Nam sinh lớp 11 ở Hà Nội mắc COVID-19 đã đi rất nhiều nơi

Bình luận Tiến Thành • 12:17, 19/05/21

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Thường Tín, là nam học sinh lớp 11. Trước khi được cách ly, nam sinh này đã đến nhiều nơi tụ tập đông người như quán trà sữa, quán bia, xưởng học điêu khắc.

Tối qua (18/5), Trung tâm y tế huyện Thường Tín đã gửi thông báo cho CDC Hà Nội về trường hợp bệnh nhân N.T.M. ((BN4288), nam, sinh năm 2004, có địa chỉ tại cụm 3, thôn Nhân Hiền, Hiền Giang, Thường Tín dương tính dương tính với SARS-CoV-2

M. là học sinh lớp 11A1 trường THPT Phùng Hưng, huyện Thường Tín. Từ khi được nghỉ do dịch bệnh, M. được bố cho đi học điêu khắc tại xưởng nhà bác gần nhà (cụm 3, thôn Nhân Hiền, Hiền Giang).

M. sống cùng nhà với 6 người (Bố, mẹ, chị gái, anh rể và 2 cháu). Bố mẹ M. có bán quán bia (quán đối diện nhà riêng), buổi chiều tối, M. có phụ giúp bố mẹ bán quán. Đến ngày 11/5, quán đóng cửa theo quy định phòng chống dịch của chính quyền thành phố Hà Nội, thỉnh thoảng có bán mang về.

Bên cạnh nhà M. có quán Quỳnh Nguyên cạnh nhà thường có công nhân, nhân viên Công ty Sland (chùm ca bệnh được CDC Hà Nội xác nhận trước đó) đến ăn. 

Lịch trình đi lại của bệnh nhân như sau:

Sáng 7/5, M. ở xưởng nhà bác làm một mình. Chiều ở xưởng. Tối có vào quán bia Duy Minh (thôn Nhân Hiền) cùng các bạn và mua sữa rửa mặt tại một nhà trong làng.

Sáng 8/5, M. ở nhà, chiều tới nhà T.N (đội 8, Nhân Hiền, Hiền Giang) cùng các bạn. Tối ở nhà.

Ngày 9/5 và 10/5, M. ở nhà và ra xưởng của bác.

Sáng 11/5, M. ra trà sữa Tocotoco (đường Chợ Bằng, khu Cầu Dừa, xã Văn Bình) cùng bạn. Chiều tới nhà T.N cùng các bạn (đội 8, Nhân Hiền, Hiền Giang). Tối ở nhà.

Sáng 12/5, M. ở nhà, đến chiều tới xưởng làm một mình. Tối, M. đến quán Dũng Hằng - Thóc Gạo quán (đội 8, thôn Nhân Hiền) cùng các bạn cùng làng và một bạn ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai. Sau đó M. ra xã Vân Tảo, huyện Thường Tín gặp bạn gái.

Sáng 13/5, M. đến quán Thư Mai cùng bạn bè uống ước. Chiều, M. tiếp tục đến quán Tiến Ngân với bạn. Tối ở nhà.

Ngày 14/5, M. sang quán Tiến Ngân cùng bạn.

Ngày 15/5, M. ở nhà và tiếp xúc với người thân trong gia đình có bố, mẹ, chị (điều dưỡng tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội), anh rể (làm công ty ở Hà Nội).

Đến sáng 16/5, M. sốt 38,9 độ C, người nhà M. thông báo với trạm y tế xã về yếu tố tiếp xúc với F1 của bệnh nhân COVID-19 trước đó là H.B.T và có triệu chứng. M. được xác định là trường hợp F2 có triệu chứng, được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Thường Tín và lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội.

Sáng 17/5, M. có kết quả xét nghiệm dương tính.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, lực lượng chức năng đã xác minh được 15 trường hợp tiếp xúc gần với M., trong đó có 2 trường hợp ở Tân Ước, huyện Thanh Oai đã lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung.

Hiện lực lượng chức năng huyện Thường Tín tiếp tục rà soát những người có liên quan và những người tiếp xúc với ca tiếp xúc gần để cách ly và theo dõi sức khỏe. 

Bạn bình luận gì về tin này?


Nam sinh lớp 11 ở Hà Nội mắc COVID-19 đã đi rất nhiều nơi