Hà Nội lên phương án điều trị F0 nhẹ tại nhà

Giúp NTDVN sửa lỗi

Ngày 29/11, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp về công tác phòng, chống Covid-19, đã đồng thuận với đề xuất thực hiện quản lý, điều trị, cách ly F0 thể nhẹ tại nhà khi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của ngành Y tế.

Tại cuộc họp, Thường trực Thành ủy đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo của thành phố đã bám sát Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

Thường trực Thành ủy thống nhất triển khai thí điểm điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà khi đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của ngành y tế. Các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng các phương án theo dõi, phân luồng, cơ số thuốc điều trị để hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị. Thường xuyên cập nhật trên phần mềm theo dõi, quản lý F0 của Thành phố.

Hiện nay, TP điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại cơ sở (trạm y tế lưu động), đến ngày 29/11 đã có 4 huyện triển khai, trong đó Hoài Đức 39 ca, Sóc Sơn 8, Mỹ Đức 7, Thanh Trì 2. Từ đầu tháng 12, tất cả các địa phương còn lại ở Hà Nội sẽ thu dung, điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại cơ sở (thành phố chỉ điều tiết F0 tại 4 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng).

Về cách ly F1 tại nhà, các quận, huyện đã rà soát hơn 1,9 triệu hộ dân ở 26 quận, huyện và ghi nhận 778.781 hộ đủ điều kiện; hiện 5.585 F1 ở Hà Nội đang cách ly tại nhà.

Hà Nội cũng dự kiến cho học sinh cấp 3 đi học trực tiếp từ ngày 6/12 và tiếp tục nghiên cứu cho học sinh cấp 2 đến trường sau khi hoàn thành việc tiêm phủ cho học sinh theo kế hoạch; đồng thời nghiên cứu phương án tầm soát y tế phù hợp để đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường.

Cũng theo Thường trực Thành ủy, phải nâng cao kỷ luật, kỷ cương trong việc thực hiện các chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền nhằm thúc đẩy tính tự giác, tích cực của người dân trong phòng, chống dịch, đặc biệt là hướng dẫn các biện pháp thích ứng an toàn, nâng cao nhận thức của người dân để thích ứng trong tình hình mới.


Hà Nội lên phương án điều trị F0 nhẹ tại nhà