Bí quyết trường thọ của một nhóm người già 90 tuổi

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trường thọ và sức khỏe là mong muốn của tất cả mọi người. Liệu điều ước này có thể trở thành hiện thực? Trong xã hội hiện đại ngày nay, có một nhóm người già ở độ tuổi 90 nhưng vẫn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Vậy bí quyết của họ là gì?

Một cụ già trăm tuổi nhận được thư từ Tổng thống Trump

Ảnh: Chen Meihe, một cụ bà lớn tuổi người Trung Quốc, vui mừng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 vào tháng 1/2020. (Li Wenjing / epochtimes)
Ảnh: Chen Meihe, một cụ bà lớn tuổi người Trung Quốc, vui mừng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 vào tháng 1/2020. (Li Wenjing / epochtimes)

Vào ngày 16/1/2020, cụ bà Chen Meihe người Trung Quốc sống ở San Francisco (Mỹ) đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100. Vào ngày sinh nhật của mình, bà đã nhận được một lá thư chúc mừng có chữ ký của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân của ông.

Bà Chen Meihe là Hoa kiều ở Myanmar và trước đây là một nhà thiết kế thời trang. Bà đã từng tham gia thiết kế chiếc quần jeans Levi's nổi tiếng. Bà cũng có trường dạy thiết kế thời trang của riêng mình. Bà theo đạo Phật từ nhỏ và có bốn người con.

Bà bắt đầu thực hành môn tu luyện Phật gia Pháp Luân Đại Pháp vào năm 1996, khi đó bà 76 tuổi. Trước đó, bà bị bệnh tim và huyết áp cao, nhưng sau khi luyện công, tất cả các bệnh tật của bà đã biến mất. Con trai bà là bác sĩ, trước đây mỗi lần đến thăm đều mang thuốc cho bà, nhưng sau này bà không cần dùng đến một viên thuốc mà cơ thể vẫn luôn khỏe mạnh.

Cụ bà Chen Meihe đã được giải thoát khỏi bệnh tật, toàn thân nhẹ nhàng, bà luôn rất vui khi được luyện công. Con gái của bà Chen Meihe là Zeng Guobao cho biết: "Mẹ tôi rất tốt tính và không bao giờ tức giận. Mẹ chẳng bao giờ quát tháo ai, mẹ luôn vui vẻ, và mẹ hòa mình vào Pháp (Pháp Luân Đại Pháp)".

Khi bà Chen Meihe ở độ tuổi 80, bà nhất quyết đến lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco để phản đối sự bức hại tàn khốc của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với Pháp Luân Công. Tại đây, bà thường kể câu chuyện của mình cho những người nước ngoài đi ngang qua nhằm xóa bỏ những tin đồn mà ĐCSTQ thêu dệt để bôi nhọ thanh danh của môn tập trên thế giới.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, được ông Lý Hồng Chí đến từ Trường Xuân, Trung Quốc giới thiệu vào năm 1992. Môn tập gồm 5 bài tập chậm rãi nhẹ nhàng và yêu cầu người học cần tuân theo các nguyên lý phổ quát là Chân, Thiện và Nhẫn. Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, môn tu luyện ôn hòa đã được truyền rộng khắp đất nước Trung Quốc, hàng trăm triệu người nhờ tu luyện mà đạt được thân tâm khỏe mạnh, đạo đức xã hội cũng được nâng cao.

Cụ bà 90 tuổi: Khỏe mạnh hơn cả khi còn trẻ

Ảnh: Bà Yu Ruhui, 90 tuổi, đang học Pháp vào năm 2017. (Xu Xiuhui / epochtimes)
Ảnh: Bà Yu Ruhui, 90 tuổi, đang học Pháp vào năm 2017. (Xu Xiuhui / epochtimes)

Mỗi buổi sáng, tại công viên Vincent Lugo ở Los Angeles, người ta đều nhìn thấy một cụ bà khỏe mạnh, luôn nở nụ cười thân thiện trong khi tập những động tác chậm rãi uyển chuyển theo tiếng nhạc. Cụ bà nói: "Bây giờ tôi khỏe mạnh hơn so với hồi tôi còn trẻ. Đây là sức mạnh mà Đại Pháp (Pháp Luân Đại Pháp) đã ban cho tôi".

Bà Yu Ruhui năm nay 94 tuổi. Năm 1998, bà nghỉ hưu sau một thời gian dài làm việc tại Ngân hàng Đài Loan và sau đó chuyển đến định cư ở Hoa Kỳ cùng các con. Khi đó, cơ thể của bà đã bị bệnh tật tàn phá, bà đã trải qua một cuộc đại phẫu năm 43 tuổi, bà phẫu thuật ung thư năm 57 tuổi, và ở tuổi 60, huyết áp của bà đã vượt quá tiêu chuẩn. Bác sĩ luôn dặn bà phải uống thuốc đúng giờ, bà có nguy cơ bị mù và có thể bị đột quỵ bất cứ lúc nào. Trong nhiều năm, bà đã luôn phải dựa vào thuốc thang để ổn định bệnh tình, quanh năm lúc nào cũng bị đau đầu mất ngủ, quả thật là “sống không bằng chết”.

Một ngày nọ, khi tình cờ đọc được trên báo một bài giới thiệu về Pháp Luân Công, bà đã tìm đến địa điểm luyện công, và bước ngoặt này đã thay đổi cuộc đời bà mãi mãi.

Sau khi luyện công được ba tháng, bà Yu đã cùng với các học viên ở Los Angeles tham gia một buổi chia sẻ kinh nghiệm tu luyện Pháp Luân Đại Pháp ở Geneva, Thụy Sĩ. Sau khi về nhà, bà bỗng thấy cơ thể trở nên sảng khoái, tràn đầy sinh lực. Những bệnh tật đeo bám bà bao nhiêu năm qua bỗng chốc “không cánh mà bay”.

Bà Yu nói: "Sau khi tu luyện Pháp Luân Công chưa đầy một năm, tôi không cần dùng đến thuốc nữa. Căn bệnh tăng nhãn áp nặng trước đây cũng được chữa lành. Khi tôi 80 tuổi, tôi đã có thể lái xe và thị lực của tôi rất tốt. Tôi cũng đã quen với việc đi bộ. Nhiều người ngạc nhiên rằng tôi có thể đi bộ với tốc độ nhanh đến vậy. Hầu hết bạn bè cùng trang lứa của tôi đều bị bệnh này bệnh khác và cần được giúp đỡ, nhưng tôi không hề gặp phải những vấn đề này".

Bà Yu nói rằng bà đã có một cuộc sống mới sau khi tu luyện Pháp Luân Công, giờ đây bà không chỉ khỏe mạnh mà còn có một tâm hồn rộng mở hơn. Bà luôn lấy bản thân mình làm ví dụ để nói với những người khác rằng: "Pháp Luân Đại Pháp là tốt!".

Cụ ông 92 tuổi người Hong Kong: Phép màu đã thực sự xuất hiện

Ảnh: Trong một công viên ở Tân Giới, Hong Kong, ông Liu 92 tuổi đều đến đây mỗi buổi sáng để luyện công. (Epochtimes)
Ảnh: Trong một công viên ở Tân Giới, Hong Kong, ông Liu 92 tuổi đều đến đây mỗi buổi sáng để luyện công. (Epochtimes)

Trong trận đại dịch năm 2021, các điểm luyện công của Pháp Luân Công ở Hong Kong vẫn rất đông người đến tập, trong đó có cụ ông Liu 92 tuổi. Mỗi buổi sáng, ông đều đến một công viên ở Tân Giới để tham gia luyện công tập thể và học Pháp chung trong suốt 7 năm nay.

Ông Lưu có sức khỏe tốt, mặt mũi hồng hào, giọng nói sang sảng, mọi người thường không nghĩ rằng ông đã hơn 92 tuổi. Tuy nhiên, trước khi tu luyện Pháp Luân Công, cả thể chất và tinh thần của ông đều đang trên đà suy sụp, nhất là khi về già, sức khỏe của ông lại càng kém hơn, đi viện gặp bác sĩ thường xuyên như cơm bữa.

Ông Liu rất thích đọc Epoch Times và Tuần báo Minh Huệ miễn phí. Trong đó có rất nhiều bài báo đề cập rằng Pháp Luân Công có thể nâng cao sức khỏe người tập thông qua việc luyện công và thực hành theo nguyên lý Chân - Thiện - Nhẫn. Ông tin rằng Pháp Luân Công có thể giúp mình thoát khỏi cảnh bệnh tật giày vò.

Ông quyết định bắt đầu tu luyện, kiên trì đọc sách và luyện công, không truy cầu bất cứ điều gì, và một thời gian sau, kỳ tích đã thực sự xuất hiện. Ông nói: "Các vấn đề về thể chất của tôi đã biến mất lúc nào không hay. Trước đó, huyết áp của tôi lên tới hơn 200. Từ khi tu luyện Pháp Luân Công, mọi bệnh tật của tôi đã hoàn toàn biến mất”. Giờ đây, dù phải đảm nhiệm nhiều việc nhà giúp vợ nhưng ông cũng không cảm thấy mệt mỏi chút nào.

Ông Lưu cũng cho biết, sau khi tu luyện, ông đã hiểu được nguyên tắc làm người tốt, cũng như những nguyên lý sâu xa hơn. Những lời giảng của Sư phụ Đại Pháp đã giúp ông giải đáp tất cả những thắc mắc của bản thân từ trước đến nay, ví dụ như: Tại sao con người lại bị bệnh? Bệnh tật là gì? Tại sao con người cần phải tu luyện?

Ông nói: "Tôi từng là người thiếu kiên nhẫn và nóng tính. Tu luyện khiến tôi nhẫn nại và khoan dung hơn".

Ông Liu rất cần mẫn phát báo trên đường phố để giúp khách du lịch hiểu rõ chân tướng về sự tốt đẹp của Đại Pháp cũng như phá trừ những lời tuyên truyền dối trá của ĐCSTQ. Ông cũng chưa bao giờ bỏ lỡ một sự kiện công khai nào của Pháp Luân Công ở Hong Kong.

Những người con đã nhìn thấy phép màu thông qua người mẹ trăm tuổi của mình

Thiệp chúc mừng của một học viên Đại Pháp 100 tuổi sống ở thành phố Đại Khánh vào năm 2021. (Minh Huệ Net)
Thiệp chúc mừng của một học viên Đại Pháp 100 tuổi sống ở thành phố Đại Khánh vào năm 2021. (Minh Huệ Net)

Pháp Luân Đại Pháp là một môn tu luyện cả tâm lẫn thân. Ở Trung Quốc Đại lục, có rất nhiều câu chuyện về những người cao tuổi sống lâu hơn nhờ tu luyện Pháp Luân Công.

Một học viên Đại Pháp 100 tuổi đã viết trên tấm thiệp mừng năm mới 2021 để cảm ơn Sư phụ Lý Hồng Chí: "Năm mới sắp đến. Con muốn gửi lời chúc mừng năm mới đến Sư phụ. Con biết ơn Sư phụ đã cứu mạng con hết lần này đến lần khác. Về già, con thật may mắn khi có Sư phụ trông nom!".

Cụ bà 100 tuổi đã phải chịu đựng rất nhiều khổ cực khi còn trẻ. Bà sinh được 16 người con nhưng chỉ có 3 người trong số đó là sống sót. Năm bà 90 tuổi, người chồng yêu quý của bà qua đời. Bà không muốn làm phiền con trai nên quyết định sẽ sống một mình.

Năm bà 80 tuổi, bà bị gãy một chân, bệnh viện đã từ chối chữa trị vì tuổi tác của bà quá lớn. Con gái bà tu luyện Pháp Luân Công đã đến thăm bà và khuyên bà hãy thành tâm niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo. Chân - Thiện - Nhẫn hảo”. Bà đã làm theo, và sau đó xương chân của bà đã lành lặn như bình thường dù không được điều trị y tế. Cả gia đình đã vô cùng ngạc nhiên trước sự kỳ diệu và phi thường của Đại Pháp! Từ đó bà đã bước vào tu luyện.

Sau Tết Dương lịch 2018, cụ bà không ăn uống được và bị nôn mửa. Bà không tiêm hay uống thuốc, chỉ vài ngày sau, bà đã trở lại bình thường và khuôn mặt lại hồng hào như trước. Vào một ngày tháng 10/2020, trong khi đi đổ rác, bà bị vấp ngã và gãy xương cổ tay trái, tay trái sưng tấy đến mức bà không dám cử động vì đau đớn. Cụ bà quyết định không đến bệnh viện. Hai tháng sau, tay trái của bà đã bình phục như cũ. Những người con một lần nữa nhìn thấy điều kỳ diệu mà Đại Pháp đã triển hiện trên người mẹ già của mình.

Cụ bà nói rằng Pháp Luân Đại Pháp thực sự đang cứu người. Bà mong rằng mọi người hãy ghi nhớ rằng "Pháp Luân Đại Pháp là tốt. Chân - Thiện - Nhẫn là tốt” và có được một tương lai tươi sáng.

Cụ bà 91 tuổi không còn cần đến thuốc nữa

Vào ngày 17/6/2020, Sheng Jun, một học viên Pháp Luân Công ở tỉnh Sơn Đông, đã đăng một bài viết trên Minghui.org, kể về câu chuyện người mẹ 91 tuổi của cô đã “cách ly” với thuốc như thế nào.

Mẹ của Sheng Jun thọ 91 tuổi vào năm 2020. Cụ bà có làn da mịn màng, hồng hào, tính tình vui vẻ và hay cười. Không những không cần đến sự chăm sóc của con cái, bà còn giúp con trai nấu ăn khi công việc đồng áng bận rộn, bà thậm chí còn giúp con thu hoạch lạc và bóc bắp.

Cụ bà thường nói: "Cảm ơn Pháp Luân Đại Pháp đã giúp tôi có được một thân thể khỏe mạnh và tinh thần vui vẻ, chính là Sư phụ Đại Pháp đã cứu tôi”.

Nhớ lại năm 1995, bà bị bệnh viêm loét dạ dày nghiêm trọng đến nỗi bà không dám ăn nhiều thứ, bác sĩ cho biết 80% dạ dày của bà đã bị loét, ăn vào sẽ làm dạ dày tắc nghẽn và thối rữa. Thậm chí bà còn phải đối mặt với nỗi lo căn bệnh có thể tiến triển thành ung thư dạ dày. Vào thời điểm đó không có phương pháp điều trị nào hữu ích.

Năm 1996, Pháp Luân Đại Pháp được truyền đến địa phương của bà. Sau khi nhìn thấy rất nhiều người bệnh xung quanh hồi phục nhờ tu luyện Đại Pháp, bà cũng bắt đầu tu luyện. Vài tháng sau, bác sĩ nói rằng vết loét dạ dày của bà đã hoàn toàn bình phục. Chồng của Sheng Jun là một bác sĩ cảm thấy không thể tin được: Một vết loét nghiêm trọng như vậy không được điều trị y tế mà lại có thể lành hẳn được sao?

Trong hơn hai thập kỷ, người mẹ già hầu như không phải dùng đến một viên thuốc nào.

Người mẹ 90 tuổi sáng mắt và có một cuộc đời mới

Vào ngày 16/7/2020, Minghui.org đã đưa tin về câu chuyện kỳ ​​diệu của một cụ bà 90 tuổi khác.

Do bị ảnh hưởng bởi những tin đồn và tuyên truyền của ĐCSTQ, bà đã hiểu sai về Pháp Luân Công và cấm con gái mình tu luyện, thậm chí bà còn đánh đập và mắng mỏ con.

Người con gái cho biết, vì cha cô đã mất cách đây 3 năm nên mẹ dọn về sống cùng cô. Sức khỏe của mẹ cô rất yếu, bệnh tật quấn thân, hơn 20 năm nay bà phải dựa vào nhiều loại thuốc để duy trì sự sống. Huyết áp cao đến 220 nên thuốc hạ huyết áp sẽ không còn tác dụng sau một thời gian nữa, phẫu thuật tăng nhãn áp không hiệu quả và mắt bà bị mù, bà có hai khối u ở đầu gối và đùi, về cơ bản bà phải nằm liệt giường.

Sau khi đến nhà con gái, bà bắt đầu tiếp xúc với Đại Pháp, nghe nhạc Đại Pháp, nghe bản ghi âm các bài giảng Pháp ở Quảng Châu của Sư phụ Lý Hồng Chí, và dùng tên thật của mình để làm tam thoái. Bà cũng uống thuốc đúng giờ.

Cụ bà bắt đầu tuân theo các yêu cầu của Đại Pháp, và thường xuyên nhẩm niệm: "Pháp Luân Đại Pháp là tốt. Chân - Thiện - Nhẫn là tốt”.

Cụ bà ngày một khỏe lên, và bà cũng đã gặp nhiều điều kỳ diệu trong quá trình hồi phục. Bà có hai khối u ở đầu gối và đùi. Một ngày, bà thấy có mủ chảy ra khỏi chân, và khi mủ chảy ra hết thì cả hai khối u của bà cũng biến mất.

Cô con gái cho biết hiện tại mẹ mình đã thực sự hết bệnh, thân thể nhẹ nhàng, huyết áp khôi phục bình thường, khối u trên người đã biến mất, tăng hơn 20 kg, chiếc xe lăn đã dùng suốt 20 năm giờ không còn cần đến nữa. Đôi mắt không nhìn thấy ánh sáng trong 20 năm của bà giờ đã có thể nhìn được người (mặc dù không rõ ràng lắm). Mái tóc từng bạc trắng của bà đã đen trở lại 80%, chỉ còn hai bên tóc mai và phần tóc phía trước đầu là vẫn giữ nguyên màu trắng.

Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là bà cụ chỉ có một chiếc răng, nhưng nay bà đã mọc thêm một vài chiếc răng mới. Cụ bà thường nói: “Tôi thật may mắn, Sư phụ đã ban cho tôi một cuộc đời thứ hai”.

Những người xung quanh đã tận mắt chứng kiến ​​sự kỳ diệu của Pháp Luân Đại Pháp. Người con trai của bà từng có những hiểu lầm tương tự về Pháp Luân Công giờ đây cũng đã bắt đầu học Pháp và tu luyện.

Cụ bà 90 tuổi bình phục dù mắc 3 loại bệnh ung thư

Ảnh: Bà Yin Yuzhi từng mắc 3 loại ung thư. (Minh Huệ Net)
Ảnh: Bà Yin Yuzhi từng mắc 3 loại ung thư. (Minh Huệ Net)

Vào tháng 3/2021, Minghui.org đã kể lại câu chuyện trường thọ của bà Yin Yuzhi, người đã mắc phải ba loại ung thư.

Bà Yin Yuzhi sống ở thành phố Cát Lâm bị bệnh tim nặng, huyết áp cao và bệnh bụi phổi silic. Năm 73 tuổi, bà mắc 3 loại bệnh ung thư: ung thư gan, ung thư tử cung và ung thư buồng trứng. Sau khi các bác sĩ tại bệnh viện hội chẩn với nhau, họ cho biết rằng căn bệnh ung thư của bà đã tiến triển đến giai đoạn cuối, và bà chỉ có thể sống được thêm 3 tháng nữa.

Vào thời điểm đó, con gái của bà Yin Yuzhi đang tu luyện Pháp Luân Công. Sau đó, bà Yin Yuzhi được trải nghiệm một giấc mơ huyền diệu, bà mơ thấy Sư phụ của Pháp Luân Công tịnh hóa cơ thể cho bà. Vào ngày hôm sau, bà đã có thể ngồi dậy sau thời gian dài phải nằm liệt giường vì bệnh cổ trướng lâu ngày. Bà Yin Yuzhi ngay lập tức gọi điện cho con gái và nói rằng bà muốn học Pháp Luân Công.

Bởi vì vào thời điểm đó, bà Yin Yuzhi không thể đứng đứng dậy, vì vậy bà đã ngồi trên giường để nghe các bài giảng của Sư phụ Pháp Luân Công và bắt đầu tập luyện. Thật kỳ diệu, cơ thể của bà tốt lên từng ngày, bệnh cổ trướng lâu ngày biến mất, bà lại có thể đi lại như bình thường, và cơ thể bà tràn đầy năng lượng.

Chỉ trong bảy ngày, cơ thể bà đã trải qua một sự biến đổi lớn lao khiến bà vô cùng kinh ngạc. Các con bà cũng rất bất ngờ khi người mẹ bị bệnh viện kết án tử hình của mình lại có thể khỏi bệnh một cách kỳ diệu như thế.

Bà Yin Yuzhi rất biết ơn vì bà đã gặp được Pháp Luân Đại Pháp trong thời khắc tuyệt vọng nhất của cuộc đời mình. Bà nói: "Chỉ cần bạn đặt niềm tin vào Pháp Luân Đại Pháp, Đại Pháp nhất định sẽ triển hiện sự phi thường và kỳ diệu trên cơ thể bạn”.

Bí mật được nhiều người già sống lâu kể lại

Những người già sống lâu nói trên đều có một đặc điểm chung, đó là họ rất tin vào Pháp Luân Đại Pháp và nguyên lý “Chân - Thiện - Nhẫn”. Những người già này vốn bị bệnh tật giày vò nhiều năm, nhưng sau khi tu luyện, cơ thể họ được phục hồi và sinh mệnh được kéo dài. Những câu chuyện như vậy vô cùng phổ biến trong số những người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.

Theo yêu cầu từ Tổng cục Thể thao Nhà nước, vào tháng 9/1998, các bác sĩ và giáo sư y khoa đã tiến hành một cuộc khảo sát với 125.000 học viên Pháp Luân Công ở tỉnh Quảng Đông. Cuộc khảo sát cho thấy 97,9% số người được hỏi cho biết đã đắc được lợi ích về sức khỏe sau khi tu luyện Pháp Luân Công.

Báo cáo điều tra viết: “Trong số các học viên mắc bệnh trước khi tu luyện, có nhiều người bị các chứng bệnh nan y hoặc bất trị. Nhiều người đã bị bệnh viện ‘phán án tử hình’, một số khác thì được các chuyên gia thông báo rằng không có phương pháp chữa trị. Tuy nhiên, nhờ tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, họ đã hồi phục một cách thần kỳ. Điều đó khiến các chuyên gia y tế vô cùng sửng sốt và kinh ngạc".

Minghui.org nhận xét rằng Pháp Luân Đại Pháp đã thu hút hàng trăm triệu người tập luyện nhờ vào tác dụng chữa bệnh thần kỳ cũng như sức hấp dẫn đạo đức tuyệt vời của môn tập. Ngày nay, Đại Pháp của vũ trụ đang được phổ truyền trên thế giới, đây chính là cơ hội quý giá nhất của con người. Hành xử theo đặc tính “Chân - Thiện - Nhẫn” của vũ trụ chính là lựa chọn cho mình một tương lai tươi sáng và tốt đẹp.

Thanh Hương

Theo NTDTVBÀI CHỌN LỌC

Bí quyết trường thọ của một nhóm người già 90 tuổi