Nhà Trắng đưa ra 234 trang cáo buộc gian lận bầu cử Mỹ

Giúp NTDVN sửa lỗi

Thư ký báo chí Nhà Trắng đưa ra tập tài liệu dài hàng trăm trang và tuyên bố là bằng chứng cho thấy gian lận đã xảy ra trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Xuất hiện trên kênh Fox News ngày 10/11, thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đưa ra một xấp tài liệu tuyên bố là bằng chứng cho thấy có gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

"Chúng tôi vẫn liên tục nghe câu hỏi 'Bằng chứng ở đâu?'. Và bằng chứng ở ngay đây!" - thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói với người dẫn chương trình trên Đài Fox News ngày 10/11, và giơ lên một xấp tài liệu.

"Đây là 234 trang tài liệu gồm các lời khai có tuyên thệ. Đây là người thật, là những cáo buộc thật, được các công chứng viên ký", bà McEnany cho biết.

Theo thư ký báo chí Nhà Trắng, các tài liệu này được thu thập từ hạt Wayne của bang Michigan.

"Tại hạt này, trong một lô phiếu bầu, 60% phiếu có chữ ký giống nhau, 35 phiếu không có lịch sử cử tri nhưng vẫn được kiểm đếm và có 50 phiếu được cho chạy nhiều lần qua máy", bà McEnany nói.

Bà còn tiết lộ một trường hợp đặc biệt: "Có một phụ nữ nói rằng con trai của bà ấy đã qua đời nhưng bằng cách nào đó vẫn bỏ phiếu".

Chiến dịch của ông Trump nộp đơn kiện ở Michigan hôm 9/11 cáo buộc rằng các giám sát viên không được sắp xếp ở vị trí đủ gần để theo dõi xem điều gì xảy ra theo đúng nhiệm vụ của họ.

Cùng xuất hiện trên Fox News còn có bà Ronna McDaniel, chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa. Bà McDaniel và bà McEnany tuyên bố phe ông Trump sẽ tiếp tục thách thức kết quả bầu cử đến cùng.

Bà McDaniel tiết lộ hiện phía ông Trump đã nhận được thông tin về 11.000 vụ gian lận bầu cử từ các nhân chứng và đã tổng hợp khoảng 500 tờ khai có tuyên thệ từ các nhân chứng. Họ vẫn đang tiếp tục xác minh các thông tin.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói Tổng thống Trump không có ý định nhượng bộ dù nhiều người đang kêu gọi ông chúc mừng ông Biden chiến thắng.

"Tổng thống Trump muốn công lý cho hơn 70 triệu đàn ông và phụ nữ bị lãng quên ở đất nước này, những người đã bỏ phiếu cho ông" - bà McEnany nói.

Ngày 7/11, các hãng tin Mỹ tuyên bố đã tính toán và dự đoán ông Biden là “tổng thống đắc cử”. Tuy nhiên ông Trump phản bác điều này, cáo buộc ông Biden thắng là nhờ gian lận và tuyên bố sẽ theo đuổi cuộc chiến pháp lý.

Xem thêm:

 

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

Nhà Trắng đưa ra 234 trang cáo buộc gian lận bầu cử Mỹ