Siêu thị nào có giá cả rẻ nhất nước Mỹ?

Giúp NTDVN sửa lỗi

Nhiều chuỗi siêu thị quảng cáo rằng họ có giá thấp nhất toàn quốc để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, một khảo sát mới đây đã phát hiện ra rằng Aldi thực sự là nơi có giá cả rẻ nhất.

Theo báo Fort Worth Star-Telegram, trang web tiết kiệm Bravo Deal đã phân tích giá cả của các mặt hàng thiết yếu tại 11 chuỗi siêu thị và nhận thấy Aldi có giá thấp nhất cho các mặt hàng như trứng, bánh mì,...

Giám đốc điều hành của Bravo Deal, Marco Farnararo, cho biết chi phí sinh hoạt của hầu hết các hộ gia đình ở Mỹ đã tăng vọt kể từ khi đại dịch bùng phát, và nhiều người đang tìm cách cắt giảm chi tiêu. Theo Bloomberg, giá thực phẩm tạp hóa đã tăng khoảng 25% kể từ năm 2020, khiến người tiêu dùng tích cực tìm kiếm cửa hàng có giá tốt nhất và giá trị cao nhất khi mua sắm hàng tuần.

Siêu thị rẻ nhất nước Mỹ (pixabay)

Khảo sát đã so sánh giá của sữa, trứng, bánh mì, nước ngọt, ngũ cốc, pizza đông lạnh, khoai tây chiên, bột giặt, bơ đậu phộng, thạch, giò heo và thịt gà để xem nơi nào cung cấp các mặt hàng thiết yếu với giá thấp nhất. Dưới đây là danh sách 5 chuỗi siêu thị hàng đầu:

Top 5 chuỗi siêu thị có giá cả rẻ nhất nước Mỹ:

  1. Aldi:

Siêu thị này bắt đầu hoạt động tại Mỹ năm 1976 với cửa hàng đầu tiên ở Iowa, hiện có 2.362 cửa hàng trên 36 bang của Mỹ. Chuỗi siêu thị này thuộc sở hữu của gia đình đến từ Đức, cung cấp các mặt hàng thiết yếu với giá rẻ nhất nước Mỹ, trung bình chỉ 43,48 USD mỗi tuần. Giá bánh mì và nhiều mặt hàng khác tại Aldi cũng rẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

  1. Lidl:

Xếp thứ 2 là chuỗi siêu thị cũng đến từ Đức với giá các mặt hàng thiết yếu trung bình 54,24 USD mỗi tuần. Siêu thị này mở rộng khá nhanh chóng, từ khi thành lập vào thập năm 1930 đến nay đã sở hữu hơn 11.000 cửa hàng ở châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên, giá một số mặt hàng thiết yếu vẫn cao hơn Aldi.

3. Trader Joe's:

Thành lập năm 1958, ban đầu là cửa hàng tiện lợi nhỏ ở Nam California. Hiện có hơn 450 điểm bán lẻ trên toàn nước Mỹ, cung cấp sản phẩm với giá cả cạnh tranh, chi phí mua sắm các mặt hàng thiết yếu mỗi tuần là 60,58 USD.

  1. Albertsons:

Albertsons là Tập đoàn siêu thị đa thương hiệu với giá cả cạnh tranh. Albertsons xếp thứ 4 trong danh sách với chi phí mua sắm các mặt hàng thiết yếu trung bình 63,18 USD mỗi tuần. Albertsons được thành lập bởi Joe Albertson vào năm 1939. Tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu siêu thị nổi tiếng như Albertsons, Safeway, Vons và Jewel-Osco. Mạng lưới cửa hàng rộng khắp, cung cấp đa dạng sản phẩm từ các thương hiệu uy tín. Thường xuyên có chương trình khuyến mãi và giảm giá, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

5. Walmart:

Walmart xếp thứ 5 trong danh sách với chi phí mua sắm các mặt hàng thiết yếu trung bình 64,98 USD mỗi tuần. Tuy nhiên, Walmart lại là chuỗi siêu thị lớn nhất nước Mỹ và trên toàn thế giới. Doanh thu toàn cầu của Walmart trong năm 2022 đạt mức 6113 tỷ USD. Hiện nay, công ty sở hữu hơn 15.000 cửa hàng trên khắp thế giới.

Lưu ý rằng khảo sát này chỉ tập trung vào giá cả của các mặt hàng thiết yếu. Giá cả của các mặt hàng khác có thể khác nhau, giá cả có thể thay đổi tùy theo khu vực.


Theo Trung Khang- Nguồn: World News Network/ Aboluowang

Khả Vy biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Siêu thị nào có giá cả rẻ nhất nước Mỹ?