Hậu duệ của Hermès muốn nhận người làm vườn 51 tuổi để thừa kế tài sản

Giúp NTDVN sửa lỗi

Một hậu duệ của gia đình giàu nhất châu Âu Hermès đã bắt đầu nhận nuôi người làm vườn trung niên của mình và dự định để lại cho ông này ít nhất một nửa tài sản, khoảng 12 tỷ euro (13 tỷ USD).

Ông Nicolas Puech, 80 tuổi, hậu duệ đời thứ năm của nhà sáng lập công ty hàng xa xỉ Hermès của Pháp, mới đây đã bày tỏ ý định hủy bỏ việc thừa kế tài sản của mình cho Quỹ Isocrates do ông thành lập, thay vào đó người làm vườn 51 tuổi sẽ là người thừa kế hợp pháp .

Quỹ Isocrates là một tổ chức từ thiện do ông Nicholas thành lập vào năm 2011 và được ông tài trợ. Theo lời giới thiệu của quỹ trên trang web của mình, quỹ này hỗ trợ sự nghiệp báo chí vì lợi ích công cộng và các tổ chức xã hội dân sự, đồng thời nỗ lực xây dựng một “không gian công cộng kỹ thuật số lành mạnh”.

Quỹ Isocrates đặt câu hỏi về kế hoạch của ông Puech và nói trong một tuyên bố với báo chí: "Từ góc độ pháp lý, việc đơn phương hủy bỏ hợp đồng thừa kế dường như là không hợp lệ và vô căn cứ. Vì vậy, Quỹ này sẽ phản đối việc hủy bỏ hợp đồng, đồng thời trong khi cũng mở ra cơ hội thảo luận với những người sáng lập".

Đề cập đến các phương tiện truyền thông đưa tin rằng ông Puech sẽ nhận nuôi nhân viên làm vườn của mình, tổ chức từ thiện này cho biết họ không thể đánh giá hay bình luận về động thái này, đồng thời nói thêm rằng họ sẽ "để vấn đề này cho các cơ quan hữu quan quyết định".

Ông Puech được biết là không có con và chứng thư thừa kế giữa ông và Quỹ Isocrates quy định rằng cổ phần của ông tại Hermès sẽ được để lại cho quỹ này. Nhưng nếu ông trở thành cha thì các con của ông sẽ được hưởng thừa kế một phần di sản, nếu là con trai thì được thừa kế ít nhất 50%.

Ông Puech được cho là sở hữu 5,7% cổ phần Hermès. Sau đại dịch, với nhu cầu mua hàng xa xỉ tăng cao, Hermès đã được định giá gần 211 tỷ euro (tương đương 230,8 tỷ USD), do đó giá trị cổ phiếu của ông Puech khoảng 12 tỷ euro.

Theo bảng xếp hạng hàng năm được Bloomberg công bố hồi đầu tháng 12, gia tộc Hermès là gia tộc giàu thứ ba trên thế giới.

Theo The Epoch Times
Lý Ngọc biên dịchBÀI CHỌN LỌC

Hậu duệ của Hermès muốn nhận người làm vườn 51 tuổi để thừa kế tài sản