Hành giả Thích Minh Tuệ nhận căn cước công dân, nói về dự định của mình

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngày 10/6, Công an Gia Lai cho biết đã hoàn thành và trao căn cước công dân cho ông Thích Minh Tuệ. Cùng ngày, hành giả Thích Minh Tuệ chia sẻ với báo Người Lao động về những dự định của ông trong thời gian tới.

Hành giả Thích Minh Tuệ tên thật là Lê Anh Tú sinh năm 1981 tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại xã La Tô, huyện La Grai, tỉnh Gia Lai. Hiện ông không có địa chỉ cư trú cố định.

Chiều 8/6 Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh đã tiến hành làm thủ tục trao căn cước công dân (CCCD) cho ông Thích Minh Tuệ) sau 5 ngày làm thủ tục.

Cán bộ công an nói với ông Thích Minh Tuệ rằng: “Căn cước công dân có nhiều lợi ích, ví như để đi máy bay, khám bảo hiểm y tế và nhiều tiện ích khác. Nếu mất thì anh Tú có thể đến cơ quan công an để khai báo và làm lại”.

Khi được hỏi: “Cảm xúc của ông thế nào khi được cấp CCCD?”, hành giả Thích Minh Tuệ chia sẻ: "Cảm xúc của con cũng như bao người công dân bình thường khác. Nếu có nó để đảm bảo quyền lợi cho mình học tập và tu học thì rất là tốt đẹp''.

Người phỏng vấn hỏi: "Có CCCD rồi, một cơ duyên nào đó được về thăm (Thánh tích của) Đức Phật ở Ấn Độ chẳng hạn, ông nghĩ sao về điều này?"

Hành giả Thích Minh Tuệ trả lời rằng: "Dạ, được về thăm Đức Phật, được đảnh lễ trước 4 Thánh địa của Đức Thế Tôn là điều tốt đẹp... Ngày xưa con nói, có một cái duyên nào đó, lúc nào đó, mình bộ hành về Ấn Độ, mình đảnh lễ 4 Thánh địa của Đức Thế Tôn, mình học tập, cảm ơn công đức của Đức Thế Tôn và tri ân với Ngài. Con cũng thấy vui vẻ nếu đạt được".

Bắt đầu từ năm 2017 đến 2023, ông Thích Minh Tuệ tự tu và thực hành hạnh đầu đà, đã 3 lần đi bộ từ Nam ra Bắc và ngược lại. Bản thân hành giả Thích Minh Tuệ cũng không nhận mình là tu sĩ Phật giáo, nói rằng bản thân chỉ là công dân tu học theo lời dạy của Đức Phật.

Ngày 10/6, chia sẻ về dự định của mình trong thời gian tới với phóng viên báo Người Lao Động, hành giả Thích Minh Tuệ nói rằng: “Dự định là con vẫn tiếp tục tu tập bình thường, khất thực, sống chỗ này chỗ kia theo đời sống, giới luật của Đức Phật dạy. Phật dạy như thế nào mình sẽ làm như thế. Sáng đi khất thực, chỗ nào bộ hành thì bộ hành, lúc khẩn thiết có thể tìm đến gốc cây, hang đá, khu rừng… để ngồi thiền tu hạnh. Gặp ai hữu duyên chia sẻ với họ, tiếp tục học tập, tu hành”.

Gia HânBÀI CHỌN LỌC

Hành giả Thích Minh Tuệ nhận căn cước công dân, nói về dự định của mình