Không thể ‘xé nát’ nước Mỹ khi có ông Trump, Trung Quốc muốn Biden trở thành tổng thống

Giúp NTDVN sửa lỗi

“Quy mô và sự tinh vi trong cách can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ của Bắc Kinh quá lớn, đến mức nó khiến những nỗ lực bị cáo buộc trước đó của Nga trông như trò trẻ con…”

Trung Quốc đã tán thành Joe Biden làm Tổng thống Hoa Kỳ, tất nhiên là họ không biểu hiện “ra mặt” như vậy, nhưng đối với bất kỳ ai chú ý “quan sát”, điều đó là hiển nhiên.

Thời báo Hoàn cầu , kênh truyền thông “tuyên truyền” bằng tiếng Anh của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), nói rằng “Joe Biden dễ dàng đối phó hơn Donald Trump”, sau khi ông này giành được đề cử của Đảng Dân chủ.

Đội quân “50 xu” của Trung Quốc - hàng trăm nghìn “kẻ lừa đảo” trên Internet được trả 50 xu một bài - đang phải “làm việc ngoài giờ” để gây ảnh hưởng đến cử tri Mỹ bằng cách đăng các thông điệp chống Trump, ủng hộ Biden bằng các tài khoản mạng xã hội giả mạo.

Các nhà phân tích Hoa Kỳ cũng đã phát hiện ra một trang mạng truyền bá thư rác của Trung Quốc - được gọi là “Spamouflage Dragon” - đã đăng tải các “cuộc tấn công” nhằm vào Tổng thống Trump trên YouTube và các kênh khác.

Quy mô và mức độ tinh vi trong sự can thiệp bầu cử của Bắc Kinh lớn đến mức, nó khiến những nỗ lực bị cáo buộc trước đó của Nga trông thật ấu trĩ (khi so sánh).

Và mục đích của nó rõ ràng đến mức Giám đốc Trung tâm Phản gián và An ninh Quốc gia, William Evanina, đã nói: “Chúng tôi đánh giá rằng Trung Quốc mong muốn Tổng thống Trump - người mà Bắc Kinh coi là không thể đoán trước - không được tái đắc cử”.

ĐCSTQ háo hức quay trở lại với kiểu giao dịch 'mờ ám', cho phép họ tiếp tục 'cướp phá' nước Mỹ như bình thường

Đánh giá của Evanina chỉ đúng một phần. Chính quyền ĐCSTQ chắc chắn thích Biden hơn. Nhưng họ ghét ông Trump không phải vì họ coi ông ấy là "không thể đoán trước", mà là vì ông ấy đã được chứng minh là hoàn toàn "có thể dự đoán".

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã bị sốc khi phát hiện ra rằng vị tổng thống hiện đang chiếm giữ Nhà Trắng đã ”thực hiện chính xác những gì ông đã hứa” (Ảnh: Getty Images)

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã bị sốc khi phát hiện ra rằng vị tổng thống hiện đang chiếm giữ Nhà Trắng đã ”thực hiện chính xác những gì ông đã hứa trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của mình: điều chỉnh lại mối quan hệ của Hoa Kỳ với Trung Quốc trên tất cả các lĩnh vực, từ việc chống lại hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ của Trung Quốc đến việc “san bằng cuộc chơi” trong lĩnh vực thương mại bằng cách áp đặt thuế quan.

Đối phó với một tổng thống Mỹ thực sự giữ lời hứa trong chiến dịch tranh cử, đó là một trải nghiệm mới và rất khó chịu đối với các nhà lãnh đạo Trung Quốc. Họ rất "háo hức" quay trở lại với kiểu giao dịch “mờ ám” cho phép họ tiếp tục “cướp phá” nước Mỹ như bình thường.

Không có gì lạ khi bộ máy tuyên truyền của ĐCSTQ “tiếp lửa” cho Biden. Nếu có một chính trị gia người Mỹ, trong 1/4 thế kỷ, đã chứng minh cho Bắc Kinh thấy rằng ông ta hoàn toàn “dễ uốn nắn” khi nói đến chính sách về Trung Quốc của mình, thì đó là ông Joe Biden.

Ở mọi góc độ, cho dù vấn đề được đề cập là thương mại, đầu tư, nhân quyền hay an ninh quốc gia, Biden đều đứng về phía Trung Quốc.

Ở mọi góc độ, Biden đều đứng về phía Trung Quốc

Biden đã ủng hộ việc Trung Quốc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) với tư cách là một “quốc gia đang phát triển”, điều này cho phép Trung Quốc tiếp cận thị trường Mỹ đồng thời bảo vệ chính thị trường nội địa. Thỏa thuận thương mại tai hại này đã góp phần khiến Mỹ mất trắng 60.000 nhà máy.

Ủng hộ việc Trung Quốc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới khiến Mỹ mất trắng 60.000 nhà máy (Ảnh: Getty Images)

Ông ta đã cho phép ĐCSTQ “đào thải” ngành sản xuất của Mỹ, chuyển việc làm cho Trung Quốc và tiêu diệt hàng triệu việc làm vốn đang duy trì thu nhập cho các gia đình người Mỹ.

Biden đã miễn giám sát các công ty Trung Quốc niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ, cho phép họ tiếp tục “chế biến” sổ sách kế toán của mình trong khi [những công ty này] huy động hàng nghìn tỷ đô-la Mỹ từ các nhà đầu tư “cả tin” của Mỹ.

Thay vì chỉ trích hành vi vi phạm nhân quyền của ĐCSTQ, Biden đã phát biểu trong chuyến thăm Trung Quốc rằng ông ta hiểu sự cần thiết của chính sách một con “tàn bạo”.

Gần đây, Biden còn nói rằng ông ấy ủng hộ việc phá thai “trong bất kỳ hoàn cảnh nào”. Có lẽ ai đó cần phải hỏi ông ta xem liệu điều này có bao gồm việc cưỡng bức phá thai đối với phụ nữ thiểu số Duy Ngô Nhĩ ở Trung Quốc hay không.

Biden nói rằng “một Trung Quốc đang trỗi dậy là một sự phát triển vô cùng tích cực” đối với Mỹ, bỏ qua thực tế rằng sức mạnh ngày càng tăng của ĐCSTQ được xây dựng dựa trên hành vi trộm cắp và áp bức: trộm cắp tài sản trí tuệ, cưỡng bức chuyển giao công nghệ, thao túng tiền tệ, bán phá giá dưới chi phí, định giá trước các doanh nghiệp do nhà nước sở hữu hoặc kiểm soát, và việc sử dụng rộng rãi lao động nô lệ.

Chính ông Obama đã giao cho Biden phụ trách vấn đề "Xoay trục sang châu Á", nhằm chống lại việc Trung Quốc tiếp tục tăng cường quân sự. Tuy nhiên, trong thời kỳ chính quyền Obama-Biden, khi Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông và bắt nạt các nước láng giềng nhỏ hơn, Biden đã... không làm gì cả.

Biden tiếp tục các hành động ‘khóc mướn’ thay cho ĐCSTQ

Trong những năm gần đây, khi mối nguy hiểm mà ĐCSTQ gây ra cho Mỹ và thế giới ngày càng rõ ràng hơn, Biden đã tiếp tục các hành động “khóc mướn” thay cho ĐCSTQ. Ông ta đã thốt ra những điều vô nghĩa như "Trung Quốc không phải là kẻ thù của chúng ta".

Biden đã tiếp tục các hành động “khóc mướn” thay cho ĐCSTQ (Ảnh: Getty Images)

Vì vậy, ai đó nên nói với cựu Phó Tổng thống này rằng ĐCSTQ, ngay từ khi mới thành lập, đã coi Hoa Kỳ và tất cả các nền dân chủ tự do là thù địch. Nếu “đối thủ toàn cầu” của bạn tin rằng bạn là “kẻ thù”, thì bạn sẽ là “kẻ thù”, cho dù bạn có muốn hay không.

Biden “thân Trung” cũng nói: "Họ không phải là những người xấu, các bạn ạ".

Mặc dù điều này chắc chắn đúng với người dân Trung Quốc nói chung, nhưng điều tương tự không thể nói đối với ĐCSTQ và giới lãnh đạo của đảng này.

Trên thực tế, xét về số lượng những người đã chết dưới tay ĐCSTQ, “tổ chức khủng bố này” không có đối thủ ngang hàng trên hành tinh, từ Mao Trạch Đông - một trong những kẻ giết người hàng loạt vĩ đại của lịch sử nhân loại - cho đến Tổng Bí thư Tập Cận Bình - người đang điều hành một bộ máy “đồ tể” của riêng mình.

Biden đổ lỗi cho Tổng thống Trump về virus Corona Vũ Hán, trong khi ‘ĐCSTQ đã nói dối và mọi người đã chết’

Có lẽ sự ưu ái lớn nhất mà Biden từng giành cho Trung Quốc là điều đang diễn ra ngay lúc này: ông ta đổ lỗi cho Tổng thống Donald Trump về virus Corona Vũ Hán.

Giờ đây, cả thế giới đều hiểu, như Ngoại trưởng Pompeo gần đây đã nói ở Praha, rằng: “ĐCSTQ nói dối, và khiến những người nói sự thật ‘biến mất’. Đại dịch độc hại đến từ Vũ Hán này đã lan rộng và gây ra rất nhiều thiệt hại, bởi vì ĐCSTQ đã che đậy nó”.

Hay như Cố vấn Nhà Trắng Peter Navarro nói, thậm chí theo cách ngắn gọn hơn, rằng: “ĐCSTQ đã nói dối và mọi người đã chết”.

Tuy nhiên, Biden thà tấn công Tổng thống Trump còn hơn là chỉ ra nguyên nhân gốc rễ cho việc 170.000 người Mỹ đã chết và hàng triệu người khác nhiễm bệnh có liên quan đến ĐCSTQ.

Biden “thân Trung” hiện tuyên bố rằng, với tư cách là Tổng thống, ông ta sẽ cứng rắn với các đối thủ.

Trung Quốc rõ ràng là không tin lời ông ta nói. Người Mỹ và thế giới cũng không nên như vậy.

Tác giả: Steven W. Mosher - Chủ tịch của Viện Nghiên cứu Dân số và là tác giả của cuốn Bùng nổ châu Á: Tại sao giấc mơ của Trung Quốc là mối đe dọa mới đối với trật tự thế giới.

Trần ĐứcBÀI CÙNG CHUYÊN ĐỀ

BÀI CHỌN LỌC

Không thể ‘xé nát’ nước Mỹ khi có ông Trump, Trung Quốc muốn Biden trở thành tổng thống