Vẻ ngoài 30 tuổi nhưng tuổi thật đã 54: Giáo sư Trường Y Harvard tiết lộ 7 bí quyết chống lão hóa

Giúp NTDVN sửa lỗi

Việc “tăng trưởng ngược” từ một người 54 tuổi thành một người 30 tuổi sẽ như thế nào?

David Sinclair, giáo sư tại Trường Y Harvard, Hoa Kỳ, đã nhiều năm tâm huyết nghiên cứu các vấn đề chống lão hóa, ông cũng áp dụng 7 phương pháp để giữ cho mình luôn trẻ trung và khỏe mạnh. Mặc dù ở bề ngoài, ông giống như chỉ mới 30 tuổi nhưng thực ra ông đã 54 tuổi, rất nhanh nhẹn. Dưới đây là 7 kỹ thuật chống lão hoá của ông:

Kỹ thuật chống lão hóa của chuyên gia Harvard

1. Uống nước chanh nóng

Ông Sinclair có thói quen uống nước nóng và thêm lát chanh vào mỗi buổi sáng, ưu điểm là nó có thể giải độc cơ thể, cải thiện tình trạng chướng bụng và các tình trạng khác.

2. Uống matcha

Matcha rất giàu polyphenol trong trà, có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, đạt được tác dụng chống lão hóa và chống ung thư,

Ông đã quen thuộc với những lợi ích này và uống 1-2 cốc matcha mỗi ngày.

3. Ăn sữa chua

Resveratrol là một polyphenol có tác dụng chống lão hóa và chống oxy hóa, thường thấy trong các loại thực phẩm như quả mọng, quả hạch và rượu vang đỏ, nhưng ông thích dùng nó thông qua "chất bổ sung resveratrol" và ăn kèm với sữa chua.

4. Súc miệng bằng dầu dừa

Vì khoang miệng của con người tích tụ rất nhiều vi khuẩn khi ngủ vào ban đêm nên ông Sinclair tận dụng “khả năng hấp phụ cao” của dầu dừa và súc miệng bằng dầu dừa khoảng 15 phút mỗi sáng.

Sau khi súc miệng bằng nước, ông đánh răng để loại bỏ vi khuẩn, từ đó đạt được hiệu quả giải độc và chăm sóc sức khỏe răng miệng.

5. Sử dụng kem đánh răng không độc hại

So với loại kem đánh răng có fluoride mà hầu hết mọi người sử dụng, ông sử dụng "kem đánh răng không độc hại", nghĩa là nó không chứa chất tạo màu, chất làm ngọt nhân tạo, hóa chất, fluoride và được làm hoàn toàn từ các thành phần tự nhiên.

6. Làm việc trong tư thế đứng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngồi trong thời gian dài có thể dễ dàng tích tụ mỡ trong cơ thể, đồng thời có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim, tiểu đường...

Giáo sư Sinclair sẽ cố gắng tránh điều đó hàng ngày, ông thích đứng khi làm việc và đều có bàn làm việc dạng đứng khi ở văn phòng cũng như ở nhà.

7. Tập thể dục nhịp điệu 3 lần một tuần

Tập thể dục là một trong những điều kiện để chống lão hóa, ông không tập thể dục hàng ngày nhưng ông dành thời gian để vận động ít nhất ba lần một tuần như bơi lội, đi bộ nhanh, đạp xe hoặc chạy bộ.... để duy trì sức khỏe và giảm thiểu nguy cơ béo phì cũng như viêm nhiễm trong cơ thể.

Theo Song Yun - Aboluowang
Bảo Vy biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Vẻ ngoài 30 tuổi nhưng tuổi thật đã 54: Giáo sư Trường Y Harvard tiết lộ 7 bí quyết chống lão hóa