Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn, bao tiêu sản phẩm tại Đắk Lắk

Giúp NTDVN sửa lỗi

Tại hiện trường, nhà chức trách phát hiện và thu giữ hơn 1.600 cây cần sa lớn, nhỏ các loại và 3,6 kg hoa cần sa.

Ngày 25/5, Công an Huyện Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 người để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi trồng trái phép cây cần sa, mua bán trái phép chất ma túy.

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 9/5, Công an huyện Krông Búk bắt quả tang Nguyễn Thanh Duy (52 tuổi, ngụ buôn Ea Kăp, xã Ea Sin, huyện Krông Búk) và Nguyễn Văn Quốc (37 tuổi, ngụ xã Hòa Thuận, TP. Buôn Ma Thuột) đang trồng, mua bán cần sa trái phép tại buôn Ea Kăp.

Tại hiện trường, nhà chức trách phát hiện và thu giữ hơn 1.600 cây cần sa lớn, nhỏ các loại và 3,6 kg hoa cần sa.

Mở rộng điều tra, nhà chức trách đã làm rõ được đường dây cung cấp hạt giống, trồng, mua bán trái phép cần sa; bắt giữ Phan Văn Quý (32 tuổi, ngụ buôn Ea Kăp, xã Ea Sin) và 3 người có hộ khẩu thường trú tại xã Hòa Thuận, TP. Buôn Ma Thuột, gồm: Trần Hữu Phước (43 tuổi), Nguyễn Hữu Chỉnh (36 tuổi) và Nguyễn Đặng Quang Vinh (29 tuổi).

Theo lời khai ban đầu, Trần Hữu Phước mua hạt giống cần sa để giao cho những người trong đường dây trồng, sau đó thu mua lại hoa cần sa bán cho người khác để kiếm lời.

Đầu năm 2022, Phước mua được hạt giống cây cần sa và giao cho Quốc tìm người có nhu cầu trồng. Quốc đã trao đổi và thỏa thuận với Quý và Duy về việc trồng cây cần sa và hứa sẽ bao tiêu sản phẩm đầu ra.

Sau đó, Quý và Duy đã đồng ý nhận hạt giống cần sa từ Quốc để trồng trong vườn nhà mình tại buôn Ea Kăp.

Trong quá trình trồng, Quốc là người đã hướng dẫn cách chăm sóc, thu hoạch và khi có sản phẩm thì Quốc báo lại cho Phước để Phước tìm người cần mua nhằm bán hoa cần sa kiếm lời.

Tiếp đó, Phước thỏa thuận bán cần sa cho Chỉnh và Chỉnh thuê Vinh đi lấy cần sa về giao cho mình.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được cơ quan điều tra làm rõ.

An Khánh

Xem thêm:

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn, bao tiêu sản phẩm tại Đắk Lắk