Cộng đồng nhà in 3D đầu tiên trên thế giới giúp giảm 99% vật liệu xây dựng và thân thiện với môi trường

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nhà in 3D không phải là hiếm, nhưng hầu hết các nhà in 3D trước đây đều chỉ là nằm đơn lẻ rải rác, trong khi khái niệm về cộng đồng dân cư sinh sống trong một khu vực gồm nhiều nhà in 3D vẫn chưa được biết đến. Tuy nhiên, một cộng đồng như vậy sắp xuất hiện ở bang California (Hoa Kỳ) và nó sẽ sớm trở thành một sáng kiến mang tính toàn cầu.

Palari Group và công ty công nghệ xây dựng Mighty Buildings chuyên về nhà in 3D đã thông báo vào ngày 10 tháng 3 rằng, họ sẽ hợp tác làm việc cùng nhau để xây dựng cộng đồng nhà in 3D đầu tiên trên thế giới ở thành phố Rancho Mirage thuộc quận Riverside, bang California (Hoa Kỳ).

Dự án phát triển trị giá 15 triệu đô la Mỹ này sẽ tận dụng công nghệ in 3D của Mighty Buildings để tạo ra một khu vực gồm 15 ngôi nhà thân thiện với môi trường trên diện tích đất rộng 5 mẫu Anh (khoảng 202 mét vuông), với mỗi ngôi nhà có diện tích 450 feet vuông (khoảng 41,8 mét vuông).

Các tiện nghi tiêu chuẩn của những ngôi nhà này bao gồm 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm, hồ bơi và sân ngoài trời. Người sở hữu ngôi nhà có thể kê thêm bồn nước nóng và bếp nấu tùy theo nhu cầu cá nhân.

Việc sử dụng công nghệ in 3D có thể giúp giảm 99% chất thải xây dựng, cùng với hệ thống năng lượng điện mặt trời và vật liệu có khả năng chống chịu thời tiết, sự phát triển này nhằm giảm thiểu tác động của các tòa nhà đến môi trường, đồng thời cung cấp hệ thống nhà thông minh và lành mạnh cho những người mua coi trọng sự bền vững.

Việc sử dụng công nghệ in 3D có thể giúp giảm 99% chất thải xây dựng
Việc sử dụng công nghệ in 3D có thể giúp giảm 99% chất thải xây dựng. (Ảnh chụp video)

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Tập đoàn Palari, ông Basil Starr cho biết trong một thông cáo báo chí rằng, họ rất háo hức để phát triển một căn nhà in 3D đầu tiên và trở thành đối tác với Mighty Building để biến tầm nhìn chung về xây dựng nhà ở tương lai thành hiện thực.

Ông Starr cho biết: "In 3D cho phép chúng tôi xây dựng nhanh hơn, chắc chắn hơn và hiệu quả hơn, điều này khiến nó trở thành một phần không thể thiếu trong quy trình xây dựng nhà thân thiện của chúng tôi, đồng thời quy trình như vậy sẽ giúp tập trung vào tính liên tục của các dự án xây dựng cũng như vật liệu".

Tuy nhiên, những ngôi nhà in 3D này có giá không hề rẻ. Được biết, giá của mỗi căn nhà dao động từ 595,000 USD trở lên.

Video ngắn liên quan:

(*Nguồn ảnh chủ đề: Scott Lewis Flickr - CC BY 2.0)

Hoàng Tuấn
Theo Epoch TimesBÀI CHỌN LỌC

Cộng đồng nhà in 3D đầu tiên trên thế giới giúp giảm 99% vật liệu xây dựng và thân thiện với môi trường