Chuyên gia Mỹ nhận định: Virus viêm phổi Vũ Hán được cấy nguyên tố kỳ dị, chỉ có thể đến từ phòng thí nghiệm

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một chuyên gia người Mỹ về phân tích di truyền sinh học, gần đây đã phát hiện ra rằng: Coronavirus có dấu vết sử dụng công nghệ nhân tạo. Ông xác định rằng chủng virus chết người này đến từ phòng thí nghiệm...

Ngày càng có nhiều chuyên gia chỉ ra rằng nguồn virus Corona mới - Covid-19 [bệnh viêm phổi Vũ Hán] là đáng ngờ. Tiến sĩ James Lyons-Weiler, một chuyên gia người Mỹ về phân tích di truyền sinh học, gần đây đã phát hiện ra rằng virus có dấu vết sử dụng công nghệ nhân tạo. Ông xác định rằng chủng virus chết người này đến từ phòng thí nghiệm.

Trong một cuộc phỏng vấn, Tiến sĩ Lyons-Weiler nói rằng: virus viêm phổi Vũ Hán đã sử dụng một công nghệ nhân tạo có tên là "P-Shuttle SN Vector". Nguyên tố kỳ dị được cấy vào trình tự bộ gen của virus và những nguyên tố được cấy vào này không thể tồn tại ở động vật hoang dã, ông chắc chắn rằng virus chỉ có thể đến từ phòng thí nghiệm.

Ông tiết lộ rằng "nguyên tố kỳ dị" là protein của Sars, để tạo ra nhiều gen phản ứng và vắc-xin miễn dịch nhiều hơn. Nguyên tố này không có trong virus, nó thực sự là một công nghệ vector.

Công nghệ vector được công bố lần đầu tiên trong "Chuyên san của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ" năm 1998. Đây là công nghệ được các nhà sinh học phân tử sử dụng để cấy gen mới vào virus hoặc vi khuẩn. Công nghệ vector này được gọi là "P-Shuttle SN Vector".
Lyons-Weiler nói: thật bất thường khi tìm thấy một chuỗi công nghệ vectơ trong một loại virus có thể lây lan tự nhiên giữa con người.

Nếu bệnh Viêm phổi Vũ Hán là do một loại virus xuất hiện từ tự nhiên gây ra, vậy thì tại sao công nghệ vectơ lại có thể được tìm thấy trong virus? Do đó Lyons-Weiler có thể nói chắc chắn rằng: chủng virus này đến từ phòng thí nghiệm.

Ông nói: "Nếu chúng ta so sánh trình tự này với các protein khác mà nó mã hóa, chúng ta sẽ thấy rằng nó thực sự là protein của Sars. Mục đích đưa vào virus Corona này là để làm cho vắc-xin hiệu quả hơn. Sự tồn tại của nguyên tố này trong virus là để tạo ra một gen phản ứng mạnh hơn, một loại vắc-xin di truyền miễn dịch hơn".

Tiến sĩ Lyons-Weiler là một nhà nghiên cứu khoa học hàng đầu tại Đại học Pittsburgh. Đồng thời ông cũng là một Giám đốc khoa học có vai trò chủ chốt trong lĩnh vực phân tích thông tin sinh học. Ông đã viết nhiều bài báo về các phương pháp tiên tiến dùng để phân tích dữ liệu toàn thể và nghiên cứu bộ protein và bộ gien. Lyons-Weiler đã từng có nhiều năm giảng dạy về Di truyền học, Di truyền học chủng tộc, Sinh học, Sinh học tiến hóa, Sinh học sinh vật, và Nguyên lý nghiên cứu lâm sàng.

Hiện nay, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy nguồn gốc của virus Viêm phổi Vũ Hán là đáng ngờ. Vào cuối tháng 1, trong một bài báo khoa học có tựa đề: "Sự giống nhau kỳ lạ của đoạn cấy chèn độc nhất trong protein đột biến của 2019-nCoV với HIV-1 gp120 và Gag" (Uncanny similarity of unique inserts in the 2019-nCoV spike protein to HIV-1 gp120 and Gag) của các nhà khoa học Ấn Độ phát hành chưa chính thức đã công bố phát hiện rằng: bốn vị trí không liên tục của S-protein đột biến của virus 2019-nCoV đã được cấy trình tự axit amin của virus HIV. Bốn vị trí chèn này không tồn tại trong các virus Corona khác. Biến dị kỳ lạ như thế này không thể nào xảy ra trong tự nhiên.

Tuy nhiên, bài báo gốc được xuất bản trên trang web chính thức của Phòng thí nghiệm Cold Spring Harbor sau đó đã được các tác giả rút lại với lý do nội dung cần phải được sửa đổi.

Ngày 6 tháng Hai, giám đốc Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ Nhà Trắng (OSTP) đã gửi thư cho Viện Hàn lâm Khoa học kỹ thuật và Y học quốc gia Hoa Kỳ (National Academies of Sciences,Engineering,and Medicine), yêu cầu các chuyên gia khoa học nhanh chóng nghiên cứu nguồn gốc của virus, đồng thời làm rõ đường lây truyền hiện tại và "Chuẩn bị cho sự bùng phát trong tương lai, cung cấp thông tin và hiểu rõ hơn tất cả các khía cạnh của việc lây truyền virus Corona ở động vật, con người và môi trường". Bức thư từ Nhà Trắng có viết: một luận văn gây tranh cãi rộng rãi về nguồn gốc của vụ dịch cho thấy nhu cầu cấp thiết về việc thông tin chính xác về nguồn gốc của virus.

Vào cuối tháng 1, Trung Quốc đã điều Thiếu tướng Trần Vi (Chen Wei), Viện trưởng Viện Khoa học Sinh học của Học viện Khoa học Quân y, đến Vũ Hán. Bà được gọi là "Chuyên gia đầu ngành về Phòng thủ Vũ khí Sinh hóa". Dân mạng xem tin tức và hỏi: "Tại sao các chuyên gia sinh hóa bắt đầu tiến vào Vũ Hán?"; "Có phải chúng ta đang bị tấn công sinh hóa?"...

Vào ngày 10 tháng 2, Peter Navarro, Cố vấn thương mại của Nhà Trắng cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Fox Business Channel rằng: câu hỏi về nguồn gốc của virus Viêm phổi Vũ Hán phải được trả lời, và Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm về nguồn gốc của chủng virus chết người này.

Đại Minh
- Theo Secretchina.

Bạn bình luận gì về tin này?


Chuyên gia Mỹ nhận định: Virus viêm phổi Vũ Hán được cấy nguyên tố kỳ dị, chỉ có thể đến từ phòng thí nghiệm