Tài liệu mới tiết lộ Obama rất có thể là chủ mưu theo dõi nhóm chiến dịch tranh cử Tổng thống Trump năm 2016

Giúp NTDVN sửa lỗi

Mới đây, giới truyền thông đã tiết lộ một tài liệu do “Judicial Watch”(Tổ chức Quan sát Tư pháp) ban hành vào tháng 6/2018. Theo nội dung của tài liệu, năm 2016, kẻ chủ mưu chỉ đạo FBI theo dõi phi pháp nhóm chiến dịch tranh cử Trump có khả năng là cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Nếu đúng như vậy, đây sẽ trở thành vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Tài liệu mới được tiết lộ bởi trang web của David J. Harris Jr. thuộc giới truyền thông phái bảo thủ có tổng cộng 12 trang. Nội dung cho thấy việc FBI theo dõi "Chiến dịch bão" của nhóm tranh cử Trump năm 2016 có liên hệ trực tiếp với Phòng Bầu dục Nhà Trắng. Ở trang 9 của tài liệu, cựu quan chức FBI nói: "Điều chúng ta cần thảo luận là nếu Bộ Tư pháp chỉ thị chúng ta, hoặc trực tiếp nói với VPOTUS (chỉ cựu Phó Tổng thống Biden) hoặc những người khác, muốn chúng ta sẽ có hành động gì trực tiếp đối với Trump, thì chúng ta cần phải làm gì. Tôi nghĩ rằng trừ khi Nhà Trắng chỉ đạo rõ ràng rằng chúng ta sẽ không hành động chống Trump, nếu không thì chúng ta không thể tránh khỏi cuộc đối đầu công khai với ông ấy...".

Theo Steven Ahle, biên tập viên của David Harris News Network, nội dung trên rõ ràng chỉ thẳng vào Nhà Trắng, nghĩa là chừng nào Nhà Trắng gật đầu, FBI sẽ công khai đối đầu với nhóm tranh cử của Trump và mục đích của họ là ngăn Trump đắc cử. Sau khi Trump đắc cử, động thái tiếp theo của họ là luận tội ông. Ahle nói: "sự việc này có thể trở thành vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ".

Tác giả của tài liệu từ "Judicial Watch" này là Chris Farrell, người đã nhiều lần nhắc đến cựu Tổng thống Barack Obama trong tài liệu. Farrell nói rằng (Obama) những người này đã đi rất xa, vượt xa mức tưởng tượng. "Khi mọi người thảo luận liệu đây có phải là một cuộc đảo chính hay không, nó hoàn toàn không phải là nói quá. Đây thực sự là một cuộc đảo chính. Đây là nỗ lực mà họ đã thực hiện để loại bỏ Trump hoặc làm lung lay chính quyền Trump. Đây không chỉ nhắm vào cá nhân Tổng thống Trump, mà nhắm vào toàn bộ chính quyền Trump. Đây là điều chúng tôi chưa từng thấy trước đây".

Farrell cho biết khi mọi người đang nói về những vụ bê bối hấp dẫn nhất, cho dù sự kiện Watergate hay White Water, so với vụ bê bối này, thì chúng không là gì cả. Ông nói: "Đây là một hoạt động rất phức tạp đã được triển khai hành động tỉ mỉ".

Ông cũng trích dẫn một tin nhắn ngắn giữa Lisa Page, cựu luật sư FBI và Peter Strzok, một cựu đặc vụ FBI cao cấp (hai người có mối quan hệ tình cảm) làm bằng chứng. Strzok hỏi Page: "Em đang làm gì vậy?". Page trả lời rất hào hứng: "Em đang chuẩn bị những điểm chính của cuộc trò chuyện cho Comey (cựu giám đốc FBI ), và em muốn giới thiệu chúng với tổng thống (chỉ Obama) cách sẽ tiến hành sự việc”. Page cũng nói với Strzok một cách tự hào: "POTUS (Tổng thống Obama) muốn biết mọi việc bên em làm".

Farrell phân tích rằng các tin nhắn rất đơn giản của Page và Strzok cho thấy Obama hoàn toàn biết rất rõ vấn đề này. Các chi tiết cụ thể về việc ông ấy đã phê duyệt những gì, đã hứa gì, và ủy quyền ai để làm điều đó, tất cả đều rất đáng ngờ.

Cuối cùng, ông kết luận: "Toàn bộ sự việc là một thảm kịch, một vụ bê bối mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây. Và tất cả điều này do chính quyền Obama chủ đạo và bắt đầu thực thi, vì vậy họ cần phải chịu trách nhiệm về điều đó. Chúng tôi muốn Obama tôn trọng lời thề của ông".

Dân biểu Cộng hòa Devin Nunes cũng từng nói rằng FBI và Bộ Tư pháp đã hợp tác để thực hiện các hoạt động gián điệp chống lại phe cánh của Trump trong cuộc bầu cử năm 2016, và hành vi của họ đã vi phạm nghiêm trọng cuộc bầu cử Mỹ.

Theo điều tra của Ủy ban Tình báo Hạ viện vào năm 2018, FBI và Bộ Tư pháp sử dụng cựu sĩ quan tình báo Anh Christopher Steele giả mạo hồ sơ đen chống Trump, lạm dụng quyền lực trong chống gián điệp quốc gia Hoa Kỳ để theo dõi Carter Page, cố vấn chiến dịch của Trump trong tranh cử năm 2016. Sau khi vụ việc được phơi bày, cựu Giám đốc FBI James Comey, cựu Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe và Peter Strzok đều bị sa thải. Những người này đều là những cấp dưới trung thành của ông Obama.

Minh Thanh

Theo SOH

Thế giới Mỹ


BÀI CHỌN LỌC

Tài liệu mới tiết lộ Obama rất có thể là chủ mưu theo dõi nhóm chiến dịch tranh cử Tổng thống Trump năm 2016