Nhiệt độ giảm xuống -6 độ C, đỉnh Phja Oắc chìm trong băng giá

Bình luận Nguyễn Minh - Hà Cương • 15:14, 20/02/22

Giúp NTDVN sửa lỗi

Từ đêm 19/02, trên đỉnh Phja Oắc (Cao Bằng), nhiệt độ hạ xuống dưới 0 độ C, một màu trắng xoá của băng giá bao phủ cảnh vật nơi đây.

Từ đêm 19/02, trên đỉnh Phja Oắc (Cao Bằng), nhiệt độ hạ xuống dưới 0 độ C, băng giá bắt đầu xuất hiện.

phja oắc xuất hiện băng giá
Băng giá bao phủ một lớp trên cây cối ở đỉnh Phja Oắc.

Anh Hà Cương (chủ của Fanpage Cao Bằng Hóng) đã có mặt tại đỉnh Phja Oắc cho biết, vào lúc 8h sáng 20/2, nhiệt độ đo được tại đây là -6 độ C, gió thổi mạnh. Một lớp băng tuyết khá dày bao phủ lên cây cối và cảnh vật trên đỉnh Phja Oắc.

Anh Hà Cương cho hay, lớp băng tuyết tại đây đang bao phủ càng ngày càng dày. Toàn đỉnh Phja Oắc được bao phủ bởi màu trắng của băng giá.

phja oắc cao băng có băng giá

Nhiều người dân và khách du lịch đã tới đây để trải nghiệm hiện tượng thời tiết đặc biệt này.

phja oắc băng giá
Mái nhà bị phủ một lớp băng giá.
băng giá bao phủ phja oắc cao bằng
Xe máy cũng bị băng giá bao phủ.

Vùng núi Phja Oắc nằm ở vùng lõi của Vườn Quốc gia Phja Oắc – Phja Đén (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng). Là một "điểm nhấn" du lịch, đỉnh Phja Oắc được biết đến là “nóc nhà” thứ hai của tỉnh Cao Bằng với độ cao 1.931m so với mực nước biển. Đặc biệt, vào những ngày nhiệt độ hạ xuống thấp, đỉnh Phja Oắc thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh tới check-in, ngắm băng giá bao phủ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, đêm qua (19/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Theo dự báo, ngày hôm nay (20/02), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên ngày hôm nay, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Từ nay đến ngày 21/02, khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Cảnh báo rét hại, băng giá, mưa tuyết

Từ nay đến ngày 22/02, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8 - 11 độ, vùng núi 3 - 6 độ, vùng núi cao có nơi 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13 - 16 độ; riêng phía Bắc trời rét đậm, có nơi rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10 - 13 độ.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại: cấp 1.

Nguyễn Minh

Ảnh: Hà Cương

Bạn bình luận gì về tin này?


Nhiệt độ giảm xuống -6 độ C, đỉnh Phja Oắc chìm trong băng giá