Vĩnh Long truy vết khẩn 5 trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đang phối hợp cùng CDC TP. HCM và các đơn vị y tế cơ sở đưa đi cách ly tập trung và truy vết 5 trường hợp F1 của các bệnh nhân COVID-19 vừa được Bộ Y tế công bố chiều 30 Tết.

Ngày 12/2, bác sĩ Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long xác nhận thông tin trên và cho biết, hiện ngành y tế đã phối hợp cùng công an tìm được 3 người và đưa vào khu cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, các trường hợp có liên quan gần cũng đã được nhanh chóng khoanh vùng, theo dõi sức khỏe tại địa phương.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh cho hay: "Hai trường hợp F1 còn lại do chưa có mặt tại địa phương, Sở Y tế đang phối hợp với CDC TP.HCM để kiểm tra, nhanh chóng xác định xem có ở lại TP. HCM hay đi về địa phương khác để có biện pháp xử lý kịp thời". 

Trước đó, tỉnh Vĩnh Long đã có công văn khẩn, yêu cầu các đơn vị có liên quan về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tập trung cao độ công tác phòng chống, kiểm soát dịch COVID-19.

Kết quả xét nghiệm của 18 trường hợp F1

Chiều cùng ngày 12/2, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, tính đến trưa 12/2, đã có 12 trường hợp F1 có kết quả âm tính lần 2 với COVID-19 nên được cho về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Hiện tỉnh đang cách ly 21 trường hợp F1, trong đó, 18 trường hợp F1 có kết quả âm tính lần 1, còn 3 trường hợp chiều nay sẽ lấy mẫu.

Trước đó, tỉnh Vĩnh Long tiếp nhận cách ly 33 trường hợp F1 với bệnh nhân nhiễm COVID-19 về quê ăn tết. Tất cả đều được đưa vào các trung tâm y tế ở cấp huyện cách ly theo dõi sức khỏe.

Từ 27/1 đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 553 người mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Từ Quảng Ninh và Hải Dương, dịch đã lan ra 13 tỉnh/thành gồm: Hải Dương (383), Quảng Ninh (59), Hà Nội (29), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (4), Điện Biên (3) Hòa Bình (2), Hải Phòng (1), TP. HCM (34), Bắc Giang (2), Hà Giang (1), Hưng Yên (2).


Vĩnh Long truy vết khẩn 5 trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19