Phát trực tiếp cuộc diễu hành của Pháp Luân Công, Gan Jing World bị tin tặc ĐCSTQ tấn công

Giúp NTDVN sửa lỗi

Gần đây, các tổ chức tin tặc có nguồn gốc từ ĐCSTQ đã tiến hành một loạt cuộc tấn công mạng vào các cơ quan chính phủ ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ. Hôm thứ Năm (20/7), các tin tặc của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cũng đã tiến hành một cuộc tấn công mạng vào nền tảng trực tuyến mới nổi Gan Jing World, với những lời lẽ căm thù chống lại Pháp Luân Công.

Vào ngày 20 tháng 7, khi các học viên Pháp Luân Công tổ chức mít-tinh kỷ niệm 24 năm chống bức hại ở Washington, D.C., Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đưa ra tuyên bố tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ ủng hộ Pháp Luân Công; Đại sứ Lưu động Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế Rashad Hussain trên Twitter yêu cầu ĐCSTQ chấm dứt cuộc bức hại kéo dài 24 năm đối với các học viên Pháp Luân Công; Ủy ban Quốc hội Hoa Kỳ về Trung Quốc cũng đã đưa ra một tuyên bố lên án “những hành vi vi phạm nhân quyền kinh khủng nhất” của ĐCSTQ, và kêu gọi chính quyền ĐCSTQ trả tự do vô điều kiện cho tất cả các học viên Pháp Luân.

Tuy nhiên, trong khi NTDTV đang phát sóng trực tiếp cuộc diễu hành trên nền tảng Gan Jing World, phòng trò chuyện tức thì của NTDTV đã để lại những tin nhắn độc hại. Đồng thời, khu vực tin nhắn của một số kênh truyền thông cá nhân trên Gan Jing World đã bị hàng trăm tài khoản tấn công cùng lúc, và màn hình bị hiển thị các tin nhắn ác ý nhắm vào Pháp Luân Công.

Phân tích thấy rằng, bất cứ khi nào sự tà ác của ĐCSTQ bị phơi bày, ĐCSTQ sẽ phát động một cuộc tấn công như vậy, điều này cũng tạo cơ hội cho công chúng hiểu được bản chất của chính quyền ĐCSTQ.

Nền tảng truyền thông xã hội Gan Jing World bị tấn công ác ý

Những tin nhắn ác ý xuất hiện trên Gan Jing World ngày 20/7 này đều bằng tiếng Trung Quốc, trung bình không quá 30 chữ. Hàng trăm tài khoản về cơ bản đều sao chép cùng một tin nhắn, không có mô tả hay thảo luận thực tế nào về nội dung của chương trình, mà chỉ có sự vu khống, sỉ nhục và lăng mạ Pháp Luân Công trên quy mô lớn.

Theo các kỹ thuật viên của Gan Jing World, hầu hết trong số hàng trăm người dùng này đều đăng ký trong thời gian ngắn, và không có tin nhắn hay bài đăng nào khác ngoài những tin nhắn nêu trên, nội dung tin nhắn cơ bản là vài câu copy giống nhau, Sơ bộ nhận định đây là những tài khoản botnets hoặc bots

Người phát ngôn Nick Janicki của Gan Jing World cho biết: “Ngoài những bình luận ác ý, họ thậm chí còn thiết lập một số tài khoản chuyên đăng tải các video và tuyên truyền của ĐCSTQ vu khống và phỉ báng Pháp Luân Công. Ngoài chương trình phát sóng trực tiếp cuộc diễu hành Pháp Luân Công của NTDTV, các chương trình bị bình luận ác ý chủ yếu là một số chương trình bình luận chính trị nổi tiếng về Trung Quốc, đặc biệt là các chương trình phơi bày nạn thu hoạch nội tạng sống của ĐCSTQ. Các bình luận ác ý và các kênh bị tấn công đều bằng tiếng Trung”.

Ông nói thêm: “Hành vi nhắn tin ác ý nêu trên nhắm vào nhóm tín ngưỡng rõ ràng có tổ chức và các đặc điểm đưa tin giả, điều này cho thấy đây là một cuộc tấn công có chủ đích”.

Janicki cho biết: Gan Jing World đang điều tra nguồn gốc của cuộc tấn công này và cũng sẽ giải quyết các tài khoản lan truyền nội dung thù hận và độc hại theo nguyên tắc cộng đồng của Gan Jing World”.

Có trụ sở chính tại Midtown, New York, "Gan Jing World" (Thế giới Kiền Tịnh) là một nền tảng toàn diện về thông tin trực tuyến, phim và truyền hình thế hệ mới. Theo trang web của Gan Jing World, nền tảng này sử dụng các công nghệ phát trực tuyến và đám mây mới nhất để đạt được mục đích cơ bản: tạo ra một cộng đồng trực tuyến sôi động và cung cấp nội dung lành mạnh và tích cực. Giúp mọi người khôi phục lại truyền thống và lấy lại đạo đức. Nền tảng này tập trung vào việc bảo vệ quyền riêng tư của khách hàng và hiện là một trong những nền tảng trực tuyến phát triển nhanh nhất.

Tổ chức tin tặc ĐCSTQ thực hiện hàng loạt vụ tấn công, nước Mỹ đang điều tra

Trong những ngày gần đây, chính phủ Hoa Kỳ, các cơ quan tình báo phương Tây và các tổ chức an ninh mạng đã cáo buộc ĐCSTQ sử dụng các nhóm tin tặc để thực hiện các hoạt động xâm nhập mạng trên khắp thế giới.

Một số hãng truyền thông Mỹ ngày 20/7 tiết lộ, nhóm tin tặc này đã xâm nhập hộp thư điện tử của Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Nicholas Burns, và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách các vấn đề Đông Á Daniel Kritenbrink. Vài ngày trước, báo chí đưa tin email của Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đã bị rò rỉ.

Quan chức Hoa Kỳ cho biết, các tin tặc do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn đã xâm phạm tài khoản cá nhân tại các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ, bao gồm cả Bộ Ngoại giao, trước chuyến thăm của Ngoại trưởng Antony Blinken tới Bắc Kinh vào ngày 18 tháng 6.

Cuộc tấn công được cho là đã tiết lộ ít nhất hàng trăm nghìn e-mail của các quan chức Hoa Kỳ; những người quen thuộc với vấn đề này cho biết số lượng e-mail cá nhân bị xâm phạm chỉ là ước tính sơ bộ, con số thực có thể cao hơn nhiều.

Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan cho biết trong một cuộc phỏng vấn với nhiều phương tiện truyền thông vào Chủ nhật tuần trước (16 tháng 7) rằng, các cuộc điều tra sơ bộ cho thấy những vụ tấn công của tin tặc đến từ một tổ chức của ĐCSTQ. Ông nói: "Chúng tôi sẽ có hành động để buộc những người thực hiện nhiệm vụ này phải chịu trách nhiệm”.

Khi các cuộc điều tra của các bên khác nhau được tiến hành, các tổ chức tin tặc của ĐCSTQ đã lần lượt bị vạch trần. Theo Reuters, các nhóm tin tặc ĐCSTQ bị phát hiện gần đây bao gồm: STORM-0558, Volt Tornado, APT15, APT 27, và APT 41.

Vài ngày trước, Microsoft cho biết một tin tặc ĐCSTQ có biệt danh là "Storm-0558" đã đánh cắp một trong các khóa kỹ thuật số của Microsoft, và sử dụng lỗ hổng trong mã để đánh cắp email. Microsoft và các quan chức Hoa Kỳ cho biết, tin tặc Trung Quốc đã bí mật xâm phạm tài khoản email của khoảng 25 tổ chức kể từ tháng 5, bao gồm cả các tổ chức của chính phủ Hoa Kỳ.

Nhóm tin tặc ĐCSTQ APT15 còn được gọi là Flea hoặc Nickel. Một nghiên cứu về an ninh mạng được công bố vào ngày 21 tháng 6 cho biết "Flea" đã hoạt động ít nhất từ ​​năm 2004, trong những năm gần đây chủ yếu tập trung tấn công các tổ chức chính phủ, cơ quan ngoại giao và các mục tiêu phi chính phủ. Mục đích là để có được quyền truy cập liên tục và thu thập thông tin tình báo.

Vào năm 2022, trong chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ lúc đó là Nancy Pelosi tới Đài Loan, Đài Loan đã bị tấn công mạng. "APT27" đã nhận trách nhiệm về việc này, đồng thời tuyên bố rằng đây là hành động phản đối việc Pelosi coi thường lời cảnh báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc không được đến thăm Đài Loan.

Nhóm tin tặc ĐCSTQ "APT41", còn được gọi là "Wintti", "Double Dragon" và "Amoeba". Vào năm 2020, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã truy tố 7 người nhóm "APT41", cáo buộc tin tặc Trung Quốc nhắm mục tiêu vào hơn 100 công ty và tổ chức ở Hoa Kỳ và nước ngoài, bao gồm các công ty truyền thông xã hội và trò chơi điện tử, trường đại học và nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.

Phân tích: Các cuộc tấn công mạng của ĐCSTQ lộ ra trần bản chất tà ác của họ

Về cuộc tấn công trực tuyến của ĐCSTQ vào chương trình phát trực tiếp cuộc diễu hành của Pháp Luân Công, nhà bình luận thời sự Hoành Hà nói rằng, ĐCSTQ không tuân thủ các quy tắc quốc tế, và bản chất của nó là phá vỡ các quy tắc quốc tế.

Nhà bình luận thời sự Hoành Hà
Nhà bình luận thời sự Hoành Hà. (Ảnh Lý Sa - Epoch Times)

Ông nói: "Đây đúng là một cơ hội để vạch trần sự tà ác của ĐCSTQ. Bất cứ khi nào ĐCSTQ tiến hành một cuộc tấn công như vậy, thực ra là để cho mọi người biết ĐCSTQ là chế độ như thế nào. ĐCSTQ phái tin tặc sỉ nhục những người bị nó tấn công, trên thực tế là sỉ nhục chính họ, làm như thế thì không đạt được tiêu chuẩn của con người bình thường, tập đoàn thống trị ĐCSTQ này không đạt được tiêu chuẩn làm người”.

Ông Hoành Hà tin rằng, cuộc tấn công mạng của ĐCSTQ nhằm vào các hoạt động chống bức hại của Pháp Luân Công ở thủ đô Hoa Kỳ làm nổi bật cảm giác bất lực của ĐCSTQ. Ông nói: “Chính phủ Hoa Kỳ ủng hộ Pháp Luân Công chống bức hại, người dân ở nhiều quốc gia và khu vực từ lâu đã nhận thức được vấn đề này, nhưng đối với ĐCSTQ mà nói, họ cảm thấy rất bất lực (đối với việc các quốc gia phương Tây ủng hộ Pháp Luân Công”.

Ông nói thêm rằng, Pháp Luân Công đã phát triển ở nước ngoài trước khi bị ĐCSTQ đàn áp, vì vậy dù ĐCSTQ có tấn công Pháp Luân Công như thế nào thì cũng vô ích. Trong 24 năm, Pháp Luân Công đã được chào đón ở khắp mọi nơi trên thế giới, và ĐCSTQ rất bất lực.

Ông Hoành Hà nói: “Ngay từ ngày đầu tiên khi ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, họ đã mở rộng cuộc đàn áp ra nước ngoài. Họ muốn tiêu diệt Pháp Luân Công ở nước ngoài. Trong năm đầu tiên, nhiều hội nghị chuyên đề đã được tổ chức. Các trang web của các lãnh sự quán và đại sứ quán ở nhiều nơi chứa đầy nội dung công kích Pháp Luân Công. Bây giờ những trang web đó vẫn có những nội dung đó, nhưng nó có tác dụng gì? Hiện nay ngày càng nhiều quốc gia, ngày càng nhiều chính khách, ngày càng nhiều người dân đều nhận thức được sự bức hại tàn bạo của ĐCSTQ, do đó bất kể ĐCSTQ làm việc gì, thì nó đều trái ngược với những gì họ muốn ban đầu, là trái ngược với mục tiêu ban đầu họ muốn đạt được".

“Mỗi lần ĐCSTQ làm việc xấu đều khiến nhiều người nhận rõ bản chất của ĐCSTQ.”

Lâm Nam - Epoch Times
Thanh Hà biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Phát trực tiếp cuộc diễu hành của Pháp Luân Công, Gan Jing World bị tin tặc ĐCSTQ tấn công