Biến căn nhà buồn tẻ thành đẹp lung linh với kinh phí chỉ 3 triệu đồng, kết quả thật ngỡ ngàng...

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một cô bé 12 tuổi sống ở Kent (Anh) đã biến khoảng thời gian ở nhà nhàm chám vì đại dịch thành một công việc cực kỳ sáng tạo. Cô bé đã biến các phòng trong ngôi nhà đang ở từ bình thường trở nên đẹp long lanh đến kinh ngạc…

Susie Levache là một chuyên gia thiết kế đồ nội thất đã giúp con gái biến ý tưởng thành sự thật, bằng cách phụ giúp con mình trang trí lại nhà cửa.

Cô cho biết, Bea (12 tuổi) là một cô bé rất có nội lực, vui vẻ và sáng tạo, vì vậy cô bé không thể ngồi yên trong thời gian cách ly xã hội buồn chán.

Cô Levache cho biết: “Con bé phàn nàn rằng cảm thấy buồn chán trong khi tôi đang cập nhật một số xu hướng thiết kế cải tạo nhà cửa. Do vậy, tôi đã nhờ con gái đo giùm một bức tường mà tôi chuẩn bị ốp lại. Sau đó, tôi đã chỉ cho con bé cách sử dụng bàn làm việc và một cái cưa tay, và chỉ một loáng sau, con bé đã một mình hoàn thành việc ốp lại căn phòng của tôi".

Chẳng bao lâu, người học việc “nhí” quyết định sẽ trang trí lại toàn bộ ngôi nhà của mình, và người mẹ rất vui khi được giám sát và hướng dẫn cho cô con gái yêu quý.

“Con bé làm việc rất chính xác. Ban đầu tôi định dạy một chút lý thuyết về chuyên môn, nhưng hóa ra con bé lại chứng tỏ cho tôi thấy nó giỏi và có khả năng như thế nào", cô Levache chia sẻ.

"Dần dần con bé đã tự tin hơn vào bản thân, và đôi khi còn đề xuất ý kiến ​​cho tôi".

“Ví dụ, để cải tạo nhà bếp, chúng tôi phải sử dụng những nguyên vật liệu có sẵn trong nhà vì các cửa hàng nội thất đều đóng cửa. Vì vậy con bé đề nghị sơn lại cánh tủ bếp và nó trông rất tuyệt”.

View this post on Instagram

Day 25 I’ve said it before I’ll say it again. Even with the demands of homeschool my daughter has been no end of help during lockdown down with the house improvements. During down time we tackled the remaining utility room which was a bit of a dump ⬅️⬅️swipe to see... We used paint we already had buying cup pull handles for the drawers which she customised for me using her new fave toy a power drill This has little natural light so I didn’t want to paint it black from head to toe but the pink has given it a sudden softness that I love. There’s a couple of clashing prints here too to keep mama happy ? So pleased with the results (we did it slowly- and it took us a few days in between Geography, Maths ? etc - groan) @storyofmyhome @thegingerhareofyorkshire @jackdmarch @the_yorkshire_homestead @hardcastletowers @oldflame1 @mymonthincolour -paint it black @desperatelyseekingstyle -pattern and print @storyofmyhome -a sudden softness #storyofmyhome #mymonthincolour #desperatelyseekingstyle #utilityroom #interiorrebellion #myhousedownsouth #interiorescapism #interior123 #goodhomesmagazine #diymyfriday #fridayhomefeatures #showusyourgaff #brightenmywall #modernrustic #pinkhomedecor #walltowallstyle #makingitmine #housefolkcollective #hastobefrenchic #homeinspo #mystyleddecor #myrenostory #pimpmypad #homesohard #sorealhomes #eclectichome #interiorstyling #styleithappy #myhousedownsouth #beyourowninteriordesigner #spotlightonmyhome @thecuriouscoco @thatssogemma @paola_roder @rowans_rainbow @thethriftyhippie @mymonthincolour Paint used- @frenchicpaint

A post shared by •••????? ???????••• (@bananashed_home) on

View this post on Instagram

To shop or not to shop- come on your know my answer to this one ? I love an upcycle and if done well you end up saving a fortune, learning a new skill and having enough pennies for the bits I love most - the accessories! I definitely with The inimitable Iris when I say for me “More is more and less is a bore!” @myhousethismonth @jpslifeandloves @littlehouseinlondon @myhousethismonth @__itslucy__ #myhousethismonth ##myseasonalstyling #interioreccentric #myspaceanddecor #myhomesanctuary #kitchenrenovation #modernrustic #diykitchens #paintfinishes #chalkpaintlove #kitchen_posts_daily #chalkpainting #dabblingwithdecor #desperatelyseekingstyle #myhomedownsouth #walltowallstyle #artfullystagedabode #homemilk #letterboxhome #roommakeover #kitchendetails #pimpupmypad #myspaceanddecor #farmhousetable #mycolourfulinterior #artfullyhomes #myhomemilkhome #rustickitchen

A post shared by •••????? ???????••• (@bananashed_home) on

Levache nói với con gái của mình rằng hãy cứ tự tin làm những gì mình thích và đừng ngại sai lầm. Điều này giúp Bea bớt cảm thấy căng thẳng hơn.

Susie Levache cho biết: “Bây giờ, con bé đã tự tin sử dụng cưa tay, máy mài, máy khoan điện, máy chà nhám và máy cắt gạch. Và dự án tiếp theo của con bé là cải tạo phòng của anh trai nó bằng một số kỹ năng làm mộc”.

Ngay cả Caper, chú chó của gia đình, cũng thích thú với những thay đổi mới đang diễn ra trong căn nhà.

View this post on Instagram

2020 On Trend- I had to do a bit of research- what with me having my finger on the pulse and everything ?? . What do I see top of the Goog search? Sustainability, upcycling, repairing and personalising ones home and accessories oh oh I’m on trend I can finally say it ? all us faffers we need to do a twirl! . In other news I went into the Kent countryside yesterday (see stories) to @bloominggreen to pick my own flowers- what a gorgeous place I highly recommend. I had such a haul- I had to use several vases to fill the rooms up and the smell of the mint and I think fennel is glorious on reflection it will help to waft away the smell of husbands daily fry ups (not annoying at all?) Happy a great and sunny day all ? . @storyofmyhome @thegingerhareofyorkshire @jackdmarch @the_yorkshire_homestead @hardcastletowers @onealchemyhouse @bloominggreen . #myseasonalstyling #mydailyrenovation #myhousethismonth #storyofmyhome #artfullyhomes #walltowallstyle #retrohauls #storytiles #thechichomes #interiorescapism #desperatelyseekingstyle #darkdecor #interiorrebellion #myhousedownsouth #fridayhomefeatures #showusyourgaff #brightenmywall #interiorblogger #scrollstoppinghome #brightboldhome #mycolourfulinterior #sunroom #thesnug #conservatory #downpipe #cornerofmyhome #littlepieceofme #homesweethomedecor

A post shared by •••????? ???????••• (@bananashed_home) on

"Ban đầu con bé cũng tỏ ra lo lắng, nhưng sau khi tôi hướng dẫn chi tiết và nói rằng công việc không có gì nguy hiểm, con bé đã tự tin tiếp tục công việc".

View this post on Instagram

You know me- I love a tatty Unloved furniture glow up- and reuse to relove! During lockdown I needed a desk and this sad old thing got the paint treatment- the marvellous Kresse from @elvisandkresse says- ‘Why use a new material, when an incredible alternative can be saved?’ A mindset that I love and that I’m trying to instil in my kids I’m still searching for 3 killer knobs for the top part- any recommendations gladly received - would adore some reclaimed ones. Autumn has well and truly hit Bananashed Towers so I’ve a little bit of decorating (hole filling ?) and prep to do in between work but all I want to do it hide under a blanket and drink tea- is anyone with me? ? @storyofmyhome @thegingerhareofyorkshire @jackdmarch @the_yorkshire_homestead @hardcastletowers @themellowmaximalist #storyofmyhome #officespaces #mymonthincolour #mycolourfulinterior #glowupmypad #myhousethroughalens #myseasonalstyling #styleitreal #styleithappy #yourdiyhomes #thedelightofdecor #workfromhomelife #mydesk #myupcycledhome #homesbeforeandafter #homeinterioruk #interiorstyling #recyclerestyle #reuse #interiordetails #paintedhomedecor #officegoals #homesofinstgram #craftersofinstgram #diydecor #homerenovation #housenvy #interiørlover #myhousebeautiful

A post shared by •••????? ???????••• (@bananashed_home) on

Bản thân Levache là một người đam mê tái chế, và điều này đã giúp ích rất nhiều cho việc trang trí nhà cửa. Cô cho biết: “Tôi thích những đồ cũ và sử dụng lại chúng vào một việc khác. Tôi có khá nhiều tay nắm cũ, khung cũ, đồ đạc cũ hỏng trong nhà kho của mình cùng với những hộp sơn còn lại từ các dự án công việc trước đây của tôi”.

“Về mặt ngân sách, chúng tôi cũng chỉ phải bỏ ra rất ít vì chúng tôi đã có gỗ, keo dán, sơn và tay cầm cũ… Vì vậy trong điều kiện thực tế, chúng tôi chỉ chi khoảng 100-150 đô la cho các mặt hàng phụ. Chúng tôi tận dụng đồ có sẵn ở căn phòng gác mái hoặc từ các phòng khác, và cho chúng một diện mạo mới. Chúng tôi đã có một tuần làm việc thực sự hiệu quả, và đã trang trí lại tất cả các phòng trong khoảng 10 ngày”.

View this post on Instagram

Haha When the husband is away I’m off the hook and can move stuff wherever I like and shuffle things around- look how ‘woof’ these light shades look in the kitchen? His memory is so shocking he once asked my when I’d got the new rug - answer-18 months previously So here’s to a rejig and nothing being noticed till next Xmas ? @storyofmyhome @thegingerhareofyorkshire @jackdmarch @the_yorkshire_homestead @hardcastletowers @themellowmaximalist #storyofmyhome #interiorstylist #postitfortheaesthetic #styleithappy #urbanjunglebloggers #interiorblogger #glowupmypad #dabblingwithdecor #onlyinterior #mycolourfulupcycle #apartmentdecor #kitchenideas #myhousethroughalens #thechichomes #interiorescapism #kitchengoals #interiors123 #mycolourfulinterior #walltowallstyle #pimpupmypad #fridayhomefeatures #darkinteriors #myhousedownsouth #dabblingwithdecor #showusyourgaff #myhomecrush #myhometoinspire #midcenturyhome #myseasonalstyling #mydiymydecor #mydiyhome

A post shared by •••????? ???????••• (@bananashed_home) on

Cô Levache cho biết có khá nhiều người cũng muốn thay đổi môi trường sống của mình nhưng họ cảm thấy mình không có đủ kỹ năng và sự tự tin để bắt tay vào làm. Vì vậy, hai mẹ con cô rất vui khi nhận được tin nhắn từ các bà mẹ và những đứa trẻ nói rằng họ đã trang trí lại và nhà cửa và thấy thích thú với công việc này.

Và nguồn cảm hứng khiến họ thay đổi chính là đến từ hai mẹ con cô Susie Levache.

“Một điều mà chúng tôi luôn nói là 'Nếu chúng tôi có thể làm được thì bất kỳ ai cũng có thể làm được'. Và bạn không cần phải chi nhiều tiền”.

View this post on Instagram

A wella wella wella oop! Loving my summer nights out here (more photos on stories) it’s even nicer now I’m not having to wonder around with ice packs moaning about the humidity and my crazy hair ? but to be fair even when it’s winter as long as it’s not raining I’m out here with blankets and fire on- as the season turns to autumn this is when it’s best to sit with a drink and stargaze. Happy hump day beautiful people and hello to the new followers ?? - I’m so delighted to see you, to share and to learn from you ?? @storyofmyhome @thegingerhareofyorkshire @jackdmarch @the_yorkshire_homestead @hardcastletowers @onealchemyhouse #storyofmyhome #summernights? #gardeninspo #mygardenlife #morrocanstyle #outdoorfurniture #outdoorlivingspaces #sofaoutdoor #outdoorlivingroom #outdoorfireplace #outdoortiles #walltowallstyle #glowupmypad #terracedesign #courtyardgarden #artfullyhomes #showusyourgaff #myinteriorvibe #myinteriorstyle #beyourowninteriordesigner #faffthegaff #faffthegaffgarden #showusyourbuilds

A post shared by •••????? ???????••• (@bananashed_home) on

Vậy nếu có những ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể trang trí lại phòng ngủ hoặc phòng khách của bạn nhé. Chỉ cần bày trí lại căn phòng, như thêm lọ hoa, treo bức ảnh, thêm khăn trải bàn hay thảm chân, căn phòng của bạn đảm bảo sẽ “ấm sực” khi những cơn gió lạnh đầu mùa đã đến.

Thanh Hương

Theo Bored PandaBÀI CHỌN LỌC

Biến căn nhà buồn tẻ thành đẹp lung linh với kinh phí chỉ 3 triệu đồng, kết quả thật ngỡ ngàng...