Có 3 phong thủy trên người, giữ gìn tốt sẽ giàu to

Giúp NTDVN sửa lỗi

Đất có phong thuỷ của đất, nhà có phong thuỷ của nhà,...con người chúng ta cũng có phong thuỷ của mình. Vậy phong thuỷ của chúng ta là gì? Làm sao để có phong thuỷ, vận mệnh tốt?

Trong tư tưởng phong thủy truyền thống, có một câu nói thế này: “Phúc địa phúc nhân cư, phúc nhân cư phúc địa”, nghĩa là đất phúc dành cho những người có phúc sống, những người có phúc sống trong một vùng đất được phúc, đó thực sự là một vùng đất phúc.

Ngược lại, người không có phước sống ở nơi có phước chẳng những không có phước mà còn trở thành “sát”, có hại.

“Phúc nhân cư phúc địa” nghĩa là đối với người có phúc thì nơi mình ở sẽ trở thành phúc địa, bất luận nơi này có phải là phúc địa của người khác hay không.

Phong thủy có quan hệ mật thiết với con người, phong thủy của một nơi ở có tốt hay không phụ thuộc vào việc người sống ở nơi đó có tốt hay không.

1. Phong thủy đầu tiên của một người: Tâm

Giữ một trái tim nhân hậu

Hugo từng nói: Lòng tốt là viên ngọc quý hiếm có trong lịch sử, và những người tử tế gần như tốt hơn những người vĩ đại.

Người xưa cũng nói: Khởi đầu con người, bản chất là tốt.

Lòng tốt là món quà ông Trời ban tặng cho con người, người thích cho đi thì thường nhận được, người thường tạo phúc thì phúc khí đến.

Làm việc thiện không cần cầu phúc, bản thân thiện đã là phúc, người biết sống thiện sẽ được ấm no, hạnh phúc.

Tội ác không cần trừng trị, bởi vì tâm hồn kẻ ác luôn lạnh lùng, không có chút hơi ấm nào đã là đáng thương.

Một người có thể giàu có hoặc vô danh, nhưng nếu đánh mất lòng tốt, cuộc sống sẽ mất đi nền tảng. Hãy gieo sự tử tế để cảm nhận được vẻ đẹp và hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

Giữ trái tim bao dung. (Pixabay)

Giữ tấm lòng bao dung

Vì bạn hiểu được nên từ bi, mọi sự bao dung đều là sự đồng cảm. Hãy đặt mình vào vị trí của người khác, và hiểu những khó khăn của họ. Tâm cũng mềm mại trở lại, bắt đầu tha thứ sai lầm của người khác, tha thứ lỗi lầm của người khác.

Khoan dung cũng có điểm mấu chốt của nó, khoan dung mù quáng là một loại nhu nhược. Một người không hiểu khoan dung sẽ đánh mất sự tôn trọng của người khác, một người mù quáng khoan dung sẽ đánh mất phẩm giá của mình.

Vun trồng tâm khiêm nhường

Khiêm tốn là một loại tầm nhìn, người hiểu được khiêm tốn nhất định sẽ nhìn thấy thế giới rộng lớn hơn, họ biết núi cao bao nhiêu nước sâu bao nhiêu, sẽ không vì thành tích nhỏ bé mà cao hứng.

Khiêm tốn là một loại sức mạnh, lòng khiêm tốn giống như cỏ dại, không giễu cợt thế giới bên ngoài, cũng không quan tâm thiên hạ chê cười, mà âm thầm tích lũy sức mạnh của chính mình.

Khiêm tốn là một loại khoan dung, núi cao bởi không chê đá, biển rộng bởi không chê nước.

Vương Dương Minh nói : “Ở đời có bệnh nặng, một là lười biếng, hai là kiêu ngạo”.

Không bao giờ bị tổn thương khi khiêm tốn.

2. Phong thủy thứ hai của một người: Khẩu

Đừng nói xấu ai

Người sống một khuôn mặt, cây sống một tấm vỏ da. Không ai không có thể diện, ai làm tổn thương thể diện của người khác thì cũng làm tổn thương trái tim của người họ.

Đánh người không tát vào mặt người, vạch người không vạch khuyết điểm.

"Rồng có vẩy ngược, chạm vào là chết", làm cho người khác mất mặt, nhất định người ta phải tìm cách báo thù. Trước mặt người què không nói lùn, người béo không nói béo, và trước mặt "Đông Thi" không nói xấu.

Nhiều bạn bè, nhiều con đường. Người không kiểm soát được miệng lưỡi thì gây thù chuốc oán khắp nơi, đường đời chỉ có thể ngày càng trắc trở.

Tu khẩu. (Pixabay)

Không khoe khoang

Triệu Quốc có một thuật sĩ thích nói khoác, ông ta tự xưng bái kiến Phục Hy, Nữ Oa, Thần Nông, Xi Vưu, Thương Hào, Nghiêu, Thuấn, Vũ, Thang, Mục Thiên Tử, Dao Trì Thánh Mẫu vân vân, đã sống mấy ngàn năm.

Một ngày nọ, Triệu Vương ngã ngựa bị thương nặng, thầy thuốc nói cần máu hơn ngàn năm mới có thể chữa khỏi, vì vậy Triệu Vương ra lệnh giết nhà giả kim để lấy máu.

Thuật sĩ sợ hãi vội thanh minh là mình khoác lác, nhưng Triệu Vương không tin, cho rằng anh ta nói dối để cứu mạng mình, vẫn giết anh ta.

Nhiều người thích khoe khoang khi họ không có gì để làm, như thể họ không thể thể hiện khả năng của mình nếu không khoe khoang. Nhưng một khi những người khác tin vào điều đó, họ sẽ phải trả giá. Vì thế, đừng vì muốn trở nên quan trọng mà khoác lác.

Không nói lời vô nghĩa

Mặc Tử từng trả lời học trò Tử Cầm của mình: Nói không ngừng có ích lợi gì?

Ví như con ếch trong ao mỗi ngày kêu ộp ộp, khô cả miệng mà không ai để ý đến. Tuy nhiên, gà trống chỉ gáy hai ba tiếng vào lúc bình minh, mọi người đều biết khi gà gáy thì đó là bình minh, vì vậy đều chú ý đến nó.

Trong cuộc sống, những hiểu biết sâu sắc được hoan nghênh, trong khi nói chuyện chung chung khiến người ta khó chịu.

Thực tiễn đã chứng minh, có thể thêm sức hấp dẫn cho mình nếu nói điều gì đó đúng cách.

3. Phong thủy thứ ba của con người: Hành vi

Đừng đi đường tắt

Tất nhiên, có những con đường tắt trong cuộc sống, có thể đưa con người đến bến bờ hạnh phúc trong nháy mắt mà không tốn nhiều công sức. Nhưng nếu bạn đi quá nhiều đường tắt, bạn sẽ mất khả năng leo núi. Đường tắt là một mánh khóe, và leo núi là một dạng bài tập.

Trên đời này, gập ghềnh nhiều hơn đường bằng phẳng, và có rất ít đường tắt có thể đi được. Nhà cao tầng mọc lên từ đất bằng, sóng lớn dập dềnh dưới đáy biển, cuộc đời cần tích lũy một chút.

Bạn đã quen với việc đi bộ trên những con đường gồ ghề, thỉnh thoảng có thể đi đường tắt. Nhưng nếu bạn đi đường tắt quen rồi, khi đi đường ngoằn ngoèo sẽ phàn nàn.

Đừng đi đường tắt. (Pixabay)

Không tư lợi của người khác

Đừng chê điều thiện nhỏ mà không làm, đừng làm điều ác vì nó nhỏ. Làm điều Thiện thì đi lên, làm việc ác thì đi xuống. Làm điều Thiện thật khó mà việc ác rất dễ.

Mọi người tương thân tương ái, chân thành với nhau và giúp đỡ lẫn nhau. Ai cũng không phải kẻ ngốc, bạn đối xử với người khác như thế nào thì người khác sẽ đối xử với bạn như vậy.

Bạn nghĩ rằng bạn đã kiếm được tiền, nhưng thực tế là bạn đã đánh mất nhân cách của chính mình. Nửa đêm thức giấc, sợ mình cũng bị cắn rứt lương tâm.

Đừng tham lợi

Không có bữa trưa miễn phí trên đời, và những chiếc bánh trên bầu trời có thể không nhất thiết rơi vào đầu bạn. Đằng sau tất cả những món hời nhỏ, sẽ ẩn giấu một cái giá lớn hơn.

Hãy luôn ghi nhớ rằng những điều tốt đẹp không phải lúc nào cũng đến với mình. Không tham lợi nhỏ là một loại tu dưỡng.

Tả Tông Đường nói: “Đừng kiếm tiền với những kẻ quá rẻ tiền. Đừng tìm kiếm lời khuyên từ những người đáng ngờ”. Vì lợi nhỏ mà làm mất lòng tin của mọi người thì cái mất nhiều hơn cái được.

Đôi khi, bạn cũng có thể để người khác tiến một bước, trong lòng mỗi người đều có một lò luyện thép, theo thời gian, mọi người sẽ tôn trọng con người bạn.

Chịu thiệt thòi là điều may mắn, không tham lợi nhỏ cũng là một loại trí tuệ.

Theo Lý Vận - Aboluowang - Nguồn: EZGOE
Nguyên Anh biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Có 3 phong thủy trên người, giữ gìn tốt sẽ giàu to