Người đàn ông Trung Quốc lái xe đến nghĩa trang không người để tảo mộ, radar cho thấy có đầy 'người' xung quanh

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nhiều sự kiện kỳ ​​​​lạ đã xảy ra khi Tết Thanh Minh đến gần. Một người đàn ông ở Thẩm Dương, Liêu Ninh (Trung Quốc) gần đây đã lái xe đến một nghĩa trang vắng vẻ không một bóng người để thờ cúng tổ tiên, nhưng radar (đa cảm biến) trên xe cho thấy có nhiều "người" xung quanh anh. “Trời đất ơi!” - người đàn ông đã kêu lên đầy kinh ngạc.

Một chủ xe hơi ở Thẩm Dương đã đăng một video lên mạng xã hội vào ngày 27 tháng 3, nói rằng anh đang lái chiếc ô tô điện Li Xiang đến nghĩa trang để thờ cúng tổ tiên thì gặp phải một sự cố kỳ lạ.

Video cho thấy màn hình điều khiển trung tâm lớn trong xe hiển thị xung quanh xe có người ở khắp mọi nơi, một số đi bộ và một số đi xe đạp. Nhưng nhìn ra ngoài qua kính chắn gió thì không có ai ở đó cả.

Chủ xe nói: “Đầy người mà chẳng có ai cả, trời đất ơi!”.

Đoạn video này đã gây ra những cuộc thảo luận sôi nổi giữa các cư dân mạng:

"Tôi cảm thấy như mình đã nhìn thấy ma".

"Công nghệ đã được nâng cấp và có thể phát hiện ra người ở một chiều không gian khác".

"Thật may đang là ban ngày. Những người nhát gan hơn có lẽ đã hét lên vì sợ hãi".

"Điều này thực sự đáng sợ".

"Không phát hiện bên trong xe, trên xe có thể có mấy người ngồi kín xe".

"Thanh Minh sắp đến, có nhiều 'người' hơn cũng là chuyện bình thường".

"Mắt người chỉ có thể nhìn thấy 4% thế giới. Nếu bạn không thể nhìn thấy nó, điều đó không có nghĩa là nó không tồn tại. Bạn không thể nhìn thấy các vĩ độ khác nhau. Cái gọi là khoa học sẽ dần dần xác nhận thêm những lĩnh vực chưa biết".

(Ảnh chụp màn hình Weibo)

Vào ngày 29 tháng 3, nhà sản xuất xe điện Li Xiang đã trả lời rằng: radar ô tô sẽ xuất hiện bất thường trong một số tình huống, và nó sẽ được tối ưu hóa trong tương lai. Tuy nhiên, một số cư dân mạng không đồng ý với nhận định này và cho rằng, nếu radar ô tô có dấu hiệu bất thường thì ô tô Tesla đã không còn được bán từ lâu.

Trên thực tế, những trường hợp như vậy không phải là hiếm. Tháng 1/2021, khi một chủ xe ở nước ngoài đi ngang qua một nghĩa trang không người, radar của xe cũng phát hiện ra nhiều bóng người xung quanh.

Chủ xe đã đăng tải một đoạn video lên Twitter kèm theo dòng chữ cho biết khi chiếc xe Tesla của anh đi ngang qua một nghĩa trang, radar có thể lờ mờ nhận ra đường nét của con người, đồng thời xuất hiện nhiều "người đi bộ" trên màn hình điều khiển trung tâm. Tuy nhiên, lúc đó không có ai trên đường cả.

Vào tháng 2/2021, một chủ xe ở Hạ Môn, Phúc Kiến (Trung Quốc) cũng gặp phải tình huống tương tự, đoạn video do chủ xe quay lại cho thấy một chiếc Tesla lái một mình trong đường hầm, lúc này hai làn đường không có phương tiện nào khác. Tuy nhiên, màn hình điều khiển trung tâm của chiếc Tesla lại cho thấy có một chiếc xe buýt đang chạy qua bên phải.

Chủ xe cho biết, vật thể giống xe buýt chỉ xuất hiện ở nửa đầu của đường hầm nhưng lại biến mất ở nửa sau, điều kỳ lạ là không có phương tiện nào khác trong đường hầm vào thời điểm đó.

Theo Li Yun - Epochtimes

Thanh Hương biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Người đàn ông Trung Quốc lái xe đến nghĩa trang không người để tảo mộ, radar cho thấy có đầy 'người' xung quanh