Tài xế đạp nhầm chân ga, bé 14 tháng tuổi vỡ tim do đập vào vô lăng

Giúp NTDVN sửa lỗi

Được người lớn cho ngồi trước vô lăng xe ô tô để đi dạo, một cháu bé 14 tháng tuổi ở Nghệ An đã bị tai nạn vỡ tim do tài xế đạp nhầm chân ga khiến chiếc xe đâm thẳng vào bờ tường.

Tối 3/12, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thông tin, Bệnh viện vừa tiếp nhận, phẫu thuật cấp cứu, kịp thời cứu sống cháu bé V.K.A (14 tháng tuổi, trú tại TP. Vinh, Nghệ An) bị tai nạn vỡ tim nguy kịch.

Trước đó, ngày 9/11, bé được người thân cho ngồi phía trước vô lăng xe ô tô để đưa đi dạo. Không may, người tài xế vô tình đạp nhầm chân ga và chân phanh. Chiếc xe ô tô đã đâm thẳng vào bờ tường khiến bé bị chấn thương va đập mạnh, lồng ngực bị ép vào vô lăng cứng. Cháu bé quấy khóc đau đớn, lơ mơ dần, được gia đình chuyển viện cấp cứu.

Cháu bé nhập Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong tình trạng sốc, mạch nhanh nhỏ, kích thích vật vã, dọa tử vong.

Sau khi thực hiện sơ cứu ban đầu, bé được chuyển gấp lên khoa Hồi sức Ngoại khoa; đồng thời được chỉ định làm các xét nghiệm cấp cứu cần thiết và siêu âm tim, chụp X-quang ngay tại giường bệnh.

Kết quả siêu âm tim xuất hiện hình ảnh chèn ép tim cấp, vỡ thành thất phải vị trí 1/3 dưới. X-quang tim phổi cho thấy hình ảnh tim to, tràn dịch màng tim, mờ 1/3 giữa phổi trái.

Các bác sĩ đã xác định bé bị vỡ tim do chấn thương ngực kín, chấn thương đụng dập phổi trái và chỉ định phẫu thuật cấp cứu tối khẩn.

Sau khi mở ngực, mở màng tim, các bác sĩ phát hiện tim bé đã ngừng đập hoàn toàn. Máu tụ trong khoang màng tim rất nhiều và chảy từ trung thất ra ngoài lồng ngực với số lượng lớn.

Sau 3 giờ phẫu thuật, bé được chuyển về khoa Hồi sức Ngoại khoa để tiếp tục theo dõi và điều trị. Sau đó, bé đã dần dần tỉnh táo trở lại, được rút ống nội khí quản và chức năng tim mạch hô hấp ổn định, sớm được ra viện.

Bệnh viện Sản nhi Nghệ An khuyến cáo các bậc phụ huynh tuyệt đối không cho trẻ ngồi trong lòng mình khi đang điều khiển ô tô; cần có ghế chuyên dụng, thắt dây an toàn cho trẻ nhỏ khi tham gia giao thông để tránh những thương tích nặng, đe doạ tử vong có thể xảy ra.

Anh Thư

Bạn bình luận gì về tin này?

Việt Nam Xã hội

Tài xế đạp nhầm chân ga, bé 14 tháng tuổi vỡ tim do đập vào vô lăng