Khẩn cấp tìm các F1 của chuyên gia Trung Quốc dương tính nCoV đi qua Yên Bái, Lai Châu, Vĩnh Phúc

Giúp NTDVN sửa lỗi

5 chuyên gia Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại TP. Yên Bái đã di chuyển qua nhiều nơi. Trong số này có 1 chuyên gia khi trở về nước đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 1/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang phát đi thông báo triển khai công tác phòng chống dịch. Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bắc Giang thông báo những người đi qua các địa điểm vào thời gian dưới đây cần liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn, trợ giúp. Cụ thể:

  • Ngày 23/4, tại ngã ba xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.
  • Ngày 24/4, tại khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái (từ 0h05 đến 4h45) và tại huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu (lúc 18h).
  • Ngày 25/4, tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.
  • Từ ngày 26 đến 28/4 tại Công ty Gạch men Vinatop-300/10B thôn Lương Câu, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và buổi trưa ngày 26/4 tại quán ăn Hải sản Ngon ở thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
  • Ngày 27/4, tại khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An.

Những người Bắc Giang đã đi qua những điểm này cần gọi điện thoại đến cơ quan y tế gần nhất. Hoặc gọi điện đến các đường dây nóng: Sở Y tế Bắc Giang: 0794.105.105;

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang: 0915 522 215; Bộ Y tế: 1900 9095.

Cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình. Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ.

Trước đó, Hệ thống giám sát thông tin ca bệnh thông báo lịch trình di chuyển của 5 chuyên gia Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại TP. Yên Bái đã di chuyển qua nhiều nơi, có nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng, trong đó có 1 chuyên gia khi trở về Trung Quốc đã xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Anh Thư


Khẩn cấp tìm các F1 của chuyên gia Trung Quốc dương tính nCoV đi qua Yên Bái, Lai Châu, Vĩnh Phúc