Việc Joe Biden ủng hộ ‘phong trào Black Lives Matter’ sẽ giúp ông Trump có được phiếu người gốc Latinh

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden và người đồng hành của ông là Thượng nghị sĩ Kamala Harris ủng hộ “chủ nghĩa tân Mác-xít của phong trào Black Lives Matter” là nhân tố chính trong việc thay đổi lá phiếu của người gốc Latinh chuyển sang bầu cho Tổng thống Donald Trump, Hạ nghị sĩ Matt Gaetz nói.

Trong buổi phát sóng hôm 27/9 của chương trình “The Cats Roundtable” trên đài WABC 770 AM thuộc đài phát thanh New York, Hạ nghị sĩ Matt Gaetz đã thảo luận về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ở bang Florida.

Hạ nghĩ sĩ Matt Gaetz là đại diện cho khu vực bầu cử số 1 của Florida từ năm 2017.

Ông Gaetz nói rằng, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden và người đồng hành của ông Biden là Thượng nghị sĩ Kamala Harris ủng hộ “chủ nghĩa tân Mác-xít của phong trào Black Lives Matter (Mạng sống của người da đen quan trọng)” là nhân tố chính trong việc thay đổi lá phiếu của người gốc Latinh chuyển sang bầu cho Tổng thống Donald Trump, theo Breibart.

“Florida là một tiểu bang mà tổng thống phải giành chiến thắng để có ưu thế trong số phiếu đại cử tri. Trong lần bầu cử trước, ông Trump đã giành chiến thắng với cách biệt 130.000 phiếu bầu từ tiểu bang này. Có 2 điều chính đang thực sự tạo ra rất nhiều động lực cho Tổng thống [Trump] ở Florida. Một là sự thay đổi trong lá phiếu của người gốc Latinh. Tôi nghĩ rằng khi chúng ta thấy Joe Biden và Kamala Harris ủng hộ chủ nghĩa tân Mác-xít của phong trào Black Lives Matter, thì bắt đầu thấy ngày càng nhiều - đặc biệt là tầng lớp lao động - người gốc Latinh rời bỏ đảng Dân chủ”.

Hạ nghị sĩ giải thích rằng, việc phong trào Black Lives Matter thiêu rụi các tòa nhà và gây ra hành động phá hủy trong các cuộc biểu tình bạo lực là một bước ngoặt đối với người gốc Latinh, những người mà ông nói rằng họ thích xây dựng nhà thờ, gia đình và cộng đồng vững mạnh.

“Thứ hai, có điều gì đó đang xảy ra với việc đăng ký cử tri của đảng Cộng hòa. Tôi nghĩ rằng nó có thể liên quan đến việc đảng Dân chủ từ bỏ vận động tranh cử kiểu cổ điển mà vô cùng tốt, [đó là đến] từng nhà. Chiến dịch của Biden và đảng Dân chủ gần như bị tê liệt vì virus Corona... [Tôi] e rằng họ không làm điều mà họ đã làm khi Barack Obama tranh cử tổng thống, [đó là] nỗ lực ra ngoài vận động để giành được phiếu biếu", Hạ nghị sĩ Gaetz cho biết.

Ông cũng cho biết: "Thành viên đảng Cộng hòa làm điều đó (nỗ lực vận động tranh cử), còn thành viên đảng Dân chủ thì không. Nên ứng cử viên Dân chủ đã đi từ lợi thế có khoảng 400.000 phiếu bầu ở Florida xuống chỉ còn khoảng 200.000 phiếu bầu. Vì vậy, nếu vào năm 2016 chúng ta có thể giành chiến thắng khi đối mặt với mức giảm 400.000 phiếu đăng ký, thì trong cuộc bầu cử sắp tới này có vẻ như Tổng thống [Trump] có thể giành chiến thắng ở Florida với nhiều phiếu hơn”.

Dữ liệu cho thấy, 95% trong số những cuộc bạo loạn vừa qua có liên quan đến hoạt động của nhóm Black Lives Matter, theo dữ liệu của Dự án dữ liệu sự kiện và địa điểm xung đột vũ trang (the Armed Conflict Location and Event Data Project), một tổ chức phi lợi nhuận chuyên theo dõi xung đột trên toàn cầu, theo The Daily Signal.

Giới phân tích cho rằng, chính quyền Bắc Kinh là nghi phạm đứng đằng sau hàng loạt cuộc bạo loạn tại Mỹ.

Nguyễn MinhBÀI CHỌN LỌC

Việc Joe Biden ủng hộ ‘phong trào Black Lives Matter’ sẽ giúp ông Trump có được phiếu người gốc Latinh