4 vị Tổng thống Mỹ cùng xuất hiện tại Manhattan, New York

Giúp NTDVN sửa lỗi

Vào thứ Năm (28/3), ba vị tổng thống đương nhiệm và cựu tổng thống của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ là Biden, Obama và Clinton đã tới Manhattan. Mục tiêu của họ là gây quỹ kỷ lục 25 triệu USD trong sự kiện gây quỹ diễn ra tại Radio City ở Midtown, biến Manhattan vốn đã tắc nghẽn thành một địa ngục giao thông. Ông Trump tình cờ cũng có mặt ở New York.

Theo PIX1 TV, đến 7 giờ sáng, các rào chắn giao thông đã được dựng lên gần Radio City, nhưng Sở cảnh sát New York vẫn chưa xác nhận biện pháp đóng đường cụ thể.

Chỉ còn vài tháng nữa là đến cuộc bầu cử tháng 11, nhưng tổng thống Biden hiện có tỷ lệ tán thành thật ảm đạm là 40%. Nhóm vận động tranh cử tổng thống của ông Biden cho biết, hôm thứ Năm (28/3), ông Biden đã gặp cựu Tổng thống Obama và cựu Tổng thống Clinton, đã quyên góp được 25 triệu USD từ hơn hơn 5.000 người ủng hộ, lập kỷ lục về gây quỹ chính trị.

Một đảng viên Đảng Dân chủ quen thuộc với việc lên kế hoạch cho sự kiện này cho biết hơn 5.000 người đã trả từ 250.000 đến 250.000 USD để tham dự.

Ngoài việc chiêu mộ các cựu Tổng thống Obama và Clinton, ông Biden còn chiêu mộ nhiều ngôi sao quyền lực để tiếp thêm năng lượng cho chiến dịch tranh cử của mình. Tâm điểm của sự kiện là cuộc trò chuyện trên sân khấu với ba vị tổng thống, do người dẫn chương trình trò chuyện đêm khuya Stephen Colbert chủ trì.

Ngoài ra, còn có các rapper Queen Latifah, Lizzo, Ben Platt, Cynthia Erivo và Lea Michele. Lea Michele cùng các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng khác biểu diễn trên sân khấu do nữ diễn viên Mindy Kaling dẫn chương trình.

Theo lời mời, chi phí chụp ảnh chung với ba vị tổng thống là 100.000 USD; quyên góp 250.000 USD được tham dự tiệc chiêu đãi; quyên góp 500.000 USD được tham dự bữa tiệc cao cấp hơn.

Cử tri Mỹ phải trả 25 USD để xem trực tuyến buổi gây quỹ hoành tráng và sẽ không được phát sóng trên truyền hình.

Thật trùng hợp, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, đối thủ cũ của 3 tổng thống đảng Dân chủ, cũng có mặt tại thành phố New York hôm thứ Năm để dự tang lễ của sĩ quan cảnh sát Johnathan Diller qua đời hôm thứ Hai.

Lý Ngọc (biên tập)

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

4 vị Tổng thống Mỹ cùng xuất hiện tại Manhattan, New York