Người phụ nữ Ấn Độ dũng cảm giải cứu con trai 1 tuổi khỏi miệng hổ

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một cậu bé 1 tuổi ở Madhya Pradesh, Ấn Độ, đã bị một con hổ vồ vào ngày 4 tháng 9. Ngay khi con hổ sắp ăn thịt cậu bé, mẹ cậu đã lao tới và chiến đấu bằng tay không cho đến khi dân làng đến và xua đuổi con hổ đi. Dù người mẹ bị thương nặng nhưng cô đã cứu được con trai mình. Sự việc này đã cho thấy sức mạnh của tình yêu thương của người mẹ và đã làm lay động cả thế giới.

Theo Times of India, người phụ nữ 25 tuổi, Archana Choudhary, sống tại một ngôi làng tên là Rohania, gần Khu bảo tồn hổ Bandhavgarh.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, Choudhary đang dắt cậu con trai 15 tháng tuổi Raviraj của mình ra ngoài nhà để cho cậu bé đi vệ sinh thì một con hổ bất ngờ nhảy ra khỏi bụi rậm, há to miệng và cố gắng cắn vào cổ Raviraj.

Choudhary nhìn thấy và lao vào ngăn con hổ cắn Raviraj. Cô liên tục đánh con hổ bằng tay không, vừa đấm đá vừa la hét kêu cứu. Hai bên đánh nhau khoảng 2 phút. Mặc dù bị hổ cào và thậm chí bị đâm thủng phổi trong quá trình này, cô vẫn kiên trì cho đến khi dân làng đến giúp đỡ và cuối cùng xua đuổi được con thú dữ.

Dân làng sau đó đã đưa hai mẹ con đến bệnh viện để sơ cứu. Phổi của Choudhary bị đâm và cô bị thương nặng, điều này khiến các bác sĩ lo lắng, nhưng may mắn thay, tình trạng của cô đã ổn định vào ngày 5 tháng 9. Còn bé Raviraj bị chấn thương đầu, nhưng không nghiêm trọng.

Trên khắp Ấn Độ, những người sống gần rừng hoặc vườn quốc gia đã chứng kiến nhiều cuộc xung đột giữa người và động vật, theo BBC đưa tin.

Các chuyên gia cho rằng điều này là do quá trình đô thị hóa nhanh chóng đã phá hủy môi trường sống tự nhiên, buộc các loài động vật phải tìm kiếm thức ăn và nơi trú ẩn trong các ngôi làng và thị trấn nơi con người sinh sống.

Dân làng ở Rohania nói với BBC rằng ngoài hổ, voi cũng vào làng để phá hoại mùa màng của họ.

Quan chức chính phủ Sanjeev Srivastava cho biết họ đang thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo không có thêm con hổ nào ra khỏi khu bảo tồn và gây thương tích cho người dân.

Thanh Hương

Theo Epoch Times tiếng TrungBÀI CHỌN LỌC

Người phụ nữ Ấn Độ dũng cảm giải cứu con trai 1 tuổi khỏi miệng hổ