cơm rang có thể dùng để ăn sáng ăn trưa hoặc trong bất kỳ thời gian nào mà bạn thích.

Tuy món cơm rang chế biến khá đơn giản nhưng để món cơm này ngon và bắt mắt hơn bạn cần lưu ý một số mẹo sau:

Nên để cơm trong tủ lạnh trước khi rang

Gạo khô sẽ thích hợp để nấu cơm cho món cơm rang, sau khi nấu cơm các bạn cho vào tủ lạnh ít nhất là 1 tiếng trước khi rang, hạt cơm sẽ tơi, không dính và khô hơn so với cơm chưa để lạnh. Khi rang với nhiệt độ cao và các nguyên liệu sẽ tạo ra độ ẩm cho cơm nên cơm sẽ không quá khô.

Trộn trứng vào cơm

Để từng hạt cơm có màu vàng óng đẹp mắt và hấp dẫn hơn sau khi rang, các bạn nên trộn trứng vào cơm trước. Giúp từng hạt cơm được áo đều với trứng. Không nên cho trứng vào trước hoặc sau, cơm và trứng sẽ bị rời rạc không lên màu đẹp như khi chúng ta trộn vào cơm trước.

Cần điều chỉnh lửa lớn

Trong các nhà hàng, quán ăn thông thường sẽ rang cơm giòn và ngon hơn khi chúng ta làm tại nhà, vì họ dùng lửa từ bếp khè công nghiệp, lửa to làm cơm nóng đều, khô nhanh, giòn mà không bị dính.

Các nguyên liệu như tôm, thịt, đậu… cần làm chín trước

Trong món cơm rang thường có nhiều nguyên liệu như: thịt, tôm, lạp xưởng, đậu… để đảm bảo giữ được hương vị cho từng nguyên liệu các bạn nên làm chín trước các nguyên liệu này khoảng 70% rồi mới rang chung với cơm.

Không đảo quá nhiều

Sau khi dầu trong chảo nóng già, các bạn mới cho cơm vào, trải cơm đều trong chảo và để khoảng 1 phút để cơm đủ nóng, tiếp tục đảo và lập lại quá trình này đến khi thấy cơm khô lại là được. Không đảo quá nhiều làm cho hạt cơm chưa kịp nóng đã gãy và giải phóng tinh bột sẽ bết dính không tơi.

Món cơm rang thường ngon hơn khi dùng nóng với nước tương, thêm một ít rau ăn kèm như cà chua, dưa leo… chúc các bạn thành công!

Thiên HòaBÀI CHỌN LỌC

Bí quyết chiên cơm ngon