Nhân quả về tiền bạc thật kinh ngạc, mọi người nên biết

Giúp NTDVN sửa lỗi

Hiện nay có nhiều người lợi dụng sơ hở của pháp luật, điều này rất tai hại. Một đạo sĩ cho biết, hiện tượng ly hôn giả hiện nay rất nghiêm trọng. Để mua được nhà với giá thấp hơn, anh ta đã làm thủ tục ly hôn giả. Thực ra điều này rất tổn hại đến phúc báo hôn nhân.

Mục đích của luật là làm cho con người trở nên chuẩn mực hơn, nhưng lợi dụng sơ hở của pháp luật thì rất không tốt. Trong tương lai, nếu muốn tiến xa hơn, cách duy nhất là phải tử tế.

Có câu chuyện kể rằng, nếu bạn mua một thứ gì đó, chẳng hạn như thiết bị điện, bạn có thể trả lại hoàn toàn vô điều kiện trong vòng bảy ngày. Một số người mua và sử dụng các thiết bị điện khi họ cần tạm thời rồi trả lại sau khi sử dụng. Một số người rất ngạc nhiên, như vậy nếu ai cũng lợi dụng lỗ hổng này thì cửa hàng không phải sắp phá sản sao?

Nhiều người nghèo, chỉ vì ham kiếm lời nhỏ mà mưu chút lợi nhỏ trước mắt. Họ không biết rằng, chính điều mà họ tưởng là mình thông minh lại bị thông minh hại.

Ví dụ như hiện nay, nhiều người làm kế toán, thường xuyên có tình trạng trốn thuế hợp lý. Bạn thấy đấy, nếu là trốn thuế thì vốn dĩ là không hợp lý, nhưng lại có chuyện trốn thuế hợp lý. Đây cũng là lợi dụng lỗ hổng của pháp luật.

Ảnh Pixabay

Những ví dụ như vậy quá nhiều, nhiều người đều dùng tiểu xảo ở chỗ này. Đây cũng chính là tổn hại phúc báo.

Nó giống như tài sản công, bạn lấy một phần, tôi lấy một phần, ai cũng muốn chiếm dụng, vận may của ai cũng giảm sút ngay lập tức. Giống như trước đây ở doanh nghiệp nhà nước, ai cũng muốn giành lợi thế nhưng cuối cùng lại bị sa thải.

Trước đây, có một trưởng thôn, con trai ông ta bị bệnh động kinh, phải đi phẫu thuật. Ông ta biết đường quan, nên đã cho con trai làm thẻ tàn tật. Dường như thẻ tàn tật được hưởng ưu đãi ở một số nơi của nhà nước.

Thực tế không phải tàn tật, nhưng nhất định phải làm thẻ tàn tật, chỉ vì tham lam lợi ích của nhà nước. Kết quả là con trai ông ta vẫn không khỏi bệnh.

Một người muốn trở nên giàu có thì phải có tâm hồn giàu có và cho đi, đây mới là điều đúng đắn. Thay vì tìm cách lợi dụng quyền lực trong tay để lách luật để làm việc. Pháp luật là do quốc gia định ra, quốc gia chính là trời, đây cũng là một loại hành vi nghịch thiên.

Hiện nay, người thành phố bị bệnh tật, hôn nhân gặp vấn đề, cần phải tự kiểm điểm xem có kiếm tiền bất chính hay không. Một số thứ được pháp luật cho phép, nhưng không nhất thiết là trời cho phép.

Những người lợi dụng sơ hở của pháp luật đều là những người thông minh hạng nhất. Như đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản, giao dịch kỳ hạn, những người này đều rất thông minh, cũng có phúc báo. Vì vậy họ kiếm được tiền.

Nhưng nếu bạn xem xét kỹ, điều này thường không kéo dài. Tiền tài bất chính khắc đến hôn nhân, tổn thương cơ thể quá nhiều.

Có một người làm xổ số, kiếm tiền rất nhanh, kết quả chỉ vài năm, thua lỗ nhiều hơn. Càng kiếm tiền, vợ chồng càng cãi nhau, tất cả đều liên quan đến nhân quả mang lại bởi tiền tài. Điều này cần phải rất cẩn thận.

Ảnh Pixabay

Nhiều người nói rằng có nhiều tiền không đồng nghĩa là có hạnh phúc. Không phải bạn bất hạnh vì có quá nhiều tiền, mà là số tiền bạn có là do bạn tạo ra, nghiệp chướng và hậu quả xấu, khi hưởng tiền thì bạn phải gánh chịu nhân quả này, tự nhiên bạn sẽ không hạnh phúc. .

Nhiều người nói, tiền tài nhiều không nhất thiết phải hạnh phúc. Không phải vì tiền nhiều không hạnh phúc, mà là tiền của họ có nghiệp chướng, có nhân quả xấu. Khi họ hưởng những đồng tiền này, họ phải gánh chịu nhân quả đó, họ tự nhiên sẽ không hạnh phúc.

Nếu bạn làm việc thực sự chăm chỉ, kiếm tiền một cách trung thực thì bạn càng có nhiều tiền càng hạnh phúc.

Thực ra tiền không thể tự nhiên mà có, bạn bỏ ra ít mà nhận lại nhiều điều này có nghĩa là người khác đã bỏ ra cho bạn, bạn sẽ phải nợ họ. Nếu cứ mãi nợ người khác, bạn chắc chắn sẽ nghèo.

Trong tu đạo, cần phải thấu hiểu tiền bạc. Nếu không thấu hiểu, sẽ rất khổ. Vì vậy, đối với một số thứ, thậm chí bao gồm cả trợ cấp của nhà nước, tốt nhất là bạn không nên tranh giành, hãy nhường cho những người thực sự cần trợ cấp. Bạn sẽ dần dần trở nên giàu có.

Luôn muốn được trợ cấp, tìm kiếm lợi thế, thường thì một gia đình sẽ suy tàn. Muốn không cần lao động mà có được là tướng của ngạ quỷ (quỷ đói).

Tiền bạc được phát sinh như thế nào? Các thánh hiền xưa đều dạy chúng ta như vậy, trong đó có nhân quả, gieo nhân thiện mới được quả thiện. Vì vậy, nếu bạn muốn phát tài, đó là quả báo, quả tất có nhân.

"Nhân" là gì? Đó là bố thí tài sản. Dùng tài sản để giúp đỡ người khác, bạn tự nhiên sẽ có được tài sản; bạn càng giúp đỡ người khác nhiều, nhân của bạn càng cao quý, quả báo của bạn càng dày. Bạn làm nghề gì là "duyên".

Bạn đã gieo nhân, "nhân" gặp "duyên", quả báo sẽ hiện ra. Vì vậy, những người có tài phú trong mệnh, bất kể kinh doanh ngành nào, họ đều phát tài bởi vì trong mệnh họ có.

Mệnh không có thì không thể cưỡng cầu.

Theo Vương Hách - Aboluowang - Nguồn: Fochen Zenxin
Nguyên Anh biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Nhân quả về tiền bạc thật kinh ngạc, mọi người nên biết