Trẻ em cũng có ‘ký ức thai nhi’? Một câu nói của con gái khiến người mẹ khóc vì hối hận

Giúp NTDVN sửa lỗi

Trẻ em phải chăng cũng có "ký ức thai nhi"? Một số đứa trẻ có ký ức về thời gian khi còn ở trong bụng mẹ, thậm chí sau khi sinh ra vẫn còn nhớ rất rõ.

Một người mẹ đã chia sẻ kinh nghiệm kỳ diệu của mình. Cô kể rằng, khi mang thai cô đã có ý nghĩ không muốn đứa trẻ này được sinh ra trên đời. Sau khi con gái chào đời, một lần trước khi đi ngủ, cô bé đã nói một câu khiến người mẹ bị nổi da gà, hối hận, nước mắt trào ra.

Cư dân mạng có biệt danh là Alina chia sẻ trên Facebook rằng một đêm cách đây 9 năm, cô mơ thấy một cậu bé liên tục gọi mẹ mình, buổi sáng khi cô thức dậy cũng không nghĩ nhiều. Nhưng người chồng sau khi ngủ dậy, chợt hỏi cô: “Này, em có thai phải không?”. Bởi vì người chồng cũng mơ thấy một cậu bé cứ gọi vợ mình là "Mẹ".

Alina toàn thân nổi da gà, trả lời chồng: “Em cũng mơ thấy như vậy!”.

Và kết quả là giống như giấc mơ, Alina thực sự đang mang thai, về sau sinh ra một bé trai vô cùng dễ thương.

Và kết quả là giống như giấc mơ, Alina thực sự đang mang thai, về sau sinh ra một bé trai vô cùng dễ thương.
Và kết quả là giống như giấc mơ, Alina thực sự đang mang thai, về sau sinh ra một bé trai vô cùng dễ thương. (Wikimedia Commons)

Vài năm sau, Alina lại có thai. Một ngày nọ, khi mọi người trong nhà đoán giới tính của thai nhi, chỉ có đứa con trai 3 tuổi nói một cách dứt khoát: "Em bé là con gái, là em gái". Hơn nữa cậu bé cứ khăng khăng như vậy, chưa bao giờ thay đổi suy nghĩ của mình. Mọi người nói rằng đứa bé không nhất định là con gái, có thể là con trai, nhưng cậu bé vẫn rất kiên quyết nói: "Là em gái". Alina tò mò về lý do, nhưng cậu bé chỉ trả lời: "Con đã biết rồi".

Thật bất ngờ, đứa con thứ hai mà Alina đang mang thai thực sự là con gái. Sau khi con gái chào đời, cô bé rất yêu quý anh trai mình. Ngay từ khi vừa mới sinh ra, cô bé hễ nhìn thấy anh trai là cười thích thú, chỉ có anh trai mới có thể dỗ dành cho cô bé nín khóc, ánh mắt cô luôn dõi theo bước chạy nhảy của anh trai. Về sau lớn lên, cô bé cũng chỉ bám lấy anh trai mọi lúc mọi nơi, không có ba mẹ thì không vấn đề gì, nhưng không có anh trai là không được.

Ngay từ khi vừa mới sinh ra, cô bé hễ nhìn thấy anh trai là cười thích thú, chỉ có anh trai mới có thể dỗ dành cho cô bé nín khóc, ánh mắt cô luôn dõi theo bước chạy nhảy của anh trai.
Ngay từ khi vừa mới sinh ra, cô bé hễ nhìn thấy anh trai là cười thích thú, chỉ có anh trai mới có thể dỗ dành cho cô bé nín khóc, ánh mắt cô luôn dõi theo bước chạy nhảy của anh trai. (Jerry Flickr - CC BY 2.0)

Alina nhớ đã từng đọc trong một cuốn sách về “Ký ức của thai nhi”, viết rằng: "Đứa bé ngay khi ở trên trời sẽ chọn làm thành viên của một gia đình mà mình yêu thích, sau đó đầu thai trong bụng của người mẹ”. Cô đoán rằng nếu thực sự có giấc mộng báo thai, thì có lẽ trong một giấc mơ của con trai, đứa con gái đã báo cho cậu anh trai rằng cô bé sẽ đến, vì vậy mà con trai cô đã biết giới tính của thai nhi.

Một lần khi Alina dỗ con gái ngủ, hai mẹ con ôn lại những chuyện xảy ra khi con gái còn nhỏ. Khi con gái sắp ngủ, cô bé đột nhiên nói với mẹ: "Mẹ ơi, con biết bây giờ mẹ rất yêu con. Nhưng hồi con còn ở trong bụng mẹ, mẹ luôn nghĩ muốn vứt bỏ con đi. Vì thế, khi con ở trong bụng mẹ, con luôn cảm thấy mẹ không thích con”.

Câu nói này của con gái khiến Alina không thể cầm được nước mắt. Cô ngay lập tức hiểu ra ‘ký ức thai nhi’ là như thế nào. Hóa ra, khi thai nhi nằm trong bụng mẹ vẫn có thể cảm nhận được suy nghĩ của mẹ mình.

"Mẹ ơi, con biết bây giờ mẹ rất yêu con. Nhưng hồi con còn ở trong bụng mẹ, mẹ luôn nghĩ muốn vứt bỏ con đi. Vì thế, khi con ở trong bụng mẹ, con luôn cảm thấy mẹ không thích con”. 
"Mẹ ơi, con biết bây giờ mẹ rất yêu con. Nhưng hồi con còn ở trong bụng mẹ, mẹ luôn nghĩ muốn vứt bỏ con đi. Vì thế, khi con ở trong bụng mẹ, con luôn cảm thấy mẹ không thích con”. (Pixabay)

Chuyện là khi biết tin mang thai lần hai, Alina cảm thấy không vui, cô bảo chồng rằng chưa muốn sinh đứa con này. Vì cô đã nghỉ ở nhà chăm sóc con trai gần 3 năm, trong thời gian này cô mong mỏi có thai thì mãi vẫn không có, nay vừa mới đi làm trở lại thì lại có tin mang thai lần hai, nên cô thực sự chưa muốn có đứa con này. Khi mang thai đứa con thứ hai, Alina mới vào công ty được hơn nửa năm, thật vất vả mới ổn định được một chút, cô đang hy vọng đạt được một số thành tích trong công việc, thì bất ngờ biết tin mang thai. Vì vậy, Alina thường phàn nàn với em bé trong bụng: "Khi mẹ mong mỏi thì con không đến, nay không muốn thì con lại đến. Con cố tình làm phiền mẹ, chỉ đến để quấy rầy mẹ!”

Alina cũng không ít lần phàn nàn với chồng: “Em không nghĩ rằng em có thể yêu đứa bé!”. Cô cũng bị mẹ trách móc vì những lời phàn nàn tiêu cực này.

Alina nghĩ rằng con gái cô bình thường có thể không nhớ những điều này, nhưng cảm giác không được yêu thương có lẽ luôn tồn tại trong tiềm thức của cô bé. 
Alina nghĩ rằng con gái cô bình thường có thể không nhớ những điều này, nhưng cảm giác không được yêu thương có lẽ luôn tồn tại trong tiềm thức của cô bé. (Pixabay)

Khi Alina nhớ lại những lời khó nghe này, tưởng tưởng đến việc con gái phải hứng chịu tất cả những lời đó, cô cảm thấy vừa tội lỗi vừa khó chịu. Alina nghĩ rằng con gái cô bình thường có thể không nhớ những điều này, nhưng cảm giác không được yêu thương có lẽ luôn tồn tại trong tiềm thức của cô bé.

Alina hối hận nhắn nhủ rằng, nếu có cơ hội sinh con, mọi người nhất định phải nói lời yêu thương với em ngay từ khi mang thai. Cô xúc động nhắn gửi các bà mẹ bằng kinh nghiệm của chính mình: "Hãy luôn giữ tâm trạng vui vẻ khi mang thai. Và hãy chào mừng em bé đến với thế giới này!"

Hòa An
Theo secretchina.com

Giáo dục


BÀI CHỌN LỌC

Trẻ em cũng có ‘ký ức thai nhi’? Một câu nói của con gái khiến người mẹ khóc vì hối hận