Xét xử công khai vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong ở TP.HCM

Bình luận Mạnh Hùng • 12:57, 11/07/22

Giúp NTDVN sửa lỗi

TAND TP. HCM quyết định xét xử công khai vụ án bé N.T.V.A. (8 tuổi) bị Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành dẫn tới tử vong.

Ngày 11/7, Toà án Nhân dân (TAND) TP. HCM cho biết, Toà đã quyết định xét xử công khai vụ án bé N.T.V.A. (8 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) bị Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) bạo hành dẫn tới tử vong.

Phiên toà sẽ được tiến hành vào 8h ngày 21/7 tới.

Bị cáo Trang bị Viện Kiểm sát Nhân dân TP. HCM truy tố về các tội: "Giết người" và "Hành hạ người khác". Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, người tình của Trang, cha ruột bé V.A.) bị truy tố về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”.

Chủ tọa phiên tòa vẫn là Thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn. Những người tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho bé N.T.V.A. gồm các luật sư: Trần Thị Ngọc Nữ, Phạm Công Hùng, Khưu Mỹ Vinh và Nguyễn Anh Thơm.

Bị cáo Trang có 1 luật sư bào chữa, bị cáo Thái có 2 luật sư bào chữa. Ngoài ra, tòa còn triệu tập 5 nhân chứng và 2 giám định viên thuộc Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP. HCM.

Trước đó, ngày 27/6, TAND TP. HCM quyết định xét xử kín vụ án. Tuy nhiên, gia đình bé V.A. cùng các luật sư bào chữa tham gia bảo vệ quyền, lợi ích cho bé và dư luận cho rằng việc xử kín là không cần thiết, phải xử công khai nhằm mục đích phòng ngừa tội phạm nói chung.

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là bé N.T.V.A tại một căn hộ thuộc chung cư Saigon Pearl trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP. HCM).

Tháng 10/2021, bé V.A học online ở nhà. Trang không có việc làm nên Thái giao cho Trang kèm con học. Trong khoảng thời gian này, Trang đã nhiều lần dùng tay, chân, roi, cây gỗ, cây kim loại đánh đập, hành hạ bé. Có lúc, Trang không cho bé mặc quần áo khi bị đánh, bắt quỳ gối giơ hai tay lên cao; bắt bé chui vào chuồng chó, quỳ gối, vừa quỳ vừa học, đánh bé; lấy kéo cắt tóc bé…

Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ đánh đập, đạp mạnh liên tục vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của bé V.A khiến bé tử vong trước khi vào bệnh viện.

Về động cơ gây án, Trang khai rằng mình đánh đập, hành hạ bé V.A là do bé học không tốt. Tuy nhiên, theo lời giáo viên chủ nhiệm, bảo mẫu tại trường bé V.A đang học, bé là học sinh chăm ngoan, lễ phép, tiếp thu bài tốt.

Cũng theo kết quả điều tra, Thái không muốn có con với Trang, gia đình Thái không chấp nhận. Lý do này khiến Trang rất ghen tức với người vợ cũ (đã ly hôn) của Thái.

Về Thái, trong các ngày: 7, 10, 11, 12/12/2021, Thái đã nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ bé V.A nhưng không can ngăn hay có hành động bảo vệ, che chở cho con mình. Có những lúc, Thái còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ bé.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh bé V.A tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang, gây cản trở quá trình điều tra.

Mạnh Hùng

Xem thêm:

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Xét xử công khai vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong ở TP.HCM