Chuyên gia: Thế giới chưa nhận thức đầy đủ về nạn mổ cướp nội tạng người ở Trung Quốc 

Giúp NTDVN sửa lỗi

“Với tội ác cưỡng bức mổ cướp nội tạng, thì lẽ ra đó phải là tin tức được đặt ở trang nhất [các báo], lặp đi lặp lại, cho đến khi tội ác này dừng lại — nhưng điều này đã không xảy ra”, giám đốc điều hành của Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp nói.

Ông Levi Browde - giám đốc điều hành của Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp - cho biết, hồ sơ của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) về những vi phạm nhân quyền đối với chính người dân nước này cần tiếp tục được phơi bày, đặc biệt là hoạt động cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ các tù nhân lương tâm.

Trong một cuộc phỏng vấn với ông Michael Harrison - nhà xuất bản tạp chí Talkers, ông Browde đã thông tin về việc ĐCSTQ giam cầm, tra tấn, và mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Ông nói rằng thế giới cần phải có nhận thức nhiều hơn về những hành động tà ác này.

Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một pháp môn tu luyện gồm 5 bài công pháp ôn hoà và các nguyên lý tu dưỡng đạo đức theo Chân - Thiện - Nhẫn. Môn tu luyện này đã bị ĐCSTQ đàn áp nghiêm trọng trong suốt 2 thập kỷ qua kể từ tháng 7/1999.

Trong những năm gần đây, một toà án độc lập về Trung Quốc tại London, Anh Quốc đã điều tra kỹ lưỡng về hệ thống cấy ghép nội tạng của Trung Quốc. Sau nhiều năm điều tra, vào tháng 6/2019, Toà án độc lập này kết luận: ĐCSTQ đã cưỡng bức thu hoạch nội tạng của các tù nhân lương tâm để trục lợi. Nguồn nội tạng chính là từ các học viên Pháp Luân Công.

Ngày 18/8, ông Browde nói trên podcast: “Với tội ác cưỡng bức mổ cướp nội tạng, thì lẽ ra đó phải là tin tức được đặt ở trang nhất [các báo], lặp đi lặp lại, cho đến khi tội ác này dừng lại — nhưng điều này đã không xảy ra”.

Trong một báo cáo dài 160 trang được công bố vào tháng Ba, Tòa án độc lập tại London khẳng định: “không có bằng chứng về việc hoạt động này [thu hoạch nội tạng từ tù nhân lương tâm] đã dừng lại” và do sự thiếu giám sát của quốc tế nên đã dẫn đến việc “nhiều người đã phải chết một cách thảm thương và không đáng có”.

Một số lượng lớn các học viên Pháp Luân Công đã bị bắt giam trong các trại trung tâm. Những người này đã bị kiểm tra sàng lọc trước để phân loại mô nội tạng của họ. Ông Browde cho biết, khi có người muốn mua nội tạng, thì học viên có mô phù hợp đang bị giam giữ sẽ bị giết để lấy nội tạng của họ.

Ông khẳng định: “Họ [ĐCSTQ] thu hoạch nội tạng, cấy ghép”; ngành công nghiệp nội tạng bất hợp pháp do ĐCSTQ hậu thuẫn và điều hành đã thu được hàng tỷ đô la.

Trong khi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán lây lan khắp đất nước Trung Quốc trong nửa đầu năm 2020, thì ngành công nghiệp cấy ghép nội tạng của Trung Quốc vẫn hoạt động bình thường, và không phải mất “nhiều thời gian để chờ có được nội tạng”, theo một cuộc điều tra về Pháp Luân Công của Tổ chức Thế giới - một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ. Một y tá ở vùng Quảng Tây nói với các nhà điều tra rằng, mặc dù lo ngại bị lây nhiễm giữa đại dịch, họ [các bác sĩ] sẽ “phẫu thuật bất cứ khi nào có yêu cầu”.

Ông Browde cho biết, ĐCSTQ đã phát động cuộc đàn áp đối với môn tu luyện Pháp Luân Công do một số lãnh đạo ĐCSTQ - trong đó có cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân - lo sợ quyền lực bị ảnh hưởng khi số lượng học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc nhiều hơn số lượng đảng viên ĐCSTQ. Tháng 7/1999, Giang Trạch Dân đã phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công trên khắp đất nước Trung Quốc. Tại thời điểm này, ở Trung Quốc, có 100 triệu người đang theo tập Pháp Luân Công — nhiều hơn số lượng đảng viên ĐCSTQ lúc bấy giờ là 40 triệu người.

Ông Browde nói: “Những gì diễn ra trong suốt 2 thập kỷ qua về cơ bản là một cuộc đàn áp có hệ thống, bao gồm việc giam giữ, bỏ tù, tra tấn trên diện rộng, khiến nhiều người mất mạng. Uớc tính rằng … vài triệu người đã bị giam giữ tại một số thời điểm trong chiến dịch này, chưa kể những người bị giam giữ tại các trại lao động hoặc các loại trại tập trung tương tự như thế”.

Ông Browde cho biết, tin tức về hoạt động cưỡng bức mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc không được công dân Trung Quốc biết đến rộng rãi, do tuyên truyền của các kênh truyền thông nhà nước ở Trung Quốc. ĐCSTQ cũng kiểm soát những thông tin mà người dân nước này có thể truy cập bằng cách phong tỏa internet, sử dụng tường lửa.

Nguyễn Minh
Theo The Epoch TimesBÀI CHỌN LỌC

Chuyên gia: Thế giới chưa nhận thức đầy đủ về nạn mổ cướp nội tạng người ở Trung Quốc