Chứng khoán thế giới chao đảo sau tin TT Trump nhiễm viêm phổi Vũ Hán

Giúp NTDVN sửa lỗi

Thị trường chứng khoán Dow Jones tại Hoa Kỳ giảm hơn 1,6%; tương đương 500 điểm, sau khi Tổng thống Trump xác nhận thông qua một tweet rằng ông và Đệ nhất Phu nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona Vũ Hán.

Vào lúc 4:05 sáng theo giờ Mỹ, chỉ số Dow Jones giảm xuống mức thấp nhất, giảm 1,3%, tương đương 350 điểm.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,3%, tương đương 45 điểm. Nasdaq đang giảm 1,8%, tương đương 200 điểm.

Dow Industrials chỉ giảm 50 điểm trước khi công bố.

Trên tài khoản Twitter chính thức của mình, Tổng thống cho biết: "Tối nay, Đệ nhất Phu nhân và tôi [có kết quả] xét nghiệm dương tính với COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và phục hồi ngay lập tức. Chúng tôi sẽ vượt qua điều này CÙNG NHAU!"

Trong một bài bình luận, tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng đa quốc gia Rabobank cho biết: “Nếu nói rằng điều này có khả năng là một vấn đề lớn, thì cách nói như vậy vẫn còn chưa đủ. Dù sao đi nữa, đây là một bước ngoặt mới nhất gây ngỡ ngàng trong chiến dịch bầu cử Hoa Kỳ năm nay”.

Tại châu Á, chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật Bản khi kết thúc phiên giao dịch đã giảm 0,8%; sau khi thị trường mới hoạt động trở lại sau một ​​ngày phải tạm dừng giao dịch do một sự cố kỹ thuật.

Thị trường ở Hong Kong và Trung Quốc đóng cửa do nghỉ lễ.

Thị trường chứng khoán châu Âu đã mở đầu ngày mới ở mức thấp hơn dự kiến, sau khi tin tức này được công bố. FTSE của London giảm 0,7%; DAX của Đức giảm 0,8% và CAC của Pháp giảm 0,9%.

Giao dịch vàng giảm 70 xu, dừng ở mức 1.915,30 USD (gần 44,42 triệu VNĐ).

Đối với thị trường năng lượng, dầu thô của Mỹ giảm 3%; dừng ở mức 37,57 USD (hơn 871.000 VNĐ). Dầu thô Brent cũng giảm 3%; dừng ở mức 39,69 USD (hơn 920.000 VNĐ).

Kết quả xét nghiệm virus Corona Vũ Hán dương tính của Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân được thông báo chỉ vài giờ sau khi có tin tức cho biết, cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Hope Hicks đã xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Trong một tuyên bố, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere cho biết Tổng thống “rất coi trọng sức khỏe và sự an toàn của bản thân cũng như tất cả những người làm việc hỗ trợ ông và người dân Mỹ”.

"Ban Điều hành Nhà Trắng đang phối hợp với đội ngũ Bác sĩ của Tổng thống và Văn phòng Quân đội Nhà Trắng, để đảm bảo tất cả các kế hoạch và thủ tục đều có kết hợp hướng dẫn hiện tại của CDC [về việc phòng chống virus Corona Vũ Hán], cùng các phương pháp tốt nhất để hạn chế phơi nhiễm COVID-19 ở mức độ lớn nhất có thể, cả khi [ở Nhà Trắng] và khi Tổng thống đang công du”, phát ngôn viên Deere nói.

Du Miên

Theo Fox News

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

Chứng khoán thế giới chao đảo sau tin TT Trump nhiễm viêm phổi Vũ Hán