Thêm một người Việt mắc Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 32 ở Việt Nam

Giúp NTDVN sửa lỗi

Thông tin mới nhận được về bệnh nhân Covid-19 thứ 32 ở Việt Nam có khả năng là con gái của một "đại gia".

Bệnh nhân thứ 32 mắc Covid-19 là nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đang sống lại London, Anh.

Quá trình nhiễm bệnh của bệnh nhân thứ 32 như sau:

  • Tối ngày 27/2/2020 bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại London, cùng với một nhóm bạn.
  • Ngày 02/3/2020 bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú.
  • Ngày 07/3/2020 bệnh nhân vẫn còn ho nhiều, không sốt, đồng thời nghe thông tin người bạn ở Việt Nam gặp ở London (ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam) bị nhiễm COVID-19 nên bệnh nhân đến khám bệnh trở lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc.
  • Bệnh viện ở London yêu cầu cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm. Bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay, đưa bệnh nhân bay từ Anh về Việt Nam, hạ cánh lúc 08h15 tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 09/3/2020.
  • Tại thời điểm kiểm tra ngày 09/3/2020 thân nhiệt bệnh nhân đo được 37,5 độ C, ho khan, không khó thở. Ngành y tế TP. HCM đã tổ chức thu dung và đưa ngay bệnh nhân đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngày 09/3/202.
  • Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM dương tính với nCoV lúc 19h30 ngày 09/3/2020. Hiện bệnh nhân đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với biểu hiện sốt nhẹ 38,2 độ C, ho khan, không khó thở.

Thuê máy bay riêng từ Anh về Việt Nam

Trước đó, một số báo đưa tin về việc 'vua hàng hiệu' Johnathan Hạnh Nguyễn thuê chuyên cơ đưa con gái về Việt Nam cách ly.

Cụ thể, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã thuê hẳn chuyên cơ riêng để đưa con gái về Việt Nam cách ly.

Sau khi máy bay đáp xuống sân bay, gia đình ông Hạnh Nguyễn đưa thẳng con gái đến bệnh viện dã chiến để cách ly tập trung.

Gia đình cô gái chia sẻ với báo Thanh Niên: “Anh Hạnh và chị Tiên suy nghĩ rất lâu mới quyết định đưa đi chuyên cơ riêng. Không phải vì quá giàu, dù chi phí thuê chuyên cơ riêng lúc này khá khó khăn và đắt đỏ. Cả hai ý thức được việc nếu con có vấn đề gì trên máy bay thương mại sẽ ảnh hưởng đến các hành khách khác”.

Báo Zing cũng đưa tin ngày 9/3 rằng, Tiên Nguyễn - con gái nhà đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn - đã được lực lượng kiểm dịch y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra sức khoẻ và đưa vào khu cách ly tập trung tại TP.HCM.

Cụ thể, Tiên Nguyễn có mặt tại Italy, Anh và Pháp để tham dự tuần lễ thời trang. Cô gặp N.H.N - bệnh nhân số 17 tại Anh và chụp ảnh thân thiết.

Trước đó, ngày 7/3, Tiên Nguyễn thông báo trên trang cá nhân cô đã tự cách ly tại London (Anh) để tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Việt Nam

Thêm một người Việt mắc Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 32 ở Việt Nam