Kiên trì chạy bộ chậm 30 phút mỗi ngày, 4 thay đổi bất ngờ sẽ xuất hiện trên cơ thể

Giúp NTDVN sửa lỗi

Chạy bộ chậm, còn được gọi là đi bộ nhanh, là một dạng bài tập tim mạch cường độ vừa phải. Người tập có thể đạt mục tiêu rèn luyện sức khỏe bằng cách vận động với tốc độ chậm hoặc trung bình.

So với các bài tập khác, chạy bộ chậm có ưu điểm là không yêu cầu cao về địa điểm và đối tượng tập luyện. Ngay cả những người mắc một số bệnh mãn tính nhẹ cũng có thể áp dụng, thậm chí còn hỗ trợ quá trình hồi phục bệnh.

Do đó, trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người tham gia vào hoạt động này. Vậy, nếu kiên trì chạy bộ chậm khoảng 30 phút mỗi ngày, cơ thể sẽ có những cải thiện gì?

Cơ thể bạn sẽ cải thiện như thế nào nếu bạn chạy bộ nửa giờ mỗi ngày?

1. Vóc dáng thon gọn hơn

Nhiều người cho rằng, người thừa cân phải tập luyện cường độ cao mỗi ngày mới có thể giảm cân. Tuy nhiên, nhận định này không hoàn toàn chính xác.

Nếu tập luyện cường độ cao không đúng thời gian và phương pháp, không những không có tác dụng giảm cân mà còn làm tăng áp lực lên các cơ quan khác nhau trong cơ thể.

Chạy bộ chậm là một bài tập cardio, chỉ cần kiên trì chạy bộ chậm hơn nửa giờ mỗi ngày, bạn có thể tăng cường tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của toàn bộ cơ thể, đẩy nhanh tốc độ chuyển hoá một số chất béo và đường, giúp giảm cân hiệu quả.

2. Hệ tiêu hoá khỏe mạnh hơn

Đối với những người bị táo bón và chức năng đường ruột kém, nên kiên trì chạy bộ chậm ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Bởi vì khi chạy bộ, tốc độ nhu động ruột sẽ tăng lên, giúp đẩy nhanh quá trình bài tiết các chất thải chuyển hóa trong ruột, tránh ruột hấp thụ quá nhiều chất béo và chất độc hại.

Chạy bộ không chỉ giúp nhuận tràng, thông tiện, mà cồn có thể phòng ngừa hiệu quả một số bệnh đường ruột.

3. Da dẻ hồng hào hơn

Khi chạy, tốc độ lưu thông máu trong mạch trở nên nhanh hơn, cung cấp nhiều máu và oxy hơn cho các cơ quan.

Ngoài ra, nó có thể nhanh chóng đào thải các chất thải trao đổi chất trong mạch máu ra khỏi cơ thể, tránh tích tụ độc tố, có thể cải thiện hiệu quả tình trạng da chùng nhão, vàng vọt.

Hơn nữa, khi chạy bộ chậm, các lỗ chân lông trên toàn bộ cơ thể sẽ mở ra, có thể đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất của da, giúp bài tiết nhanh hơn các chất thải trong nang lông da, có thể cải thiện hiệu quả một số vấn đề về da.

4. Khả năng miễn dịch mạnh hơn

Khi chạy bộ chậm, tốc độ lưu thông máu trong cơ thể sẽ tăng nhanh, lượng máu cung cấp cho tim, não, thận, gan và các cơ quan quan trọng khác tăng lên, có thể cải thiện hiệu quả tình trạng thiếu máu, giúp nâng cao chức năng của các cơ quan.

Ngoài ra, bài tập này cũng có thể tăng cường độ đàn hồi của thành mạch máu, đồng thời ổn định hiệu quả lượng đường trong máu, cholesterol và huyết áp.

Hơn nữa, chạy bộ chậm còn có tác dụng tốt đối với hệ xương khớp, cơ bắp, hệ tiêu hóa, hệ trao đổi chất và hệ bài tiết. Do đó, kiên trì chạy bộ chậm khoảng 30 phút mỗi ngày có thể giúp tăng cường hiệu quả miễn dịch nói chung.

Kiên trì chạy bộ chậm khoảng 30 phút mỗi ngày, cơ thể sẽ nhận được bốn lợi ích cải thiện như trên.

Ngoài ra, nếu mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, gan nhiễm mỡ hoặc các bệnh về đường tiêu hóa, chạy bộ mỗi ngày có thể giúp giảm bớt những cảm giác khó chịu do bệnh mãn tính gây ra.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, bất kể bạn thuộc nhóm người nào, cũng nên lựa chọn thời lượng chạy phù hợp với thể trạng của bản thân.

Với người khỏe mạnh và cần giảm cân, thời gian chạy bộ có thể kéo dài khoảng một tiếng. Đối với người có thể trạng yếu và mắc bệnh mãn tính, thời gian chạy bộ nên duy trì trong khoảng 30 phút.

Theo Wang He - Aboluowang
Hoàng Tuấn biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Kiên trì chạy bộ chậm 30 phút mỗi ngày, 4 thay đổi bất ngờ sẽ xuất hiện trên cơ thể