Khảo sát: 10% người Mỹ hối hận đã tiêm chủng COVID, 15% gặp vấn đề mới sau khi tiêm

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tháng 7/2022, một công ty thăm dò ý kiến ​​độc lập phát hiện rằng, 10% số người Mỹ đã tiêm vaccine COVID-19 thấy hối tiếc vì đã làm vậy.

Ngoài ra, 15% trong số 1.038 người trưởng thành tham gia cuộc khảo sát nói rằng, họ đã được bác sĩ chẩn đoán mắc một vấn đề sức khỏe mới, vài tuần hoặc vài tháng sau khi tiêm vaccine COVID-19.

Tổ chức Bảo vệ Sức khỏe Trẻ em (CHD) đã đặt làm cuộc thăm dò này, hai năm sau khi Chiến dịch Warp Speed bắt đầu, ​​để tìm hiểu quan điểm của mọi người đối với vaccine COVID và tìm hiểu tình hình sức khỏe của họ.

Cuộc thăm dò, do công ty thăm dò ý kiến Zogby Analytics thực hiện, cho biết rằng biên độ sai số là +/- 3,1 điểm phần trăm.

"Thực tế là Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) báo cáo có hơn 232 triệu người Mỹ trong độ tuổi 18 - 65 đã tiêm ít nhất một liều vaccine COVID-19, và 15% những người được khảo sát báo cáo rằng mình được chẩn đoán có một vấn đề sức khỏe mới là đáng quan ngại và cần được nghiên cứu thêm", theo Laura Bono giám đốc điều hành CHD cho biết.

"Công nghệ vaccine mRNA là mới và các thử nghiệm lâm sàng đương nhiên không có dữ liệu dài hạn. CHD tin rằng cuộc khảo sát này chỉ ra sự cần thiết phải nghiên cứu thêm."

67% số người được khảo sát cho biết đã tiêm một hoặc nhiều mũi vaccine COVID-19, trong khi số còn lại chưa tiêm.

Trong số những người đã tiêm vaccine COVID-19, thì 6% đã tiêm một liều, trong khi những người còn lại đã tiêm 2 - 4 liều.

Trong số các vấn đề sức khỏe mới được chẩn đoán ở những người tham gia khảo sát, thì phổ biến nhất là máu đông (21%), đau tim (19%), tổn thương gan (18%), máu đông ở chân và phổi (17%), và đột quỵ (15%).

67% số người tham gia khảo sát nói rằng, tiêm chủng COVID-19 là một quyết định đúng đắn, trong khi 24% có ý kiến trung lập.

Một cuộc thăm dò khác được tiến hành đồng thời đã khảo sát 829 người Mỹ trưởng thành từ 18 - 49 tuổi, và kết quả cho thấy 22% số này báo cáo có một vấn đề sức khỏe mới trong vòng vài tuần hoặc vài tháng sau khi tiêm chủng COVID-19.

Các vấn đề hàng đầu là các vấn đề về tự miễn dịch, máu đông, đột quỵ/máu đông ở phổi, tổn thương gan/máu đông ở chân/đau tim, và chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng. 10% số người cho biết tình trạng của mình rất xấu/vẫn đang trong quá trình hồi phục, 43% cho biết tình trạng nghiêm trọng, và 47% cho biết tình trạng nhẹ.

14% những người tham gia khảo sát cho biết họ hối hận vì đã tiêm vaccine COVID-19, trong khi 58% cho rằng đó là một quyết định đúng đắn, và phần còn lại thì trung lập.

Những báo cáo trước đó

Vào tháng 5, một bác sĩ tim mạch chia sẻ với tờ Epoch Times rằng ông đã thấy số ca viêm tim tăng đột biến. Theo quan sát của ông, mặc dù các phương tiện truyền thông đã chú ý nhiều hơn đến các vấn đề về máu đông do vaccine COVID, nhưng đã có thêm rất nhiều ca viêm cơ tim kể từ khi vaccine COVID-19 được đưa ra.

Một số bác sĩ cũng đã quan sát thấy những bất thường kinh nguyệt liên quan đến vaccine COVID-19 điều mà Anthony Fauci có vẻ đã thừa nhận khi nói rằng vấn đề này là "tạm thời" và họ "cần phải nghiên cứu nó thêm".

Cũng trong tháng 5, tờ Epoch Times đã đưa tin về một bác sĩ tim mạch nhi khoa phải ngừng làm việc và bị Hội đồng giám định y khoa trừng phạt, vì ông không muốn khuyên một người trẻ tuổi đã có miễn dịch tự nhiên do từng mắc COVID-19 tiêm chủng COVID-19.

Nhiều bác sĩ khác cũng bị trừng phạt vì đặt ra nghi vấn về vaccine COVID-19.

Cao Dương

Theo The Epoch TimesBÀI CHỌN LỌC

Khảo sát: 10% người Mỹ hối hận đã tiêm chủng COVID, 15% gặp vấn đề mới sau khi tiêm