Gội đầu bằng nước muối, sau 1 tháng tác dụng không ngờ

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một số bạn nữ thực sự rất đau khổ khi có mái tóc xấu, bị gàu, tóc thưa, tóc bết... Dùng dầu gội tốt nào cũng không có mấy tác dụng, vậy phải làm sao?

Có thể nói rằng ngoại hình cũng đóng một vai trò quan trọng trong xã hội ngày nay, giúp bạn có cơ hội tìm được một công việc tốt, hoặc thiết lập các mối quan hệ dễ dàng hơn. Đặc biệt, nếu một cô gái có mái tóc đen và mượt, thì đó quả thực là một điểm cộng.

Trong cuộc sống hàng ngày, một trong những thứ phổ biến nhất trong nấu ăn của chúng ta là muối. Nhiều người nghĩ rằng muối chỉ có công dụng như một loại gia vị. Nhưng muối không chỉ dùng làm thực phẩm mà thực sự còn có công dụng rất tốt.

Một phụ nữ 35 tuổi đã phát hiện ra công dụng đặc biệt của muối, khi cô dùng "nước muối để gội đầu". Sau một tháng kiên trì, điều kỳ diệu đã xảy ra, tóc của cô đã trải qua những thay đổi:

Ít gàu

Gội đầu bằng nước muối có thể loại bỏ gàu. Hiện nay, tình trạng tóc bị gàu là chuyện rất bình thường, vì gàu nhiều là do nhiễm nấm. Gội đầu bằng nước muối là cách khử trùng rất tốt.

Trị rụng tóc hiệu quả

Hiện nay, ngày càng có nhiều người bị rụng tóc. Mặc dù nhiều người nghĩ rằng đó là do thức khuya hoặc thói quen sinh hoạt, tình trạng rụng tóc của nhiều người thường là do nguyên nhân tự nhiên. Chúng ta có thể dùng nước muối để gội đầu, điều này cũng có thể ngăn ngừa rụng tóc.

Trong muối có chứa Natri, Clo giúp cân bằng thể dịch, giúp tế bào hoạt động bình thường. Đặc biệt, Sodium trong muối còn mang tới tác dụng cân bằng điện giải trên da đầu và giúp nang tóc khỏe mạnh hơn. Nhờ đó ngừa rụng tóc hiệu quả.

Giúp tóc tiết dầu ít hơn

Tình trạng da đầu bết, hay đổ dầu sẽ khiến tóc mất đi độ bóng mượt, dễ rụng tóc hơn. Việc thường gội bằng nước muối có thể làm sạch da đầu và loại bỏ dầu. Đồng thời, điều này có tác dụng giúp kiểm soát lượng dầu tiết ra đặc biệt tốt.

Giúp tóc bóng mượt hơn

Muối có khả năng làm sạch hơn nước thường, thậm chí còn làm tốt hơn một vài loại dầu gội. Việc gội đầu bằng nước muối sẽ giúp đầu được làm sạch, vi khuẩn cũng như các tác nhân gây rụng tóc, gàu…cũng được làm sạch hiệu quả.

Tóc nhanh dài

Nước muối có tác dụng làm sạch da đầu, kích thích nang tóc khỏe mạnh. Nhờ vậy giúp kích thích tóc mọc dài nhanh hơn thông thường.

Thay vì tốn khá nhiều tiền để đầu tư các loại thuốc kích thích mọc tóc có nguy cơ không an toàn, bạn có thể sử dụng muối để cải thiện sức khỏe cho mái tóc.

Gội đầu bằng nước muối loãng

  • Chuẩn bị 5 thìa muối biển và 5 lít nước;
  • Hòa tan muối với nước để thu được dung dịch nước muối loãng nhẹ;
  • Dùng nước muối gội đầu kết hợp massage da đầu nhẹ nhàng;
  • Sau 5 phút, xả lại tóc với nước ấm.

Với nguyên liệu rẻ tiền và tác dụng kỳ diệu như vậy, chúng ta cũng có thể thử điều này. Mong rằng bạn sẽ có được mái tóc đen mượt và đẹp như ý.

Thanh Vân

(Tham khảo aboluowang, internet)BÀI CHỌN LỌC

Gội đầu bằng nước muối, sau 1 tháng tác dụng không ngờ