Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo gia nhập hãng tin Fox News

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sáng ngày 8/4, Fox News đã thông báo, cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ tham gia Fox News với tư cách là cộng tác viên, và ông sẽ có buổi ra mắt trên chương trình ‘Thứ Sáu với Fox và Bạn bè’ (Friday’s Fox & Friends)

Giám đốc điều hành Fox News Media Suzanne Scott cho biết trong một tuyên bố, cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo là một trong những nhân vật nổi tiếng và được tôn trọng nhất của Mỹ về chính sách đối ngoại và các vấn đề an ninh quốc gia. Bà Scott hy vọng, ông Pompeo sẽ góp phần làm phong phú thêm nhiều nền tảng của Fox News, cũng như sẽ chia sẻ với hàng triệu khán giả của Fox News góc nhìn riêng của ông đối với các vấn đề.

Ông Mike Pompeo từng là giám đốc CIA và ngoại trưởng dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump. Trước đó, ông là dân biểu tiểu bang Kansas trong Hạ viện Hoa Kỳ. Sau khi rời nhiệm sở tháng 1/2021, ông Pompeo tham gia Viện tư tưởng Hudson.

“Với tư cách là nhà ngoại giao và là một nghị sĩ trong Quốc hội trước đây, và trong vai trò mới này tại Fox News Media, tôi dự định sẽ đem đến cho khán giả một cái nhìn thẳng thắn, đơn giản, có suy xét về các vấn đề địa chính trị, quan hệ quốc tế và các chính sách của phong trào “Nước Mỹ là trên hết” vì sự thịnh vượng và an ninh của nước Mỹ”, ông Pompeo nói trong một tuyên bố.

Cựu Ngoại trưởng Pompeo là người ủng hộ trung thành chính sách “Nước Mỹ trên hết” của cựu Tổng thống Trump. Ông từng nói, cựu Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đã "sai lầm" khi chủ trương loại bỏ "Nước Mỹ trên hết" khỏi chiến lược an ninh quốc gia. Vào tháng Hai, ông nói với The Epoch Times rằng chính sách “Nước Mỹ trên hết” đã thành công trong một loạt các lĩnh vực chính sách đối ngoại tưởng chừng như không thể, chẳng hạn như việc chuyển Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Israel đến Jerusalem.

Ông Pompeo là người mới nhất từ ​​Chính quyền Trump gia nhập Fox News. Cựu thư ký báo chí Sarah Huckabee Sanders gia nhập hãng tin này vào tháng 9/2019 sau khi cô rời Nhà Trắng. Cô đã rời hãng tin vào tháng Một để tranh cử Thống đốc bang Arkansas.

Cựu cố vấn kinh tế của ông Trump, Larry Kudlow và cựu thư ký báo chí Kayleigh McEnany gia nhập Fox News từ tháng Hai và tháng Ba. Con dâu của cựu Tổng thống và là cựu cố vấn cấp cao cho chiến dịch tranh cử của ông, Lara Trump, cũng tham gia Fox News với tư cách cộng tác viên vào cuối tháng Ba.

Ông Pompeo sẽ là nhà phân tích bình luận trên tất cả các nền tảng truyền thông của Fox News Media, bao gồm truyền hình Fox News Channel và chương trình truyền hình ban ngày và giờ vàng của Fox Business Network.

Là một cựu thành viên nội các đáng chú ý với thành tích vững chắc của mình, ông Mike Pompeo không loại trừ khả năng sẽ tranh cử Tổng thống vào năm 2024.

“Tôi luôn đầy nhiệt huyết và sẵn sàng cống hiến”, ông Pompeo phản hồi trước câu hỏi về khả năng chạy đua và Nhà Trắng năm 2024 từ Sean Hannity của Fox News vào tháng trước.

Nguyên Hương

Theo The Epoch Times

 

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo gia nhập hãng tin Fox News