Thanh Hóa: 86 học sinh phải nhập viện sau tiêm vaccine Covid-19

Giúp NTDVN sửa lỗi

Sau ngày đầu triển khai tiêm vaccine Pfizer mũi một, 86 học sinh ở huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) phải nhập viện theo dõi sức khỏe do phản ứng sau tiêm.

Tối 1/12, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết, trong hai ngày 1 và 2/12, huyện Hoằng Hóa tổ chức chiến dịch tiêm vacine Covid-19 mũi 1 cho 6.690 học sinh ở độ tuổi từ 15 - 17 tuổi tại 37 xã, thị trấn. Sau ngày tiêm đầu tiên, tại huyện này ghi nhận 86 học sinh có phản ứng sau tiêm, phải nhập viện theo dõi.

Trong đó, có 38 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa (thị trấn Bút Sơn), 44 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến (xã Hoằng Ngọc), 4 học sinh theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng (xã Hoằng Quý).

Thông tin cho biết, sau tiêm, các em có biểu hiện phổ biến là buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh nên nhà trường và gia đình đã đưa các em đến cơ sở y tế gần nhất. Hiện sức khỏe và tâm lý của các em đã ổn định. Các cơ sở y tế sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe cho các em.

Tỉnh Thanh Hóa đồng loạt triển khai tiêm 117.000 liều vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 -17 tuổi tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh trong hai ngày 1 và 2/12. Do chủ yếu là học sinh tại các trường THPT và cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nên các địa phương đều bố trí điểm tiêm lưu động tại các trường học. Riêng học sinh có bệnh lý nền được tổ chức tiêm tại cơ sở y tế.

Trước đó, tại Thanh Hóa đã xảy ra vụ việc chấn động, khi có tới 4 trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19. 4 người này là công nhân Công ty TNHH Giày Kim Việt (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá) tử vong sau khi tiêm vaccine Vero Cell ngày 23/11.


Thanh Hóa: 86 học sinh phải nhập viện sau tiêm vaccine Covid-19